Review: LG OLED TV 65B9 ดีไซน์บางเฉียบ คมชัดระดับ 4K พร้อม Smart AI อัจฉริยะที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายและง่ายขึ้น

By TeamXcite | 16 ก.ย 2562 16:22:29 (อัพเดต 26 ก.ย 2562 15:15:52)  | 8915 Views

Review: LG OLED TV 65B9 ดีไซน์บางเฉียบ คมชัดระดับ 4K พร้อม Smart AI อัจฉริยะที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายและง่ายขึ้น

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคน วันนี้มาพบกับการรีวิวสมาร์ททีวีที่จะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าที่เคย ด้วย LG OLED TV 65B9 ที่ยกระดับภาพ เสียง สมาร์ททีวีด้วยเทคโนโลยี AI ใช้งานง่ายด้วยเสียงภาษาไทย มาพร้อมดีไซน์ขอบบางเฉียบ ดูเรียบหรู จอภาพแบบ OLED ทำให้ภาพที่ได้คมชัดสมจริง นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานภาพ Dolby Vision และเสียง Dolby Atmos อีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบในเครื่องเดียวเลยจริงๆ

ดีไซน์ขอบบางเฉียบ ดูเรียบหรู

มาดูกันที่เรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องกันก่อนเลย โดย LG OLED TV 65B9 จะมีด้วยกัน 2 ขนาด ได้แก่ 55 นิ้ว และ 65 นิ้ว สำหรับตัวที่เราได้มารีวิวคือขนาด 65 นิ้ว เห็นจอใหญ่ๆแบบนี้ แต่ขอบนี่บางเฉียบจริงๆนะเอ้อ วัดให้เห็นกันจะๆไปเลย หากดูคร่าวๆด้วยสายตาจะเห็นได้ว่าอยู่ที่ประมาณ 0.3 – 0.4 ซม. เท่านั้นเอง ถือว่าบางมาก ถ้าจะบางกว่านี้ก็กระดาษ A4 แล้วแหละ

จอใหญ่ ภาพชัดเต็มตา คุณภาพคมชัดระดับ 4K Ultra HD ด้วยจอภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (3840 x 2160p)

ด้านหลังบางเฉียบ เล่นลวดลายปัดเสี้ยน ดูเงางาม หรูหรา

ในส่วนของพอร์ทการเชื่อมต่อ มีพอร์ท HDMI มาให้ถึง 4 พอร์ท USB อีก 3 พอร์ท จัดวางเรียงเป็นระเบียบให้ใช้งานง่าย และยังมีพอร์ท LAN มาให้ เพื่อใช้งานความเร็วอินเทอร์เน็ตได้เสถียรกว่าการใช้งาน Wi-Fi นอกจากนี้ยังมีพอร์ท Optical Audio และ Analog Headphone (ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะส่วนมากจบใน HDMI)

ในตัวเครื่องก็จะมีโปรแกรม Netflix ด้วย เราสามารถนำไอดีของเราล็อคอินเข้าไปได้ และสามารถเปิดผ่านปุ่ม Netflix บนรีโมทได้เลย โดยคุณภาพของไฟล์ได้ปรับเป็น 4K ให้แล้วด้วย เท่านี้ในวันหยุดของเรา ก็สามารถรับชมหนังที่เราต้องการในคุณภาพระดับ UHD 4K ได้เลย

ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงสะท้อนเวลาที่เราดูในสภาวะที่แสงเยอะมาก ด้วยระบบ AI Brightness จะช่วยปรับภาพให้เหมาะสมตามสภาพในห้องนั้นๆ ด้วยชิปประมวลผล Alpha 7 Gen 2 โดยการที่ปรับภาพนั้นจะเป็นการปรับภาพเป็นจุดๆไม่ใช่เป็นการปรับทั่วจอ แค่นี้ก็ไม่เป็นปัญหาในการดูแม้ในที่แสงมากแล้ว

