แนะนำแหล่งรวมร้านกล้อง ของเยอะ มีครบ เดินทางสะดวกที่ FORTUNE TOWN

By น้าป๋วย | 20 ธ.ค 2561 19:22:54 (อัพเดต 27 ธ.ค 2561 11:07:58)  | 40607 Views

แนะนำแหล่งรวมร้านกล้อง ของเยอะ มีครบ เดินทางสะดวกที่ FORTUNE TOWN

หากนึกถึงร้านอุปกรณ์ถ่ายภาพต่างๆที่ช่างภาพมักจะนิยมไปใช้บริการกันในกรุงเทพฯ หลายๆคนก็คงมีร้านในดวงใจกัน แต่วันนี้ TechXcite ขอแนะนำแหล่งรวมร้านอุปกรณ์การถ่ายภาพที่น่าสนใจ มีหลายร้านและที่สำคัญคือมีของเยอะ ของครบจนแทบไม่ต้องเดินทางไปหลายที่ให้เสียเวลา นั่นก็คือ Fortune Town นั่นเอง ที่นี่เป็นศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับสินค้าไอที แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นนอกเหนือจากร้านเกี่ยวกับสินค้าไอที ก็คือบรรดาร้านอุปกรณ์ถ่ายภาพต่างๆที่อยู่ที่นี่ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่ามีสินค้าเยอะ และแต่ละร้านก็มีความน่าสนใจมาก ซึ่งเราจะมาดูกันว่าแต่ละร้านนั้นมีอะไรเป็นจุดเด่นที่ทำให้เหล่าบรรดาช่างภาพและคนรักการถ่ายภาพ หรือแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายวีดีโอต้องแวะเวียนมาที่นี่

สำหรับการเดินทางมาที่ Fortune Town สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถส่วนตัว และรถโดยสารสาธารณะ รวมถึงรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพระราม 9 ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว โดยศูนย์รวมร้านกล้องทั้งหลายนั้นจะมีอยู่ทั้งชั้น 2 , 3 และ 4 แต่ที่ชั้น 2 นั้นจะมีร้านกล้องอยู่มากหน่อย เดี๋ยวเราไปไล่เรียงกันดูในแต่ละร้านเลย

CAMERA'S EXCHANGE

ขึ้นไปชั้น 4 บนสุดก่อนแล้วค่อยไล่ลงมา เริ่มจากร้าน CAMERA'S EXCHANGE ร้านนี้เป็นร้านที่เน้นขายกล้องมือสองเป็นหลัก มีบริการรับซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ถ่ายภาพต่างๆ เช่น แฟลช กริป รวมไปถึงมีจำหน่ายสินค้ามือหนึ่งประกันศูนย์ในราคาพิเศษ เพราะเน้นจ่ายสดหรือรูดเต็มไม่มีผ่อน จึงสามารถทำราคาได้ถูกลง

ร้านนี้จุดเด่นนอกเหนือจากความเป็นร้านกล้องมือสองแบบครบวงจรแล้ว ยังมีอุปกรณ์อื่นๆจำหน่ายเช่น โดรน หรือถ้าใครชื่นชอบแบรนด์ดังอย่าง Leica ร้าน CAMERA'S EXCHANGE ก็มีสินค้าเกี่ยวกับ leica ที่เยอะและตอบโจทย์ความต้องการได้ มาที่นี่แล้วรับรองได้เลยว่าน่าจะถูกใจคนชอบของดี ราคาย่อมเยาแน่ๆ

GIG SHOP.COM

มาต่อกันอีกร้านที่มีชื่อว่า GIG SHOP.COM ร้านนี้เป็นร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับการถ่ายภาพและวีดีโอหลากหลายรายการ บรรยากาศในร้านนั้นมีของให้เลือกดูเพียบไม่ว่าจะเป็นเมมโมรี่การ์ด ตู้กันชื้น ขาตั้งกล้อง Gimbal หรือพวกไฟสตูดิโอต่างๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านนี้เป็นกลุ่มที่ต้องการหาอุปกรณ์เสริมต่างๆ โดยจุดเด่นคือเรื่องของสินค้าที่มีหลายรุ่นหลายตัว ตามงบประมาณในกระเป๋านั่นเอง

