เกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ !! Kyoto Animation สตูอนิเมชั่นชื่อดังเจ้าของผลงาน K-ON !?

By TeamXcite | 19 ก.ค. 2562 11:03:52 (อัพเดต 19 ก.ค. 2562 12:11:41)  | 769 Views

เกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ !! Kyoto Animation สตูอนิเมชั่นชื่อดังเจ้าของผลงาน K-ON !?

เมื่อเวลาประมาณ 10 โมงครึ่งของวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่สตูดิโออนิเมชั่นชื่อดัง Kyoto Animation มีผู้เสียชีวิต 33 คน บาดเจ็บสาหัสและยังไม่ได้สติอยู่ 10 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ให้การว่าได้รับโทรศัพท์แจ้งมายังสถานีว่า ได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้นบริเวณชั้นหนึ่งของสตูดิโอ 1 ของบริษัท และมีเพลิงไหม้ปกคลุมทั่วอาคาร

Kyoto Animation เป็นสตูดิโอที่ตั้งขึ้นในปี 1981 และมีผลงานอนิเมะชื่อดังอยู่มากมายอย่าง K-on, Free, chuunibyou demo koi ga shitai, รักไร้เสียง (A Silent Voice), Violet Evergarden, The Melancholy of Haruhi Suzumiya, Hyouka, Haruhi และอื่นๆอีกมากมาย และเคยมีฉายในโรงภาพยนตร์ในไทยกันมาแล้ว

ทางตำรวจก็สามารถจับตัวชายผู้ต้องสงสัยที่เป็นผู้วางเพลิงได้แล้ว เป็นชายวัยกลางคนอายุ 41 ปี โดยมีการพบเห็นชายคนดังกล่าวทำการเทน้ำมันเชื้อเพลิงเบนซินบริเวณอาคารของสตูดิโอ และก่อนที่เขาจะทำการจุดไฟเขาได้ตะโกนออกมาว่า “ตายซะ” ก่อนที่จะทำการจุดเพลิง ซึ่งชายคนดังกล่าวเองก็ได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

ผู้ใช้ Twitter ทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลกต่างโพสต์ 京アニ大丈夫 (เคียวอานิ เป็นอะไรไหมนะ) ขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 บนโซเชียลในญี่ปุ่นเพื่อเกาะติดสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้สตูดิโอชื่อดัง

ทางด้าน Sentai Filmworks บริษัทผู้จดทะเบียนผลงานอนิเมะญี่ปุ่นหลายๆเรื่องของอเมริกาก็ได้ออกมาระดมทุนผ่านเว็บไซต์ GOFUNDME ซึ่งเงินที่ได้จากการระดมทุนนี้จะนำไปช่วยเหลือในการเยียวยาและช่วยเหลือทางสตูดิโอ Kyoto Animation

ที่มา : Twitter, NHK

 

 

 

Related Topics