Review: รับซิม AIS ฟรีส่งถึงบ้าน! หรือรับเองที่ไปรษณีย์พร้อมประกัน COVID-19 กับวิธีลงทะเบียนซิมอย่างง่าย!

By กู๊ดดรีม | 10 พ.ค. 2563 20:16:55 (อัพเดต 11 พ.ค. 2563 09:34:03)  | 1016 Views

Review: รับซิม AIS ฟรีส่งถึงบ้าน! หรือรับเองที่ไปรษณีย์พร้อมประกัน COVID-19 กับวิธีลงทะเบียนซิมอย่างง่าย!

ในช่วงเวลาวิกฤตของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งสร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนมากมาย แต่อีกมุมหนึ่งก็ทำให้ได้เห็นน้ำใจจากหลากหลายที่ ที่ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน ซึ่งล่าสุดเราได้เห็นการร่วมมือกันระหว่าง AIS และไปรษณีย์ไทยเพื่อแจกซิมที่ชื่อว่า สเปเชียล เดอะ วัน ซิม ให้แบบฟรีๆ เพียงลงทะเบียนง่ายๆ ออนไลน์ หรือจะเดินทางเข้าไปรับที่ไปรษณีย์ไทยก็ได้เช่นกัน

ซึ่งความพิเศษของซิมตัวนี้นอกจากแพคเกจแล้วยังฟรีความคุ้มครองประกันภัยไวรัส COVID-19 อีกด้วย ในวันนี้เราจึงมารีวิววิธีการรับซิมทั้งสองรูปแบบกัน ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างมาเริ่มจากการลงทะเบียนออนไลน์กันก่อนเลย

ก่อนอื่นเข้ามาที่เว็บไซต์ www.ais.co.th/aisthailandpost เพื่อเข้าไปที่หน้าลงทะเบียน

หลังจากนั้นก็กรอกข้อมูลรายละเอียดทุกอย่างลงไปตามความเป็นจริงนะ จากนั้นก็กดยืนยันเพื่อยอมรับเงื่อนไขและการสมัคร ซึ่งเราสามารถเลือกได้หลังจากกรอกข้อมูลครบแล้วว่าจะให้ซิมมาส่งที่บ้าน หรือเราจะเดินทางไปรับเองที่ไปรษณีย์ก็แล้วแต่ความสะดวก ระยะเวลาการจัดส่งประมาณ 2-3 วัน

และแล้วซิมสเปเชียล เดอะ วัน ซิม ก็เดินทางมาถึงมือแบบง่ายๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าจัดส่งใดๆ ทั้งสิ้น แค่ส่งยิ้มหวานให้เจ้าหน้าที่ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งบอกเลยว่าการลงทะเบียนนั้นง่ายมากๆ ไม่มีขั้นตอนซับซ้อน กรอกข้อมูลกดยืนยันคือจบ ซิมส่งถึงมือ! ทีนี้มาดูขั้นตอนของการเดินทางมารับซิมที่ไปรษณีย์กันบ้าง

รับซิมที่ไปรษณีย์

โครงการนี้มีสาขาที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ เมื่อเดินทางไปถึงก็จะเจอจุดรับซิมเด่นตระหง่านตรงหน้า ก็เดินตรงไปขอรับซิมฟรีจากพนักงานได้เลย 

สิ่งที่ต้องพกไปด้วยมีเพียงบัตรประชาชนเท่านั้นเพื่อยืนยันตัวตนหนึ่งคนต่อหนึ่งสิทธิ์ ยื่นบัตรให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ แล้วลงชื่อรับสิทธิ์ไว้ด้วย พี่ๆ เจ้าหน้าที่ก็จะทำการลอกสติ๊กเกอร์ด้านหลังซิมแปะท้ายชื่อเราในใบลงชื่อ ขั้นตอนนี้ให้เจ้าหน้าที่ทำให้ล่ะอย่าไปแย่งงานเขา 

ความน่ารักก็คือเราสามารถยืนเลือกเบอร์ที่ต้องการได้ด้วยนะ เผื่อใครอยากหาเลขสวย เลขนำโชค ก็เลือกเบอร์ที่ใช่ใส่ซิมที่ชอบ แล้วพาน้องซิมตัวน้อยๆ กลับบ้านมาได้เลย รับง่ายมากๆ ไม่หลายขั้นตอน ไม่ต้องต่อคิวนานๆ แถมเจ้าหน้าที่น่ารักใจดีกันทุกคนเลย

ทีนี้หลังจากได้ซิม สเปเชียล เดอะ วัน ซิม มาแล้ว ก่อนใช้งานได้ก็ต้องทำการลงทะเบียนซิมก่อน ปกติเวลาเราซื้อซิมหน้าที่นี้ก็อาจจะเป็นคนขายหรือเป็นพนักงานทำให้ หลายคนก็อาจจะกังวลว่ามันจะลงยากมั้ยนะ บอกเลยว่าง่ายมากๆๆๆ มาเริ่ม!

วิธีลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียน ควรทำในที่ที่มีสัญญาณ WIFI สักหน่อยเพราะเราจะต้องโหลดแอปที่ชื่อว่า My AIS เพื่อทำการลงทะเบียนภายในแอป อ๊ะๆ อย่าลืมใส่ซิมเข้าไปในเครื่องก่อนด้วยล่ะ เข้ามาหน้าแรกให้เลือก เปิดใช้งานซิม มันจะเด้งไปที่หน้าที่สอง เพื่อให้เราใส่เบอร์โทรศัพท์ซิมที่เพิ่งไปรับฟรีมา พร้อมรหัส PUK Code ที่อยู่ด้านหลังซองซิมสเปเชียล เดอะ วัน ซิม จะมีข้อความระบุไว้ว่านี่คือ PUK Code ก็นำเลขตรงนั้นมาใส่ในช่องถัดจากเบอร์โทรศัพท์

พอกดตกลงเรียบร้อยก็ควักบัตรประชาชนออกมาเตรียมพร้อมสำหรับการ VDO Call ซึ่งไม่ต้องตกใจว่าเราจะต้องเปิดกล้องกับคนแปลกหน้าหรือเปล่านะ เพราะมันเป็นแค่ระบบที่จะนำเราเข้าสู่การยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัตรเท่านั้น

หลังจากกดปุ่มเพื่อเริ่ม VDO Call แล้ว หน้าจอจะเด้งไปที่โหมดกล้องอัตโนมัติ เพื่อให้เราถ่ายรูปบัตรประชาชน โดยเค้าจะมีบล็อคไว้ให้ เราก็แค่วางตำแหน่งของบัตรให้ตรงกับบล็อคในนั้น แล้วกดถ่าย แนะนำว่าให้ถ่ายในที่ที่มีแสงและเห็นตัวเลขบัตรชัดเจน

พอเรียบร้อยแล้วก็ถึงตาเราบันทึกภาพใบหน้าของตัวเองบ้าง ซึ่งเราไม่ต้องทำอะไรเลย ระบบจะจัดการพลิกกล้องสลับไปมาให้อัตโนมัติ เราก็แค่ทำตามคำสั่งจากในระบบให้เราหันหน้าไปทางซ้าย ทางขวา แต่อย่าเก๊กนานนักล่ะ มันมีเวลาจำกัดนะ เมื่อกดถ่ายออกมาเห็นรูปตัวเองแล้วก็พิจารณาก่อนว่าผ่านหรือไม่ ถ้ายังสวยไม่ถูกใจก็กดถ่ายใหม่ได้จนกว่าเราจะพอใจ

มาถึงขั้นตอนช่วงสุดท้ายแล้วหลังจากได้รูปที่ต้องการแล้วกดตกลง ระบบจะนำเราไปกรอกข้อมูลส่วนตัวอีกครั้ง รอบนี้กรอกเพียงแค่เบอร์ที่เปิดใช้งาน ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชนและวันเดือนปีเกิด ครบถ้วนถูกต้องแล้วก็กดยืนยัน ถ้าข้อมูลเราถูกต้องไม่มีอะไรผิดพลาดก็เป็นอันเรียบร้อยเปิดใช้งานซิมสเปเชียล เดอะ วัน ซิม อย่างสมบูรณ์แบบ แล้วซิมนี้ให้อะไรกับเราบ้าง? มาดู

สิทธิพิเศษ

  • ฟรีแพ็กเกจ Working from Home ที่มอบอินเทอร์เน็ตไม่จำกัด ให้ทำงาน หรือประชุมออนไลน์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา เมื่อใช้ Office 365 และ  Zoom Video Conferencing นานต่อเนื่องสูงสุด 30 วัน
  • ฟรีอินเทอร์เน็ต 3GB ทุกวัน นานสูงสุด 1 ปี สำหรับการใช้บริการ AIS PLAY ที่รวมความบันเทิงเต็มรูปแบบ เช่นภาพยนตร์ ซีรีส์ กีฬา 
  • ฟรีอินเทอร์เน็ตให้เล่น YouTube ได้ไม่อั้นเที่ยงคืนถึงเที่ยงวัน นานสูงสุด 1 ปี
  • ฟรีความคุ้มครองประกันภัยไวรัสโควิด-19 ถึง 50,000 บาท และค่ารักษาพยาบาล เมื่อติดเชื้อถึง 5,000 บาท จากบริษัททิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยสิทธิ์จะคุ้มครองให้หลังจากเปิดใช้งานซิม สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์เพียงกด *777*951# แล้วกดโทรออก เพื่อรับสิทธิ์ความคุ้มครอง 30 วัน (มีระยะเวลารอคอย 14 วัน)

สิทธิพิเศษเยอะมากๆ จนเกือบลืมว่านี่คือซิมฟรี! มาย้ำช่องทางการรับซิมกันอีกครั้ง

ช่องทางออนไลน์

เข้าไปลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ของเอไอเอสที่ www.ais.co.th/aisthailandpost ได้ตั้งแต่ 24 เมษายน 2563 – 31 พฤษภาคม 2563 จากนั้นรอรับซิมภายใน 2-3 วันทำการ ซึ่งซิมจะถูกจัดส่งโดยไปรษณีย์ไทยให้ตรงถึงหน้าบ้านเราเลย

รับที่ไปรษณีย์

หากใครที่ต้องเดินทางไปส่งสิ่งของที่ทำการไปรษณีย์หรือบ้านใกล้ ก็สามารถรับ สเปเชียล เดอะ วัน ซิม ได้ทันทีเช่นกัน โดยมีที่ทำการไปรษณีย์ไทยเข้าร่วมโครงการฯ ทั่วประเทศกว่า 247 สาขา สามารถรับได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2563 นี้ หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

โดยสเปเชียล เดอะ วัน ซิม เป็นมาตรการที่จะช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง AIS และ ไปรษณีย์ไทย ที่ได้เห็นความสำคัญของการสื่อสารในช่วงที่เราต้องรักษาระยะห่างและหลีกเลี่ยงการออกเดินทางเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส สิ่งนี้ก็เป็นเสมือนของขวัญให้กำลังใจทุกคนได้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้แต่โดยดี เพราะฉะนั้นอย่าลืมไปรักษาสิทธิ์และรับซิมฟรีมาใช้งานกัน ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แถมสิทธิพิเศษมาเต็ม รอช้าเดี๋ยวของหมดก่อนนะเออ แล้วอย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยล่ะ เป็นห่วงนะ

Related Topics