และที่หลายๆคนถูกอกถูกใจในร้าน GIG SHOP.COM นั่นก็คือเป็นร้านที่มีจำหน่ายแบตเตอรี่ของกล้องแทบทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ ใครที่แบตเตอรี่เสื่อม หรือแบตเตอรี่ไม่พอ มาหาซื้อได้ที่นี่เลย หรือจะเป็นพวกแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆก็มาหาจากที่นี่ได้เช่นกัน มีหลายรุ่น หลายชนิดจนแทบไม่ต้องเดินหาให้เสียเวลา

VM CAMERA PRO

VM CAMERA PRO หรือที่ใครๆหลายคนรู้จักกันดีในชื่อร้าน วิมล คาเมร่า เซอร์วิส เป็นร้านซ่อมกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพที่อยู่มานานหลายสิบปี จนได้รับความเชื่อถือถึงมาตรฐานงานซ่อมจากช่างที่มีประสบการณ์ โดยทางร้านมีบริการซ่อมกล้องทุกประเภท ทั้งกล้อง DSLR , กล้อง Mirrorless รวมไปถึงกล้องฟิล์ม เลนส์ แฟลชและอุปกรณ์ถ่ายภาพอื่นๆ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีจำหน่ายอุปกรณ์เสริมเล็กๆน้อยๆทั้งฟิลเตอร์ สายคล้องกล้อง รวมไปถึงฟิล์มถ่ายภาพสำหรับผู้รักกล้องฟิล์ม ในราคาไม่แพง โดยเฉพาะใครที่ชอบทำพวกฝาปิดกล้อง ฝาปิดเลนส์หาย ต้องมาที่นี่เลย เขามีขายเพียบ ใครที่กล้องมีปัญหา กล้องเสีย เลนส์พัง มาลองส่งซ่อมที่นี่ได้เลย

BIGNOTE

เดินลงมาที่ชั้น 3 กันบ้าง เจอะร้านแรกใกล้ FoodWorld กับร้าน BIGNOTE สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับงานวีดีโอ โดยเน้นกลุ่มมืออาชีพ หรือโปรดักชั่นเฮาส์ เพราะร้าน BIGNOTE นั้นมีทั้งกล้องวีดีโอ Camcoder คุณภาพสูง ไมโครโฟนระดับมืออาชีพ รวมถึงสินค้าที่ใช้กับการถ่ายทำวีดีโอที่หาซื้อที่อื่นแทบไม่มี

ด้วยความที่เป็นสินค้าเกี่ยวกับงานวีดีโอระดับมืออาชีพ ทำให้ร้านนี้ถูกอกถูกใจผู้ที่ต้องการหาซื้ออุปกรณ์ต่างๆสำหรับนำไปใช้งาน โดยกลุ่มลูกค้าของทางร้าน BIGNOTE มีทั้งกองถ่ายละคร รายการโทรทัศน์ หรือแม้แต่กองถ่ายทำภาพยนตร์ก็มักจะนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ถ่ายทำที่มีคุณภาพสูง แนะนำว่ามาดูสินค้าที่ร้านนี้ได้เลย อย่างน้อยทางร้านสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับงานของคุณได้อย่างแน่นอน

Digilife

Digilife ชื่อนี้หลายคนได้ยินแล้วคงนึกถึงเรื่องกล้องราคาไม่แรงขึ้นมาเป็นความคิดแรกแน่ๆ และร้านนี้ก็มีจุดเด่นเรื่องราคาจริงๆนั่นแหละ โปรโมชั่นแต่ละตัวที่ออกมา เล่นเอาหลายคนเสียเงินกันรัวๆ เพราะร้าน Digilife นั้นจำหน่ายอุปกรณ์กล้องและการถ่ายภาพต่างๆไว้มากมาย ทางร้านมีทั้งสินค้าประกันศูนย์และประกันร้าน เลือกได้ตามความชอบและกำลังทรัพย์ในกระเป๋า

นอกเหนือจากสินค้ากล้องและอุปกรณ์ทั่วไปแล้วแล้ว ยังมีสินค้าอื่นๆที่นำเข้ามาจำหน่ายให้ได้เลือกใช้งาน โดยแต่ละสินค้าที่นำเข้ามานั้นเป็นสินค้าแปลกๆ หาซื้อไม่ได้ตามร้านทั่วไป และที่สำคัญคือคอนเซ็ปต์ราคาย่อมเยาของทางร้าน ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจหลายๆคน

AVcenter

อีกร้านที่ได้ชื่อว่าราคาถูกย่อมเยาเช่นกันกับร้าน AVcenter ที่มีสโลแกนร้านว่า อยากให้คนไทยมีกล้องดีๆ ราคาไม่แพง โดยทางร้านเน้นทั้งกล้อง เลนส์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆในราคาที่คุ้มค่า มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ทั้ง Canon Nikon Fujifilm Sony และ Olympus นอกจากนี้ยังมีบริการเรื่องการรับประกันเพิ่มเติมอีก 3 ปี เพียงจ่ายเพิ่มแค่ 8% จากราคาสินค้า ซึ่งจะได้รับการคุ้มครองทั้งกล้องตกน้ำ แตกหักหรือแม้แต่ถูกขโมยก็รับประกันให้

ส่วนทางด้านอุปกรณ์เสริมที่นอกเหนือจากกล้องและเลนส์แล้ว ทางร้านก็มีสินค้าอื่นๆให้เลือกอีกเยอะแยะ ทั้งขาตั้งกล้อง กระเป๋ากล้อง เมมโมรี่การ์ดหรือฟิลเตอร์ มาที่เดียวจบครบอีกร้านหนึ่งใน Fortune Town อีกร้านที่แนะนำเช่นกัน

Nine Billion RAM

เอาล่ะมาต่อกันร้านที่ไม่ได้จำหน่ายอุปกรณ์เหมือนร้านอื่นๆแต่เป็นร้านที่ให้บริการด้านงานฟิล์ม กับร้านที่มีชื่อว่า Nine Billion RAM ร้านนี้ดูภายนอกเผินๆอาจจะไม่รู้ว่าเป็นร้านอะไร โดยตัวร้านอยู่ติดกับร้านบ้านอูคูเลเล่ เป็นร้านแลป ที่ให้บริการทั้งการล้างฟิล์ม สแกนฟิล์ม ใครที่เป็นสายรักกล้องฟิล์มต้องการที่จะหาร้านรับล้างฟิล์มดีๆต้องมาที่ร้านนี้

จุดเด่นของร้าน Nine Billion RAM คือให้บริการล้างฟิล์มต่างๆทั้งขาวดำ สี และสไลด์ สามารถล้างฟิล์มในขนาด 135 และขนาด 120 เน้นเรื่องคุณภาพในการให้บริการทั้งการล้างแบบ One Shot เปลี่ยนน้ำยางล้างทุกครั้ง หรือการบริการสแกนฟิล์มด้วยเครื่องสแกนระดับมืออาชีพทั้งเครื่อง Noritsu หรือ Frontier โดยสามารถเลือกความละเอียดของการสแกนได้ และยังรวมไปถึงรับล้าง สแกนฟิล์มภาพยนตร์ด้วย ทางร้านมีจำหน่ายฟิล์มและน้ำยาบางตัวด้วยนะ ใครที่ชอบกล้องฟิล์มแนะนำว่าต้องมาใช้บริการ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

Joly Photo

Joly Photo คือร้านที่รวบรวมเอาสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์สตูดิโอมาไว้เยอะที่สุดร้านหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่ร้านนี้จะเน้นพวกอุปกรณ์ถ่ายภาพต่างๆไม่ว่าจะเป็นขาตั้งไฟ ร่มสะท้อน ร่มทะลุ Softbox หรือฉากสีต่างๆ เขามีหมด มาที่เดียวจบทุกงานสตูดิโอจริงๆ แถมทางร้านสามารถให้คำปรึกษาในการจัดสตูดิโอ ใครที่วางแผนอยากเปิดร้านถ่ายภาพ หรือทำสตูดิโอถ่ายภาพไว้ใช้งานเองก็มาที่ร้าน Joly Photo ได้เลย

เดี๋ยวลองดูภาพบรรยากาศในร้าน Joly Photo ด้วย จะได้เห็นถึงสินค้าภายในร้านว่าเยอะมากและเป็นร้านที่เน้นทางด้านงานสตูดิโอจริงๆ นอกเหนือจากอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องแล้ว ทางร้านยังมีพวกสินค้าอื่นๆด้วย เช่น ไมโครโฟนหรือ Gimbal สำหรับงานวีดีโอ เป็นต้น

