:: Preview: iOS 6 Demo Hands-on ระบบปฏิบัติการใหม่ต้อนรับ iPhone 5 จาก Apple! ::
Video Preview ของ iOS 6 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดจาก Apple สำหรับ iPhone, iPad และ iPod ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปในงาน WWDC 2012 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยระบบปฏิบัติการ iOS 6 เวอร์ชันเต็มจะพร้อมให้ใช้งานจริงในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ซึ่งคาดว่าจะเริ่มกันจาก iPhone 5 สมาร์ตโฟนรุ่นต่อไปของทาง Apple เอง งานนี้ ป๋าเอก TechXcite เลยขอรวบรวมคลิปวิดีโอ iOS 6 Demo Hands-on จากสื่อชั้นนำหลายแห่งทั่วโลกมาให้คุณได้สัมผัสความสุดยอดกันก่อนใครเช่นเคย!

และเร็วๆนี้รอพบกับ iOS 6 Demo Hands-on ประสาชาวไทยโดยทีมงาน TechXcite กันได้แน่นอน!!!
สรุปความสามารถใหม่ๆใน iOS 6

- Siri เวอร์ชันใหม่สามารถถาม-ตอบคำถามที่มีความซับซ้อนมากขึ้นได้, เพิ่มความสามารถ Siri ถาม-ตอบเรื่องภาพยนตร์หรือกีฬาได้อย่างรู้ผลแม่นยำ, สามารถสั่ง Siri ให้เปิด App ใช้งานได้แล้ว, Siri พร้อมทำงานบน New iPad ใน iOS 6 เป็นต้นไป, เปิดตัวระบบ Eyes Free ในรถยนต์ซึ่งเป็นปุ่มพิเศษในพวงมาลัยที่สามารถกดแล้วถาม-ตอบกับ Siri ได้ทันทีโดยไม่ต้องวุ่นวายกับหน้าจอมือถือระหว่างขับรถ, เพิ่มภาษาที่ Siri สามารถรองรับได้เพิ่มเติมคือภาษาฝรั่งเศสในแคนาดา, อิตาเลี่ยน, จีนแมนดารินสำหรับไต้หวัน, กวางตุ้ง และเกาหลีใต้

- Apple เปิดตัวโปรแกรมแผนที่ 3D Maps แบบใหม่ที่จะใช้งานแทน Google Maps ตัวเดิม, รองรับการสั่งงานถามเส้นทางด้วย Siri, Turn-By-Turn Navigation แสดงผลเส้นทางรวดเร็วทันใจ, แสดงผลการจราจรแบบ Realtime พร้อมแนะนำเส้นทางลัดได้ตลอดเวลา, ฟีเจอร์ Flyover หรือแผนที่แสดงผลภาพแบบ 3D เต็มรูปแบบสุดอลังการงานสร้าง

-ฟีเจอร์การใช้งานของ Facebook ถูกนำมารวมไว้ใน iOS 6 แบบครบวงจร, สามารถแชร์ภาพขึ้น Facebook จาก Camera Roll ได้โดยตรง, ดูดข้อมูล Contact และ Calendar จาก Facebook มาให้คุณได้ตลอดเวลา, สามารรถกด Like หรือ Share เพลงหรือ App บน iTunes Store ขึ้น Facebook ได้ด้วย

- Do Not Disturb ปิดออปชั่นนี้ไม่ให้ข้อความแจ้งเตือนเวลาที่เราไม่ต้องการ

- Shared Photo Streams แบ่งปันภาพให้คนรู้จักผ่าน Photo Stream ได้พร้อมกด Like, Comment, Share ได้ไม่ต่างจาก Facebook

- Passbook สำหรับเก็บข้อมูลบัตรสมาชิก, ตั๋วโดยสาร หรือคูปองที่คุณสามารถหยิบยกขึ้นมาใช้งานได้ทุกที่

- FaceTime สามารถใช้งานได้ผ่านเครือข่าย 3G หรือ 4G ได้แล้ว
- Safari มาพร้อม iCloud tabs ซิงค์ข้อมูลการเข้าหน้าเว็บจากทุกอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน

- เวลารับสายโทรศัพท์สามารถเลือกฟีเจอร์ส่งข้อความแจ้งอีกฝ่ายว่าเราไม่ว่างหรือติดธุระได้ หรือแม้กระทั่งให้ระบบเตือนเราให้โทรกลับหาอีกฝ่ายในภายหลังก็ยังได้

- Mail เวอร์ชันใหม่เพิ่มฟีเจอร์ VIP เตือนทุกครั้งหากเมล์ของคนสำคัญส่งเข้ามาหาคุณ

- Guided Access แนะนำการใช้งาน iOS 6 สำหรับเด็กที่มีปัญหาทางการรับรู้ประเภทต่างๆ

- อุปกรณ์ที่สามารถรองรับการทำงานร่วมกับ iOS 6 ได้ประกอบด้วย iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPad 2, iPad 3, iPod Touch 4G
บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มา: cultofmac, the verge







Mobile Version