TechXcite Logo
Bullet Home Bullet Tech News Bullet PR News Bullet Article Bullet Review Bullet Relax Corner Bullet Check Price Bullet Forum Bullet Buy&Sale Bullet Gallery Bullet Download Bullet TechXcite Book
TechXcite NEWS
Search by Google
Relax Corner : Khao Yai Through the Lens by Nokia N86 8MP
Khao Yai Through the Lens by Nokia N86 8MP
By : Pondhagorn
29-06-2009 12:02:27 AM

โนเกีย N86 8MP ให้คุณจับภาพชีวิตได้ละเอียดขึ้นกว่าที่เคย

NOKIA_N86_001
ภาพจากกล้อง DSLR
 

เริ่มการเดินทางออกจาก กทม. และพักทานข้าวกลางวันกันที่ ไร่องุ่นและสถานที่ถ่ายภาพสวยๆ ใน PRIMO POSTO แนะนำกิจกรรม “Khao Yai Through the Lens by Nokia N86 8MP” โดยคุณศรัณย์ คล่องนักรบ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ และคุณจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ ผู้จัดการธุรกิจบริการ บริษัทโนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด 

ทริปการถ่ายภาพในครั้งนี้ ทางโนเกียได้เชิญน้อง ซี ธนวิช  คำโสภา มาช่วยแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพ และแนะนำน้องยิปซี นางแบบที่จะมาร่วมเป็นนางแบบให้ตลอดทริปการเดินทางครั้งนี้ครับ งานนี้ขอบอกว่าเพื่อนๆ ผู้สื่อข่าวสนุกสนานกันมากมาย ได้รับโทรศัพท์ Nokia N86 8MP มาคนละเครื่อง พร้อมกับได้รับโจทย์ให้แข่งขันกันถ่ายภาพส่งเข้าประกวด โดยการอัพโหลดผ่านบริการ OVi ของโนเกียนั่นเอง

NOKIA_N86_002
ภาพจากกล้อง DSLR

NOKIA_N86_019
ภาพจากกล้อง DSLR 

NOKIA_N86_003
ภาพจากกล้อง DSLR

NOKIA_N86_004
ภาพจากกล้อง DSLR

NOKIA_N86_005
ภาพจากกล้อง DSLR

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ที่มีประสิทธิภาพในการบันทึกภาพที่ดีที่สุด Nokia N86 8MPผนวกเลนส์มุมกว้าง Carl Zeiss เข้ากับกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ทำให้ได้อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปดิจิตอล โนเกีย N86 8MP ยังถูกออกแบบให้ถ่ายภาพได้ดีทั้งในสภาวะแสงจ้าและแสงสลัว ทั้งสำหรับการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง ระบบเชื่อมต่อความเร็วสูงช่วยให้การแชร์ภาพหรือวิดีโอทำได้ง่ายและสะดวก โนเกีย N86 8MP วางตลาดแล้ววันนี้ในราคา 18,040 บาท

“ผู้ใช้งานต้องการอุปกรณ์ถ่ายภาพที่สามารถบันทึกภาพคุณภาพเยี่ยมได้ในทุกสภาพแสง” มร.ชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวและเสริมว่า “นั่นคือเหตุผลที่รูรับแสงในเลนส์กล้องโนเกีย N86 8MP มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับกล้องถ่ายรูปดิจิตอลชั้นยอด ไม่ว่าจะเป็นภาพชีวิตในเมืองที่สิงคโปร์หรือภาพพระอาทิตย์ขึ้นแบบพาโนรามาที่ฮานอย โนเกีย N86 8MP ก็สามารถเก็บภาพที่คมชัดในมุมกว้าง แถมบันทึกพิกัดสถานที่ที่ถ่ายภาพไว้ในข้อมูลภาพ และพร้อมสำหรับการอัพโหลดสู่ไซต์ต่างๆ เช่น Ovi Share หรือ Flickr ได้ทันที”

โนเกีย N86 8MP ใช้ง่ายสำหรับช่างภาพสมัครเล่น แต่ก็มีครบทุกลูกเล่นสำหรับผู้ที่ช่ำชองการถ่ายภาพ โนเกีย N86 8MP มีเลนส์มุมกว้าง Carl Zeiss Tessar สำหรับภาพพาโนรามา หรือภาพระยะแคบกว่า รวมไปถึงรูรับแสงในเลนส์กล้องที่ปรับขนาดได้อัตโนมัติเพื่อให้ได้ภาพสุดคมชัดในทั้งสภาพแสงจ้าและสลัว กลไกการทำงานของชัตเตอร์ที่ฉับไวช่วยลดความเบลอของภาพ ในขณะที่ไฟแฟลชในตัว Dual LED ก็ทรงพลังสำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอคุณภาพสูง 