World Camera

มาต่อกันที่ชั้น 2 กันบ้าง ชั้นนี้แหละที่ต้องบอกว่าเป็นแหล่งรวมร้านกล้องจริงๆ เพราะทั้งโซนเมื่อเดินเข้าไปแล้วจะพบกับร้านจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโออยู่หลายร้าน เรามาแนะนำร้านแรกกันก่อนเลยกับ World Camera ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ได้รับความเชื่อถือในเรื่องของการบริการและสินค้าที่หลากหลาย ร้าน World Camera จะขายสินค้าประกันศูนย์ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ถึงบริการหลังการขาย

ทางร้านนอกจากจะมีกล้องและเลนส์ของยี่ห้อต่างๆแล้ว ยังมีพวกอุปกรณ์เสริมมาให้เลือกซื้ออีกเยอะเหมือนกัน รวมถึงยังมีบริการให้คำแนะนำ และการจัดกิจกรรมอบรมถ่ายภาพสำหรับผู้ที่ซื้อกล้องจากทางร้าน World Camera อีกด้วย เรียกได้ว่า ถ้าต้องการความสบายใจ ต้องการคำปรึกษาที่ดี มาลองสอบถามข้อมูลก่อนตัดสินใจได้ที่ร้าน World Camera

Pixpros House

อีกร้านสำหรับชาว Nikonian หรือแฟนพันธุ์แท้ Nikon กับร้าน Pixpros House เพราะที่ร้านนี้จะเน้นจำหน่ายกล้อง Nikon โทนสีของร้านยังเป็นโทนสีเหลือง สีเดียวกับแบรนด์ Nikon นั่นเอง ภายในร้านก็มีกล้อง Nikon ทั้งรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Nikon Z7 และ Nikon Z6 รวมถึงกล้อง DSLR ตั้งแต่รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ไปจนถึงกองทัพเลนส์ที่มีให้ลองได้ทั้งร้าน ยังไม่พอยังมีอุปกรณ์เสริมและสินค้าจากทาง Nikon ให้สาวกได้เลือกซื้อกันอีกเพียบ เช่น สายคล้องกล้องหรือฝาปิดฮอทชู Nikon แท้

และด้วยความเป็น Nikon ของร้านนี้ทำให้พนักงานมีความรู้ ความเข้าใจและเชี่ยวชาญเกี่ยวกับกล้อง Nikon อย่างมาก ใครที่มีปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับกล้อง Nikon ก็เข้ามาสอบถามได้ แถมถ้าเป็นลูกค้าของทางร้าน ยังมีบริการทำความสะอาดกล้องและเลนส์ฟรีตลอดชีพอีกต่างหากอีกด้วย

Camera Cafe

Camera Cafe อีกหนึ่งร้านจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพในชั้น 2 ทางร้านมีแยกเป็นสองห้องชื่อร้านเดียวกันนี่แหละ โดยจุดเด่นของทางร้านคือจำหน่ายอุปกรณ์การถ่ายภาพต่างๆโดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานสตูดิโอและงานวีดีโอ เพราะมีตั้งแต่ขาตั้งกล้อง ไฟประเภทต่างๆ ขาตั้งไฟ ขาตั้งแฟลช Gimbal ฉากถ่ายภาพ ฯลฯ หลายๆคนๆที่มาที่นี่ก็คงมีความคุ้นเคยกับร้านนี้ เพราะเปิดมานานพอสมควร

และทางร้านก็ยังมีขายกล้องและเลนส์ด้วย พร้อมกับมีบริการซื้อขายแลกเปลี่ยน โดยภาพในร้านจะมีกล้องและเลนส์มือสองวางจำหน่ายด้วย ลองมาถามไถ่ราคาหรือแวะมาดูเล่นก็ได้ เพราะของมือสองก็มักจะมีหมุนเวียนเข้ามาตลอด อาจจะได้ของดีราคาย่อมเยาไปใช้งาน

E-TOP Photo

แวะมาดูอีกร้านที่มีชื่อว่า E-TOP Photo ร้านนี้เน้นขายอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งขาตั้งไฟ เต๊นท์ถ่ายรูป แฟลช ไฟวีดีโอ ในราคาไม่แพง แถมมีให้เลือกเยอะหลายแบบเลย โดยเฉพาะพวกสินค้าประเภทแฟลชเห็นมีเยอะมากหลายรุ่น รวมถึงพวกทริกเกอร์หลายรุ่น มีให้เลือกใช้งานกับกล้องแบรนด์ต่างๆ

