ตลาดดอทคอมเปิดตัว รูปลักษณ์ใหม่ของพรีเมี่ยมมอลล์

ทีมงานTechXcite | 9 มี.ค. 2553 17:56:21

3739

VIEWS ทีมงานTechXcite

ตลาดดอทคอมเปิดตัว รูปลักษณ์ใหม่ของพรีเมี่ยมมอลล์

ปฏิวัติรูปโฉมร้านค้าออนไลน์ สู่อีกระดับขั้นของธุรกิจอีคอมเมิร์สไทย

บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ชั้นนำของประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวรูปลักษณ์และคุณสมบัติการใช้งานใหม่ของพรีเมี่ยมมอลล์ เพื่อมุ่งสร้างร้านค้าออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่มาพร้อมความปลอดภัย เชื่อถือได้ และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับทั้งผู้ค้าและผู้ซื้อสินค้า

ตลาด ดอท คอม ซึ่งได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Rakuten บริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่ารูปแบบร้านค้าออนไลน์ใหม่นี้จะเป็นการปฏิวัติโฉมหน้าใหม่ให้กับธุรกิจอีคอมเมิร์สในประเทศไทย

           Rakuten และตลาด ดอท คอม ร่วมผนึกกำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในปี 2552 โดยได้นำเอาระบบและคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในตลาดญี่ปุ่น ซึ่งมีฐานสมาชิกถึงกว่า 60 ล้านคน มาผสมผสานและปรับใช้เพื่อพัฒนาและสร้างศักยภาพที่ดียิ่งขึ้นให้กับรูปแบบร้านค้าธุรกิจอีคอมเมิร์ส ของไทย

รูปลักษณ์ใหม่ของร้านค้าออนไลน์ พรีเมี่ยม มอลล์ มาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ มากมายจากแนวความคิดของ Rakuten ไม่ว่าจะเป็นระบบการรับประกันการส่งสินค้า ระบบการประกันการชำระเงินให้กับร้านค้า ตลอดจนการเพิ่มช่องทางในการชำระเงินหลากหลายรูปแบบสำหรับผู้ซื้อ

ในปี 2552 มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตลาดดอทคอม เพิ่มมากขึ้นร้อยละ 43 เป็นจำนวนถึง 13 ล้านคน ในขณะที่จำนวนผู้ขายเพิ่มมากขึ้นถึงกว่า178,000 ร้าน

คุณ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด เชื่อว่ารูปลักษณ์และคุณสมบัติใหม่ของเว็บไซต์ที่เปิดตัวในครั้งนี้ จะเป็นการปฏิวัติรูปแบบการทำธุรกิจเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย

เราได้นำคุณสมบัติใหม่ๆ มาผสมผสานปรับใช้ในรูปแบบร้านค้าออนไลน์พรีเมี่ยม มอลล์นี้ เพื่อมอบประสบการณ์ในการซื้อขายสินค้าออนไลน์ให้กับทั้งทางผู้ค้าและลูกค้าผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ โดยมุ่งเน้นพัฒนาระบบความปลอดภัยเพื่อปกป้องผลประโยชน์สำหรับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และสร้างความมั่นใจให้กับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์มากยิ่งขึ้น

การคัดกรองและตรวจสอบสินค้าตลอดจนร้านค้าผู้ทำธุรกิจอย่างพิถีพิถัน คือหนึ่งในตัวอย่างมาตรการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการทำธุรกิจของพรีเมี่ยม มอลล์ โดยในกรณีที่ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ ตลาดดอทคอม พร้อมรับประกันยินดีคืนเงินให้

นอกจากนี้ ตลาด ดอท คอม ยังได้คิดค้นพัฒนากิจกรรมและแนวทางการให้บริการสนับสนุนร้านค้าในรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึง E-Commerce Consultant (ECC) บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจแก่ผู้ค้าด้านการค้าขายออนไลน์ การวิเคราะห์ยอดขายและจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมร้านค้า ตลอดจนการเสริมความรู้และเทคนิคการบริหารร้านค้าผ่านช่องทาง ตลาดดอทคอม ยูนิเวอร์ซิตี้ (Tarad Dot Com University) เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถในการทำธุรกิจออนไลน์และเพิ่มยอดขายให้กับผู้ค้า