“การที่จะได้ภาพถ่ายดิจิตอลที่ดีที่สุด ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนพิกเซลของกล้องเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับคุณภาพของเลนส์และเซนเซอร์ด้วย โนเกีย N86 8MP เป็นอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ชิ้นแรกที่มีรูรับแสงในเลนส์กล้องที่ปรับขนาดได้อัตโนมัติ ซึ่งเมื่อผนวกกับเลนส์ Carl Zeiss Tessar ก็ทำให้ได้ผลงานที่เปี่ยมคุณภาพ การจับภาพเยี่ยมๆ ในแต่ละช่วงเวลาพิเศษไม่เคยทำได้ง่ายขนาดนี้มาก่อน” คุณคริชนะเมอที ศรีนิวาสซัน กรรมการผู้จัดการ คาลไซส์ ประเทศไทย กล่าว

โนเกีย N86 8MP ในกรอบโลหะเรียบหรูได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงกิจกรรมการถ่ายภาพในทุกรายละเอียด หน่วยความจำขนาด 8 GB ในตัวเครื่องสามารถเก็บภาพถ่ายได้มากถึง 4,000 ภาพ และยังเพิ่มขนาดได้ด้วย  การ์ดหน่วยความจำ Micro SD ขนาด 16 GB ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ไม่ต่างไปจากกล้องดิจิตอลระดับ High-end ทั่วไป โนเกีย N86 8MP มาพร้อมหน้าจอสี OLED กระจกหนากันรอยขีดข่วน พร้อมระบบจัดการภาพที่ง่ายต่อ  การใช้งาน และสามารถเชื่อมต่อกับพีซีและทีวีที่รองรับการฉายสไลด์ได้ด้วย

โนเกีย N86 8MP มาพร้อมกับ Nokia Maps เวอร์ชั่นล่าสุด และ Ovi เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับภาพถ่ายและวิดีโอ   มิติใหม่ในแบบของคุณ สามารถแชร์สถานที่พร้อมข้อมูลภาพที่คุณถ่ายกับเพื่อนๆ เช่น ภาพที่ระบุพิกัดสถานที่ ที่ถ่ายภาพไว้ โนเกีย N86 8MP ยังมีเข็มทิศและระบบนำทางเต็มรูปแบบ มาพร้อมใบอนุญาตนำทางสำหรับ การเดินเท้า 2 ปี (City Explorer)  แลนด์มาร์ค 3 มิติ ข้อมูลสถานที่น่าสนใจมากมาย และใบอนุญาตนำทางสำหรับการขับรถ 10 วัน ซึ่งสามารถกำหนดวันใช้งานได้ตามต้องการ ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพโดยไม่หลงออกนอกเส้นทาง

หลากหลายฟีเจอร์ทั้งดนตรี เกมส์ วิดีโอ

โนเกีย N86 8MP มีขาตั้งในตัวเพื่อความสะดวกในการรับชมวิดีโอและเล่นเกมส์ เล่นเพลงได้นานถึง 25 ชั่วโมง  ต่อการชาร์ตแบตหนึ่งครั้ง สามารถใช้ร่วมกับชุดหูฟังสเตอริโอผ่านบลูทูธรุ่น BH-214  โนเกีย N86 8 MP มาพร้อม N-Gage เกมส์ จำนวน 10 เกมส์สำหรับทดลองเล่น และเลือกเล่นเต็มเกมส์ได้ 1 เกมส์ฟรี

[1] 2 3 4 5 6 7 หน้าถัดไป ›
Comments
ความคิดเห็นที่ 11
Awesome!
[url=http://www.cheapairlines.com]Worldtraveler[/url]
จากคุณ : lari  [ 19-Jul-2010 18:00:35 PM - 58.9.186.xx ]
ความคิดเห็นที่ 10
ความยาวโฟกัสของเลนส์: 4.61 มม.นี่เทียบกับ 28 มม. ครับ