และสินค้าพวกไฟต่อเนื่องสำหรับงานวีดีโอหรืองานสตูดิโอก็มีเยอะเช่นเดียวกัน ลองดูจากภาพบรรยากาศภายในร้าน น่าจะเห็นว่าของเต็มร้านจริงๆสำหรับร้านนี้ E-TOP Photo

CAPA DIGIPHOTO

อีกหนึ่งร้านที่อยู่คู่ Fortune Town มายาวนานกับร้านที่มีชื่อว่า CAPA DIGIPHOTO ร้านนี้ก็จะมีทั้งกล้อง เลนส์และอุปกรณ์ถ่ายภาพที่เยอะไม่แพ้ร้านอื่นๆเลยเหมือนกัน เดินดูกันตาลายทีเดียว สำหรับร้าน CAPA DIGIPHOTO ที่เห็นๆบรรยากาศในร้านก็เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายรายการอาทิเช่น ตู้กันชื้นหลากหลายขนาด ขาตั้งกล้องสารพัดรุ่น อุปกรณ์ไฟสตูดิโออีกเพียบ เดินเลือกของได้เพลินมากสำหรับร้านนี้

และยังมีกล้องและเลนส์มือสองให้เลือกซื้อด้วย เห็นแวบๆมีฟิลเตอร์มือสองด้วยนะ ถามทางร้านแล้วบอกว่าเป็นฟิลเตอร์คุณภาพดีสภาพนางฟ้า ถอดออกมาจากเลนส์แยกจำหน่ายสำหรับใครที่อยากได้ฟิลเตอร์ดีๆราคาไม่แพง เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเหมือนกัน

digital2home

ยังมีร้านอีกเยอะในโซนชั้น 2 มาดูกันต่อที่ร้าน digital2home เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีจำหน่ายกล้อง เลนส์ กระเป๋ากล้อง ขาตั้งกล้อง อะไรๆเกี่ยวกับกล้องอีกเยอะแยะ ทางร้านมีสินค้ามากมายจากหลากหลายแบรนด์ไม่แพ้ร้านอื่นๆ และมีโปรโมชั่นทั้งลดทั้งแถมได้ถูกใจลูกค้าหลายๆท่านเลย ตอนเข้าไปสำรวจบรรยากาศร้านนี้ก็มีลูกค้ากำลังซื้อกล้องกันอยู่เลย

สำหรับร้าน digital2home จะขายสินค้าประกันศูนย์ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าบริการหลังการขายจากทางเจ้าของแบรนด์มีให้แน่นอนตามสิทธิประโยชน์ และนอกเหนือจากพวกกล้องและเลนส์แล้ว พวกกล้องแอ็คชั่น ไมโครโฟนหรือของจุกจิกทั่วไปก็มีในร้านเลยเช่นกัน ซื้อกล้องเสร็จปุ๊บจะหาของอื่นๆเพิ่มในร้านก็จบครบในที่เดียว

Zoom Camera

มาถึงอีกหนึ่งร้านดังที่ชื่อนี้ใครๆก็รู้จักกับร้าน Zoom Camera ร้านนี้เป็นร้านกล้องที่มาแรงด้วยโปรโมชั่นที่เร้าใจ อยากรู้ว่าเร้าใจยังไงแนะนำว่าให้ลองแวะเวียนไปดูที่ร้านได้ ทางร้านจะจำหน่ายสินค้าประกันศูนย์ทั้งหมด และมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อทั้งกล้อง เลนส์ แฟลช กล้องแอ็คชั่น ขาตั้งกล้อง กระเป๋ากล้อง เมมโมรี่การ์ด ฟิลเตอร์ จะหาอะไรมาหาที่ร้าน Zoom Camera ก่อนก็ได้ เพราะมีแทบจะครบทุกแบรนด์อุปกรณ์ถ่ายภาพ

ทางร้าน Zoom Camera มีอยู่สองร้านตรงข้ามกัน โดยร้านใหญ่จะเป็นร้านที่เน้นพวกกล้องและเลนส์เป็นหลัก ส่วนอีกร้านเน้นพวกสินค้าอื่นๆเช่น DJI , Artisan & Artist , RODE , ZHIYUN , GARIZ เอ่ยชื่อมามีแต่ของดีๆทั้งนั้น เอาเป็นว่ามา Fortune Town อย่าลืมมาแวะเวียนดูสินค้าได้ที่ Zoom Camera ละกัน

