Promotion : เลือกค่ายไหนดี ? เมื่อ 3 ค่ายใหญ่เปิดตัวแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น-ไม่ลดสปีดมากันครบแบบนี้ !

เฮียแม๊พ | 10 เม.ย. 2560 12:09:03

10458

VIEWS เฮียแม๊พ

Promotion : เลือกค่ายไหนดี ? เมื่อ 3 ค่ายใหญ่เปิดตัวแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น
ไม่ลดสปีดมากันครบแบบนี้
!

กลายเป็นการแข่งที่ผู้บริโภคอย่างเราได้เปรียบไปเต็มๆสำหรับแพ็กเกจใหม่ของเหล่าโอเปอเรอเตอร์ที่ขนเอาโปรเน็ตไม่อั้น-ไม่ลดสปีดออกมาเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าอย่างน่าสนใจ ซึ่งตอนนี้ 3 ค่ายอย่าง AIS , True และ dtac ก็เปิดแพ็กเกจ 4G Unlimited ออกมาครบเรียบร้อย ส่วนรายละเอียดแพ็กเกจของแต่ละค่ายเข้าจะมีเงื่อนไขอะไรบ้าง มาดูกันดีกว่าฮะ :D

dtac Go No Limit

เริ่มกันที่ dtac กันก่อนเลย หลังจากที่ปรับภาพลักษณ์ใหม่ไปกับแคมเปญแค่พลิกชีวิตก็เปลี่ยน และก็มาพร้อมกับแพ็กเกจใหม่ Go No Limit ให้ใช้เน็ตได้ไม่อั้น มีรายราคาด้วยกันตั้งแต่ 499 ไปจนถึงสูงสุด 1,999 บาทกันเลย โดยความเร็วก็จะต่างตามไปด้วยดังนี้ครับ

จะเห็นว่าแพ็กเกจของทาง dtac ไม่ได้เน้นไปที่ความเร็วสูงสุดทุกแพ็กเกจ แบ่งเป็น 1Mbps สำหรับแพ็ก 499 , 4Mbps สำหรับแพ็ก 699 , 10Mbps สำหรับ 1,299 กับ 1,599 บาทและความเร็วสูงสุดแบบเต็มสปีดเป็นแพ็กเกจสูงที่สุดด้วยราคา 1,999 บาทเลยทีเดียว ซึ่งแพ็กเกจทั้งหลายนี้จะไม่มีการลดสปีดลงมาหรือติด FUP แต่ไม่อนุญาตให้ใช้งานในเชิงพาณิชย์, บิททอร์เรนต์, ฮอตสปอต หรือการรับส่งไฟล์ที่อาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานโดยรวม

Truemove H 4G+ Unlimited

มาต่อกันกับค่าย Truemove H ที่ส่งแพ็กเกจ 4G+ Unlimited มาได้อย่างน่าสนใจทีเดียว ในราคาเริ่มต้นที่ 899 ไปจนถึง 1,899 บาท ที่จะได้เน็ต 4G เต็มสปีดความเร็วสูงสุด 300Mbps ไม่อั้น ไม่มีลดสปีดกันไปเลย สำหรับผู้ที่ย้ายค่ายเบอร์เดิมหรือเปิดเบอร์พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือนของ Truemove H เท่านั้น รายละเอียดแพ็กเกจก็มีดังนี้ครับ

จะเห็นว่าราคาค่าแพ็กทั้งหมดนั้นจะเป็นแบบ Unlimited บน 4G ทั้งหมดคือในงานได้ไม่จำกัดเมื่อเชื่อมต่อสัญญาณ 4G ในความเร็วสูงสุดที่ 300Mbps แต่ถ้ามีการปรับไปเชื่อมต่อระบบ 3G (ความเร็วสูงสุด 42Mbps)ก็จะหักจากปริมาณด้านบนตามแพ็กเกจเอาอย่างเริ่มต้น 899 นั้นมี 3G มาให้ใช้มากถึง 12GB อยู่แล้ว (ถ้าใช้ 3G หมดจะปรับความเร็วลงมาที่ 384Kbps) และปริมาณการโทรก็จะแตกต่างกันไปเช่นกัน ซึ่งแพ็กเกจนี้เราสามารถเริ่มสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายนครับ

AIS 4G Max Speed Unlimited

ปิดท้ายด้วยค่าย AIS ที่เปิดตัวแพ็กเกจ 4G Max Speed Unlimited มาเช่นกัน รายละเอียดของแพ็กเกจก็ใกล้เคียงกับของทาง True เลยล่ะ มีราคาตั้งแต่ 899 ไปจนถึง 1,899 ซึ่งใช้ได้สำหรับผู้ที่เปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายเบอร์เดิมเช่นกันด้วย รายละเอียดเต็มๆก็ตามนี้ครับ

จะเห็นว่าทาง AIS ก็เน้นไปที่อินเทอร์เน็ต 4G แบบไม่จำกัดความเร็วและลดสปีดเช่นกัน โดย 3G ก็จะมีปริมาณมาให้เลือกแบบเดียวกันเลยที่เริ่มต้น 12GB (เมื่อใช้ครบจำนวนความเร็วจะลดลงเหลือ 384Kbps)กับราคา 899 พร้อมทั้งมีโทรฟรีทุกเครือข่ายที่ปริมาณนาทีต่างกันไปเช่นกัน ซึ่งแพ็กเกจนี้เราสามารถเริ่มสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายนครับ

เลือกแบบไหนดีล่ะ ?

จะเห็นว่าทั้ง 3 ค่ายนั้นเน้นไปที่เน็ตแบบไม่จำกัดกันทั้งนั้นเลย แต่ทาง AIS กับ True จะเป็นแบบไม่จำกัดความเร็วทั้งหมด ต่างจากของ dtac ที่เน้นไปแบบความเร็วคงที่แต่ไม่ลดไม่มีติด FUP แทน แต่ราคาตั้งต้นของ dtac ก็ถูกกว่าด้วย ซึ่งตรงนี้ทาง dtac จะได้เปรียบกว่าสำหรับคนที่ต้องการใช้งานดาต้าแบบเต็มที่จริงๆโดยไม่ต้ิองมากังวลเรื่องสัญญาณสลับไป 4G/3G รึเปล่าและใช้งานได้อย่างเต็มที่กว่า แต่ก็มีข้อจำกัดคือความเร็วนั้นไม่ได้เต็มสปีดแบบอีก 2 เจ้า (มีให้เลือกตั้งแต่ 1Mbps , 4Mbps หรือ 10Mbps) หรือถ้าอยากได้แบบเต็มสปีดก็ต้องไปที่แพ็กแพงสุด 1,999 บาทซึ่งแรงกว่าอีก 2 ค่ายได้ได้โทรไม่จำกัดทุกเครือข่ายเข้ามาแทน ส่วนอีก 2 เจ้าที่ให้เน็ตแบบไม่จำกัดก็มีข้อจำกัดเล็กๆในเรื่องของปริมาณ 3G ที่มีติด FUP (แต่ปริมาณก็เยอะมากพอใช้อยู่แล้ว) ส่วนเรื่องโทรถ้าเทียบจากทั้ง 3 ค่ายถือว่าใกล้เคียงกันถึงแม้ dtac จะให้ปริมาณการโทรทุกเครือข่ายที่น้อยกว่าแต่ dtac ได้โทรในเครือข่ายแบบไม่อั้นทุกแพ็กเกจเลยทีเดียว

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอย่าลืมว่าโปรโมชั่นนี้ของทาง AIS และ True จำเป็นต้องย้ายค่ายเบอร์เดิมหรือเปิดเบอร์ใหม่ด้วย ในขณะที่ทาง dtac นั้นลูกค้าเก่าสามารถสมัครแพ็กเกจดังกล่าวได้เลย ตรงนี้ก็คงต้องเลือกดูตามการใช้งานของเพื่อนๆล่ะครับว่าโปรแบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับเราเนาะ อยากได้ใช้แบบไม่จำกัดไม่ต้องกังวลอะไรอีกแล้วแต่ความเร็วก็จำกัดไว้ตามแพ็กเกจหรือแบบ 4G ไม่จำกัดไปเลยแต่ถ้าสลับไป 3G ก็ใช้กันไปตามปริมาณไป :D

สำหรับเพือนๆที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติมของแต่ละค่ายเพิ่มเติมได้ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ

dtac Go No Limit >> http://www.dtac.co.th/go-no-limit/postpaid.html

Truemove H >> http://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/687

AIS >> http://www.ais.co.th/postpaid/4gmaxspeedunlimited/