ยกระดับเสียงอย่างอัจฉริยะ สมจริงเสมือนอยู่ในเหตุการณ์ มาดูในเรื่องของเสียงกันบ้าง LG OLED TV 65B9 มาพร้อมกับระบบ AI Sound ตัวช่วยในการยกระดับเสียงอย่างอัจฉริยะ จากระบบเสียง 2.0 Ch. สู่ระบบเสียงรอบทิศทาง 5.1 Ch. ในทุกคอนเทนต์ที่รับชม ไม่ว่าจะดูคลิปวีดีโอจาก YouTube ทีวีในช่องต่อต่างๆ หรือแม้กระทั่ง Netflix เมื่อเปิดฟังก์ชั่นนี้ก็สามารถยกระดับเสียงได้ทั้งหมด วิธีเปิดใช้งานก็ง่ายๆเพียงแค่ไปที่ TV Setting >> Sound Setting >AI Sound

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos ให้เสียงกระหึ่มสมจริง กระจายเสียงรอบทิศทาง 360 องศา เสมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

ในส่วนหน้าต่าง UI จะมีแชนแนลให้เลือกรับชมอยู่มากมายตรงแถบข้างล่างทั้ง Youtube Netflix Spotify หรือช่องต่างๆ ก็สามารถรับชมได้เลย โดยโหมดของการตั้งค่าจะอยู่ทางริมขวามือเพื่อสามารถปรับค่าต่างๆทั้งภาษาหรือการเชื่อมต่อต่างๆ หรือง่ายกว่านั้นก็กดปุ่มบนรีโมทเลยก็จะไวกว่า

ด้วยเทคโนโลยี Smart AI อันชาญฉลาด เจ้า LG OLED TV 65B9 มาพร้อม Magic Remote ที่สามารถควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างบนหน้าจอได้อย่างง่ายดาย แถมยังรองรับคำสั่งด้วยเสียงพื้นฐาน เช่น การตั้งเวลาปิดทีวี, เพิ่ม-ลดเสียง, เปลี่ยนช่องรายการ, เปิดแอปแกลเลอรี่, แอป Netflix หรือ การเปลี่ยนโหมดภาพและเสียงตามคอนเทนต์ที่ดูอย่าง โหมดโรงภาพยนตร์เป็นต้น

ซึ่งการสั่งงานด้วยเสียงนั้น เพียงแค่เรากดรูป Microphone บนเมจิกรีโมท แล้วพูดคําสั่งที่ ต้องการ LG ThinQ AI จะทํางานร่วมกับ Google Assistant ช่วยค้นหาข้อมูลที่เราต้องการได้

ด้วยระบบ Home Dashboard ที่ใช้งานง่าย โดยจะแสดงรายชื่อของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ TV ทั้งหมดรวมอยู่ในหน้าจอเดียวทั้ง Mobile, อุปกรณ Smart ThinQ ต่างๆ ซึ่งเราสามารถสั่งงานอุปกรณ์ต่างๆผ่าน Magic Remote ได้

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เป็นการทดลองการใช้งาน AI ของเจ้า LG OLED TV 65B9 จะเห็นได้ว่าสามารถประมวลผลได้อย่างชาญฉลาด และที่สำคัญยังช่วยให้การใช้งานง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยดีไซน์บางเฉียบที่เกือบบางเท่ากระดาษ ความคมชัดก็ระดับเทพ สามารถเก็บรายละเอียด, ซีรีส์, เมจิกรีโมทต่างๆ และยังสามารถปรับแสงให้เหมาะสมตามสภาพในห้องที่รับชม ระบบเสียงก็ระดับ 5.1 Ch. ที่เซอร์ราวน์รอบทิศทาง 360 องศา ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรี่ย์ก็รับชมได้ครบอรรถรส ส่วนเรื่องการใช้งานเมจิกรีโมต ก็ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้นอีกด้วย สามารถใช้งานได้กับคนทุกวัย และสำหรับที่สนใจเจ้า LG OLED TV 65B9 ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 119,990 บาท

ข้อดี

  • ดีไซน์บางเฉียบ
  • การสั่งการด้วยระบบ AI
  • ภาพสวย คมชัดทุกอนู
  • ระบบ Smart AI ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกวัย

ข้อสังเกต

  • ราคาอาจสูงไปนิด แต่ก็คุ้มกับความฟินที่ได้รับ

Related Topics