MEMORIX

เป็นร้านที่เน้นขายเมมโมรี่การ์ดจริงๆสำหรับ MEMORIX ร้านนี้จะมีการ์ด SD รุ่นต่างๆหลากหลายความจุให้เลือกซื้อกัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำว่าควรมาเลือกซื้อเลือกหาเมมโมรี่การ์ดไว้ใช้งาน เพราะมีตั้งแต่รุ่นธรรมดาไปจนถึงรุ่นโปร เปรียบเทียบราคาก่อนได้ นอกจากนี้ในร้านยังมีพวกฟิลเตอร์ยี่ห้อต่างๆและกระเป๋ากล้องจำหน่ายอีกด้วย และยังมีสินค้าเบ็ดเตล็ดอีกเยอะแยะ ยกตัวอย่างเช่นกล่องใส่การ์ด SD หรือ Card Reader ฟิล์มและแบตเตอรี่เทียบก็มีนะ

EC-Mall

EC-Mall เป็นอีกหนึ่งร้านกล้องยอดฮิตที่หลายคนคุ้นหูกัน ร้านนี้เน้นเรื่องสินค้าประกันร้าน ดังนั้นเรื่องราคาก็จะถูกกว่า ย่อมเยากว่า ทางร้าน EC-Mall ก็จะมีสินค้าทั้งประเภทกล้อง DSLR กล้อง Mirrorless เช่นเดียวกับร้านอื่นๆ และแน่นอนว่ามีครบทุกแบรนด์หลักในตลาดทั้ง Nikon Canon Fujifilm Sony และ Olympus รวมถึงยังมีเลนส์จากแบรนด์อิสระ และไฟแฟลชยี่ห้อต่างๆจำหน่ายด้วย

ส่วนสินค้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เช่น ตู้กันชื้น ขาตั้งกล้อง กระเป๋ากล้องก็มีให้เลือกเต็มร้านเลย เดินเข้าไปลองๆดูกันได้ น่าจะถูกใจกันบ้าง บรรยากาศร้านเป็นกันเอง อยากได้อะไรไปร้านอื่นไม่มี ลองสอบถามร้าน EC-Mall ได้จ้า

BIG Camera ศูนย์รวมกล้องดิจิตอลครบวงจร ร้านกล้องขนาดใหญ่ใน Fortune Town สมชื่อ BIG Camera สำหรับร้านนี้คงไม่ต้องสาธยายอะไรกันมากนักเพราะน่าจะเป็นร้านในดวงใจของหลายๆคน แน่นอนว่าจุดเด่นของทางร้านก็คือมีกล้องและเลนส์แทบจะทุกรุ่นให้ลอง มีโปรโมชั่นเด็ดๆผ่อนยาวๆให้รูดกันเพลินบัตรเครดิต ไหนจะมี Workshop สำหรับลูกค้า BIG Camera อีกต่างหาก

และทางร้านเองยังมีบริการถ่ายภาพติดบัตร และบริการทำ Photo Book อีกด้วย ส่วนสินค้าในร้านก็ตามภาพที่นำมาลงให้เห็นกัน อย่างโซนฟิลเตอร์มีแทบทุกขนาดเลย หรืออย่างโซนกระเป๋ากล้องก็มีหลายแบบหลายขนาด ต้องมีสักใบถูกใจแน่ๆ ส่วนอุปกรณ์เสริมอื่นๆไม่ต้องพูดถึง ทางร้านมีสินค้าในสต็อกให้เลือกเพียบละลานตา แถมบรรยากาศร้านก็น่าเข้าไปเดินชมสินค้าจริงๆสำหรับ BIG Camera

Pix-ONE

เดินถัดเข้าไปอีกหน่อยจะเจอกับร้าน Pix-ONE ร้านนี้เขาเน้นพวกกล้องและเลนส์ของ M4/3 ของ Panasonic ตามด้วยสินค้าราคาถูกอีกเยอะแยะมากมายภายในร้าน ทั้งกระเป๋ากล้อง ขาตั้งกล้อง ตู้กันชื้น ฟิลเตอร์ อย่างเช่นฟิลเตอร์ B+W XS-Pro 007 Clear Nano เห็นราคาแล้วต้องรีบสอย หน้า 77mm แค่ 2,300 บาท ราคาพอๆกับฟิลเตอร์ญี่ปุ่นเลย หรือถ้าใครมองหาพวกอุปกรณ์ถ่ายงานวีดีโอที่นี่ก็มีขายเช่นกัน