รูปน้องยิปซี และภาพในลักษณะอื่นๆ ไม่วาจะเป็นดอกไม้ วิว ทะเล ผีเสื้อ พาโนรามา และที่พิเศษสุดๆ คือภาพที่ได้จากการหมุนโทรศัพท์ ที่ถ่ายได้จาก nokia N86 Mp ลองเข้าไปชมใน
http://thanasea.multiply.com/photos/album/50
เป็นฝีมือของน้องซีครับ
จากคุณ : Maha5  [ 30-Jun-2009 01:07:13 AM - 112.142.140.xx ]
ความคิดเห็นที่ 9
ส่วน Khao Yai Through the Lens by Nokia N86 8MP เป็นชื่อทริปที่จัดโดย บ. โนเกีย เพื่อทดสอบประสิทธิภาพกล้องจากมือถือนะครับ
จากคุณ : dxcite  [ 29-Jun-2009 21:59:21 PM ]
ความคิดเห็นที่ 8
ถูกต้อวแล้วครับ ต้องขออภัยด้วยที่ทำให้สับสน รูปที่ถ่ายจากมือถือจะอยู่หน้า 4 & 5 ส่วนภาพหน้าอื่นๆ ถ่ายจากกล้อง DSLR NIKON ครับ ต้องขอขอบคุณช่างภาพสุดหล่อ แต่ที่ใส่ลายน้ำเป็น Nokia N86 8MP นั้นเพื่อเป็นการอ้างอิงเจ้าของกิจกรรมในครั้งนี้ครับ
จากคุณ : dxcite  [ 29-Jun-2009 21:57:11 PM ]
ความคิดเห็นที่ 7
งานนี้ Nikon ชนะขาด ;-)

รูป ของ Nokia N86 คือหน้า4,5 ครับ
ที่เหลือ ผมเดาว่าน่าจะเป็น DSLR NIKON
จากคุณ : expextoz  [ 29-Jun-2009 21:24:39 PM ]
ความคิดเห็นที่ 6
รูปในหน้าที่ 7 น่ะครับ
ในรูปเขียนว่า "Khao Yai Through the Lens by Nokia N86 8MP" แต่ผมดูแล้วรูปน่าจะถ่ายจาก DSLR มากกว่านะ
จากคุณ : นั่นจิ  [ 29-Jun-2009 16:36:21 PM - 58.137.196.xx ]
ความคิดเห็นที่ 5
จากที่ทดลองถ่ายตอนกลางคืน สามารถถ่ายได้ดีครับ
จากคุณ : dxcite  [ 29-Jun-2009 10:42:59 AM ]
ความคิดเห็นที่ 4
ลองถ่ายตอนกลางคืนดูสิ อยากรู้ว่ากล้องจับภาพได้ไหม
จากคุณ : adison  [ 29-Jun-2009 08:53:05 AM ]
ความคิดเห็นที่ 3
รูป set น้องยิปซี นี่ถ่ายจาก nokia N86 หรือ DSLR อ่ะครับ
ผมว่ามันน่ามาจาก DSLR นะ ถ้ามาจากกล้อง DSLR ผมว่าทางweb น่าจะบอกไปหน่อยนะครับ ไม่งั้นจะเป็นการ promote สินค้าเกินจริง
แต่ถ้ามาจาก N86 จริง สงสัยผมต้องไปซื้อแล้วหละ
จากคุณ : mOn  [ 29-Jun-2009 07:24:42 AM - 58.8.167.xx ]
ความคิดเห็นที่ 2
ความยาวโฟกัสของเลนส์: 4.61 มม.นี่เทียบกับ 35 มม.เท่ารัยนะ
หลังเบลอซะเหมือน DSLR ก่อม่ะปาน หุ
จากคุณ : FOX  [ 29-Jun-2009 06:32:35 AM - 222.123.21.xx ]
 ความเห็นอื่นๆ : [1] 
ร่วมแสดงความเห็น
ชื่อ
ข้อความ
captcha  (กรุณากรอกตัวเลขให้ตรงกับตัวเลขในภาพด้านข้าง)
Bullet หน้าแรก Bullet ข่าวเทคโนโลยี Bullet ข่าวประชาสัมพันธ์ Bullet บทความ Bullet รีวิว Bullet มุมสบายๆ Bullet ตรวจสอบราคา Bullet ห้องคุย Bullet ซื้อ-ขาย Bullet ดูรูป Bullet ดาวโหลด Bullet หนังสือTechXcite
RSS Feed TechXcite® is a member of IDC Info Distributer Center Co.,Ltd.
All contents copyright © 2005-2008, TechXcite.com All Rights Reserved.