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยยังคงมีศักยภาพในการเติบโต และการศึกษาก็ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อการพัฒนา ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยสูงถึง 16 ล้านคน แต่มีการทำตลาดธุรกิจเว็บไซต์ออนไลน์เพียงร้อยละ 24 ซึ่งถือได้ว่าเป็นสัดส่วนที่ต่ำมาก เมิ่อเทียบกับในประเทศอื่น อย่างเช่น มาเลเซีย ซึ่งมีสัดส่วนการทำตลาดสูงถึงร้อยละ 65คุณ ภาวุธกล่าวเสริม

คุณ โทชิยะ มัตซึโอะ ประธานกรรมการและประธานบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม อธิบายถึงกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจในระยะกลางว่า บริษัทฯ จะมุ่งเน้นการพัฒนาระบบการทำธุรกิจออนไลน์ที่มีความปลอดภัย และเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น อันเป็นผลมาจากการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท Rakuten

ด้วยระบบการทำธุรกิจบนเว็บไซต์และฐานการตลาดที่เพิ่มมากขึ้นจากการทำธุรกิจข้ามประเทศกับบริษัท Rakuten เราจึงสามารถเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจให้กับร้านค้า ไปพร้อมๆ กับการมอบประสบการณ์ในการซื้อสินค้าออนไลน์ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นให้กับผู้ซื้อ ภายใต้แนวความคิด สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการช็อบปิ้งเว็บไซต์พรีเมี่ยม มอลล์นี้จะแสดงให้เห็นถึงอีกหนึ่งขั้นของการพัฒนารูปแบบการทำธุรกิจออนไลน์ ที่นับได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่ยิ่งใหญ่ของตลาดธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

ประสบการณ์ที่ทั้งร้านค้าและผู้ซื้อจะได้รับจากร้านค้าออนไลน์แห่งนี้ จะช่วยพัฒนาให้การทำธุรกิจบนเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของไทยก้าวขึ้นไปอีกระดับขั้น ด้วยการให้บริการผ่านรูปลักษณ์และคุณสมบัติใหม่ๆ ในพรีเมี่ยม มอลล์ ตลาด ดอท คอม จะพร้อมเปิดประตูสู่โอกาสเพื่อนำพาเราก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการอีคอมเมิร์ซคุณโทชิยะกล่าวทิ้งท้าย

............................................................................

ตลาดดอทคอมเปิดตัว รูปลักษณ์ใหม่ของพรีเมี่ยมมอลล์

ปฏิวัติรูปโฉมร้านค้าออนไลน์ สู่อีกระดับขั้นของธุรกิจอีคอมเมิร์สไทย

image001

ภาพจากซ้าย:

-   มร. มาซาทาดะ  โคบายาชิ ผู้อำนวยการและกรรมการบริหาร บริษัท Rakuten

-   มร. โทชิยะ มัตซึโอะ ประธานกรรมการและประธานบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด

-   คุณ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้ง และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด

image002

ภาพจากซ้าย:

-   มร. มาซาทาดะ  โคบายาชิ ผู้อำนวยการและกรรมการบริหาร บริษัท Rakuten

-   มร. โทชิยะ มัตซึโอะ ประธานกรรมการและประธานบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด

-   คุณ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้ง และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด

-   คุณ วรวุฒิ พงษ์วิทยภานุ

-   คุณ ทวีศักดิ์ พงษ์วิทยภานุ

 

ประวัติของบริษัท Rakuten

ชื่อบริษัท                     บริษัท Rakuten จำกัด

ประเภทของกิจการ        การบริการด้านอินเทอร์เน็ต

วันก่อตั้งบริษัท              วันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2540

สำนักงานใหญ่              4-12-3 Higashishinagawa, เขต Shinagawa, Tokyo

ผู้บริหารบริษัท              มร. ฮิโรชิ มิกิทานิ ประธานการกรรมการ และประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร

เงินลงทุน                    107,467 ล้านเยนญี่ปุ่น (ข้อมูลการลงทุนล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2552)

จำนวนพนักงาน             5, 568 คน (ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2552)

 

ประวัติของบริษัทตลาด (TARAD)

ชื่อบริษัท                     บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด

ประเภทของกิจการ        การบริการด้านอินเทอร์เน็ต

วันก่อตั้งบริษัท              วันที่ 29 มกราคม พ.ศ.2544 (จดทะเบียน)

สำนักงานใหญ่              กรุงเทพฯ  ประเทศไทย

ผู้บริหารบริษัท              มร. โทชิยะ มัตซึโอะ

ผู้ก่อตั้ง                       นาย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ

เงินลงทุน                    10 ล้านบาท (ข้อมูลเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2552)

จำนวนพนักงาน 43 คน (ข้อมูลเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2552)