ทางร้านยังมีบริการถ่ายภาพติดบัตรให้ด้วย หรือถ้าใครอยากอัดรูปก็มีให้บริการเหมือนกัน มาแล้วไม่ซื้อกล้องแต่จะเอารูปมาอัดไว้ดูหรือใช้งาน อย่าลืมชื่อนี้ Pix-One อยู่แถวตรงโซนด้านในใกล้บันไดเลื่อนเลยจ้า

S.T.K

มาต่อกันอีกร้านกับร้านที่มีชื่อว่า S.T.K เดินมาเห็นแค่หน้าร้านก็รู้เลยว่าจุดเด่นของร้านนี้คือเน้นเกี่ยวกับอุปกรณ์สตูดิโอ เพราะมีขาตั้งไฟวางเรียงรายเต็มหน้าร้าน มีเต็นท์ถ่ายภาพให้ลองถ่ายภาพว่าใช้งานได้ดีแค่ไหน รวมถึงมีฉากสีต่างๆจำหน่ายวางเป็นม้วนๆเยอะแยะไปหมด

ภายในร้านแน่นอนว่ามีอุปกรณ์เกี่ยวกับงานสตูดิโอมากมาย เดินหาพวกของเอาไปใช้งานได้ที่นี่เลย เจ้าของร้านแนะนำดีมาก แถมให้ข้อมูลได้ว่าจะต้องใช้อะไร ราคาเท่าไร มีของอยู่เต็มร้าน ลองเลือกลองหยิบจับได้เต็มที่ไม่มีหน้างอ เพราะเจ้าของอยากขาย ใครที่กำลังหาอุปกรณ์สำหรับงานสตูดิโอหรืออุปกรณ์เสริมจำเป็นสำหรับการถ่ายภาพมาร้าน S.T.K ได้เลยนะ เราแนะนำให้แล้ว

B2H

ร้านกล้อง ร้านอุปกรณ์ถ่ายภาพเยอะจริงๆสำหรับ Fortune Town แห่งนี้ แต่นี่ก็เป็นร้านสุดท้ายที่จะแนะนำแล้วล่ะกับ B2H ร้านนี้อยู่ข้างในริมสุดเลย เป็นร้านที่จำหน่ายกล้องประกันร้าน และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่เด่นๆก็มีตู้กันชื้นหลากหลายขนาด หรือใครจะดูสินค้าที่ใช้แบรนด์ B2H เลยก็มี เช่น กระเป๋ากล้อง หรือแบตเตอรี่

ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นของร้าน B2H ก็คอพวกของกระจุกกระจิกทั้งหลาย จะหาอะไรมาร้านนี้ก่อนก็ได้นะ เพราะมีพวกฝาปิดเลนส์ ยางรองตาช่องมองภาพ หรือรีโมทกล้อง ของพวกนี้แหละบางครั้งไม่รู้จะไปซื้อที่ไหน ตอนนี้คงรู้แล้วนะว่าแหล่งซื้ออยู่ที่ไหน ยังไงๆแวะมาที่ B2H น่าจะได้ของที่ต้องการ หาที่อื่นไม่ได้ แต่หาได้ที่ร้านนี้ครับผม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับภาพบรรยากาศและการแนะนำร้านกล้องของ TechXcite ในคราวนี้ หลายคนที่ไม่เคยมาเดินน่าจะได้ลายแทงชี้เป้าว่าร้านไหนมีอะไรบ้าง ส่วนใครที่เคยมาเดิน Fortune Town แห่งนี้แล้ว ก็น่าจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้นว่ามีร้านอะไรบ้าง การเดินทางก็สะดวกอยู่ใจกลางเมือง ของก็เยอะสมกับเป็นแหล่งรวมร้านกล้องจริงๆ และที่สำคัญคือยังมีโซนอื่นๆที่น่าสนใจอีก มากมาย อาทิ ทั้งโซนไอที โซนอาหารหรือแม้แต่ Tesco Lotus ก็อยู่ติดกับ Fortune Town นี้ด้วย มาแล้วได้กล้องได้เลนส์ ไปซื้อมาม่ายกลังต่อทีเดียวเลยก็ได้ไม่เปลืองค่ารถ ครบจบที่เดียวจริง  ^_^

Related Topics