ทำความรู้จัก LINE Mobile (Beta) เครือข่ายบริการใหม่ เล่น LINE ไม่เสียค่าเน็ต ปรับรูปแบบเองได้ง่ายๆ !

เฮียแม๊พ | 9 มิ.ย. 2560 15:48:48

6940

VIEWS เฮียแม๊พ

ทำความรู้จัก LINE Mobile (Beta) เครือข่ายบริการใหม่
เล่น
LINE ไม่เสียค่าเน็ต ปรับรูปแบบเองได้ง่ายๆ !

เตรียมเปิดบริการใหม่ในไทยเร็วๆนี้แล้วสำหรับ LINE Mobile ซึ่งวันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำทำความรู้จักเจ้าบริการตัวนี้ให้ทราบกัน บริการนี้ก็เป็นบริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิิจิทัล บนเครือข่ายชั้นนำของประเทศ ที่จะมีความง่ายในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนสมัครใช้บริการ การเปิดใช้บริการโทรต่างประเทศ (โรมมิ่ง) หรือการชำระค่าบริการก็สะดวกและง่ายดายเช่นกัน เอาล่ะเรามาดูตัวแอปและการใช้งานเบื้องต้นกันดีกว่า :D

แอป LINE Mobile

เริ่มด้วยตัวแอปกันก่อน การจัดการต่างๆของบริการ LINE Mobile นี้ก็จะทำงานผ่านแอปที่ชื่อเดียวกันนี่แหละ ดาวน์โหลดได้ทังบน Play Store และ App Store เลยครับ

ในตัวแอปนี้ก็จะมีรายละเอียดของเราไว้ทั้งหมด ทั้งในหน้าแดชบอร์ดที่บอกทั้งเรื่องของค่าใช้จ่าย , จำนวนการโทรที่เหลืออยู่ในแพ็กเกจ หรือปริมาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุดที่เหลืออยู่ เป็นต้น หรือจะเป็นฝั่งคบคุมที่เราสามารถเข้าไปปรับควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเราได้คือจะเลือกแบบใช้อินเทอร์เน็ตไม่จำกัด (ความเร็ว 256Kbps)หรือความเร็วสูงสุดตามปริมาณของแพ็กเกจ และข้างล่างก็จะมีเกี่ยวกับการตั้งลิมิตของค่าใช้จ่ายเวลามีการใช้งานเกินออกไปด้วย

รายละเอียดแพ็กเกจของเราจะมีบอกภายในแอปนี้ทั้งหมด ว่าเราใช้งานแพ็กเกจเท่าไหนอยู่ หรือถ้าคิดว่าที่ใช้อยู่เยอะเกินไป เราสามารถปรับแพ็กเกจลงมาหรือเพิ่มขึ้นได้ตลอด

แพ็กเกจ LINE Mobile

มาดูเรื่องของแพ็กเกจกันก่อนเลยดีกว่าไหนๆก็เข้ามาเรื่องนี้ละ แพ็กเกจของ LINE Mobile นี้จะมีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ XS ไปจนถึง XXL ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละแพ็กเกจนั้นก็มีอัตราค่าบริการและปริมาณของอิทเทอร์เน็ตที่ต่างกันไป ตั้งแต่ 1.5GB/โทร 100 นาที ไปจนถึง 40GB/โทร 600 นาที ซึ่งจุดเด่นของบริการนี้ก็คือทุกแพ็กเกจนั้นจะได้คือ

  • ใช้งาน LINE ฟรีแบบไม่เสียค่าเน็ต ตรงนี้เราสามารถใช้งานบริการต่างๆของ LINE ไม่ว่าจะเป็น แชท , ส่งรูป เซฟรูป , ส่งวิดีโอ เซฟวิดีโอ , Call , Video Call แบบไม่คิดค่าดาต้าเลย
  • SMS ก็ฟรี เราสามารถส่ง SMS ไปที่เบอร์โทรศัพท์มือถือได้ทุกเครือข่ายฟรีหมด (แต่ไม่รวมบริการเสริมอื่นๆ อาทิ ดูดวง , ส่งเข้าร่วมกิจกรรม เป็นต้น)
  • อินเทอร์เน็ตไม่อั้นความเร็ว 256Kbps อันนี้ก็อย่างที่เห็นในหน้าควบคุมด้านบน เราสามารถสลับเป็นความเร็วแบบจำกัด (256Kbps) ได้ตลอดเวลา และความเร็วแบบนี้เราก็ใช้งานได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย

ในหน้าควบคุมหลักเราสามารถเช็คข้อมูลของเราได้ทั้งชื่อผู้ลงทะเบียนหรือเบอร์โทรศัพท์ของซิมตัวนี้ หรือเช็คค่าใช้จ่ายในรอบบิลนี้เป็นต้น

หรือถ้ามีคำถามสงสัยเราก็สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่มุมขอความช่วยเหลือ มีทั้งคำถามที่พบบ่อย (จะมีคำตอบเบื้องต้นไว้ให้) , แชทที่บริการตลอด 24 ชม. หรือจะโทรหา Call Center เพื่อสอบถามข้อมูลก็ได้เช่นกันตั้งแต่เวลา 09.00 น. -18.00 น.

LINE Mobile (Betaที่เราได้มาทดสอบตอนนี้จะรองรับคลื่นความถี่ 850MHz , 1800MHz และ 2100MHz บนเครือข่าย DTN (dtac Trinet) ก่อน อนาคตจะมีเครือข่ายรายอื่นมาร่วมด้วยไหม อันนี้คงต้องรอติดตามกันครับ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจดีทีเดียวสำหรับ LINE Mobile นี้ แต่ในตอนนี้ต้องบอกก่อนว่าบริการที่เราได้ทดสอบนั้นยังคงเป็นรูปแบบ Beta อยู่ ทั้งในเรื่องของค่าบริการและบริการจริงๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้อีกได้ ยังไงวันนี้ทางทีมงาน TechXcite ก็ขอฝากตัว LINE Mobile ไว้เพียงเท่านี้ก่อน ไว้ไปลองใช้บริการสักหน่อยแล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกทีในรีวิวนะครับ :D