เครื่องพิมพ์เอชพีคว้ารางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมบนเวทีระดับโลก จากiF DESIGN AWARDและ Red Dot Award ประจำปี 2021

By กู๋เกมส์ | 22 ก.ค. 2564 12:34:00 | 825 Views

เอชพีคว้ารางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมระดับโลกจาก iF DESIGN AWARDและ Red Dot Award ประจำปี 2021 ใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ ได้แก่ HP DeskJet Plus 4100, HP LaserJet M200 และ HP Envy Pro6400 series ซึ่งเป็นการตอกย้ำนวัตกรรมการพิมพ์ของเอชพีที่มีการออกแบบที่โดดเด่น เพื่อการใช้งานทั้งทางกายภาพและดิจิทัลตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจและการใช้งานในชีวิตประจำวัน

มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทยกล่าวว่า "รางวัลด้านนวัตกรรมออกแบบระดับโลกที่ได้รับนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยึดถือข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าของเราที่มองหาอุปกรณ์ที่สามารถสร้างความยั่งยืน มีความเรียบง่ายและทำงานอย่างไร้รอยต่อ เอชพี ได้เดินหน้าพัฒนาเครื่องพิมพ์ในรูปแบบใหม่ๆ ให้ทันสมัยสำหรับการใช้ชีวิตและการทำงานแบบไฮบริดโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคนนับล้านที่ขณะนี้ต้องทำงานและเรียนรู้จากที่บ้าน”

iF DESIGN AWARD ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในฐานะสัญลักษณ์แห่งความเป็นเลิศด้านการออกแบบมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2497และเป็นหนึ่งในตราประทับคุณภาพที่สำคัญที่สุดในโลก iF DESIGN AWARDยกย่องเครื่องพิมพ์ของเอชพีว่ามีการออกแบบที่โดดเด่น ตอบโจทย์งานธุรกิจและการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

ขณะที่รางวัล Red Dot Award: Product Design 2021ยอมรับในความเป็นเลิศของนวัตกรรมการออกแบบเครื่องพิมพ์เอชพีโดยพิจารณาด้านความใหม่ ความล้ำสมัย ประโยชน์การใช้สอย คุณภาพ ความทนทาน ความเหมาะสมต่อการใช้งานของคนทั่วไป ความรู้สึกระหว่างใช้งาน ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีคู่มือ ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและวัสดุที่ใช้มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นวัตกรรมใหม่ของเอชพีในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ที่ได้รางวัลความเป็นเลิศแห่งการออกแบบ ได้แก่

HP DeskJet Plus 4100 series

เครื่องพิมพ์ HP DeskJet Plus ซีรีส์ สร้างความประทับใจด้วยการออกแบบที่สบายตา กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมอย่างลงตัว เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน HP DeskJet Plus รุ่นใหม่ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย พร้อมฟังก์ชันสแกนและถ่ายเอกสารที่เรียบง่ายสร้างความคุ้มค่าให้กับองค์กรธุรกิจในตลาดที่พัฒนาแล้วและตลาดที่เกิดใหม่ เครื่องพิมพ์นี้ยังเหมาะกับการใช้งานภายในบ้านด้วยมัลติฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย รวมทั้งฟีเจอร์การถ่ายเอกสารแบบหลายหน้าการออกแบบให้เครื่องมีความกะทัดรัดและรูปลักษณ์ที่ทันสมัยเสริมความเด่นพอๆ กับประสิทธิภาพของเครื่องที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของการใช้งานที่บ้าน การศึกษาหรือธุรกิจ นอกจากนี้เครื่องพิมพ์ HP DeskJet Plus มีการออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมโดยมีส่วนประกอบของวัสดุพลาสติกรีไซเคิลถึง30% ส่วนการเชื่อมต่อทำได้โดยตรงกับผู้ใช้งาน ทำให้ง่ายต่อการจัดการงานจากอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์ สแกน และถ่ายเอกสารผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอป HP Smart

HP LaserJet M200 series

เครื่องพิมพ์ HP LaserJet M200 ซีรีส์ได้รับการออกแบบที่ไม่เพียงทำให้การใช้งานที่ง่ายและสะดวกเท่านั้นแต่ยังประกอบด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าที่จะรองรับการดำเนินธุรกิจที่บ้านเครื่องพิมพ์ซีรีส์นี้ ยังคำนึงถึงองค์ประกอบและสภาพแวดล้อมของการทำงานยุคใหม่ ที่ต้องการงานพิมพ์บนวัสดุที่มีความหลายหลายรวมถึงเทรนด์สีสวยงาม

มีความคมชัด และเครื่องพิมพ์ LaserJet มีรูปลักษณ์ที่เข้าได้กับทุกมุมที่ต้องการโดยมีขนาดเล็กกะทัดรัดและเชื่อมต่อได้ง่ายด้วยdual-band Wi-Fi™ พร้อมการรีเซ็ตตัวเอง สแกนเอกสารคุณภาพสูง และสามารถแชร์ไปยัง Dropbox, Google Drive, อีเมล หรือคลาวด์ ผ่านแอปHP Smart ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ได้จากทุกที่และมีการแจ้งเตือนเมื่อพิมพ์ สแกน หรือคัดลอกเอกสารจากสมาร์ทโฟน

HP Envy Pro 6400 series

เครื่องพิมพ์ HP ENVY Pro 6400 All-in-Oneซีรีส์เป็นอุปกรณ์ที่มีการออกแบบที่เรียบง่ายสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่มีการทำงาน การเรียน และการใช้ชีวิตอย่างไม่หยุดนิ่งตัวเครื่องมีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัยและการใช้งานที่เข้ากับอุปกรณ์สำหรับบ้านอัจฉริยะ มีระบบไฟอัจฉริยะที่แสดงสถานะการทำงานของเครื่องพิมพ์ที่เชื่อมต่อและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้ง ติดตั้งได้ง่ายกับอุปกรณ์อื่นๆ ภายในบ้าน โดยผู้ใช้สามารถสั่งงานพิมพ์ สแกน ถ่ายเอกสาร และแฟกซ์จากอุปกรณ์พกพาได้อย่างง่ายดายผ่านแอปHP Smart

เกี่ยวกับ iF DESIGN AWARD

กว่า 67 ปีที่ผ่านมา iF DESIGN AWARD เป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับสำหรับคุณภาพด้านการออกแบบที่ยอดเยี่ยม โดยสัญลักษณ์ iFเป็นที่รู้จักระดับสากลและมอบให้กับการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น iF DESIGN AWARD ยังเป็นรางวัลด้านการออกแบบที่สำคัญที่สุดของโลก โดยพิจารณาตัดสินจากการออกแบบผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ การสื่อสารและการบริการ สถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน การวางแนวคิดระดับมืออาชีพ การสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) และส่วนต่อประสานผู้ใช้ (UI) ผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดนี้รวบรวมอยู่ในiF WORLD DESIGN GUIDE และในiF design app

เกี่ยวกับ Red Dot DesignAward

สำหรับรางวัล Red Dot ได้แบ่งออกเป็น3 ประเภทได้แก่ รางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์รางวัลการออกแบบแบรนด์และการสื่อสารรวมถึงรางวัลแนวคิดด้านการออกแบบRed Dot Award ถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันด้านการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวนผลงานเข้าแข่งขันกว่า 18,000 รายการโดยในปีพ.ศ. 2533ศาสตราจารย์ Dr. Peter Zec ในฐานะที่เป็น CEO ของ Red Dot ได้พัฒนาชื่อและแบรนด์ของรางวัลนี้ นับตั้งแต่นั้นมา “Red Dot” จึงกลายเป็นเครื่องหมายระดับสากลเพื่อยกย่องความเป็นเลิศด้านการออกแบบโดยผู้ได้รับรางวัลจะได้รับการนำเสนอในหนังสือประจำปี พิพิธภัณฑ์ และทางออนไลน์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.red-dot.de

ราคาและการวางจำหน่าย

  • เครื่องพิมพ์ HP DeskJet Ink Advantage 4175 All in Oneวางจำหน่ายแล้วที่HP Online store และร้านขายปลีกในราคา 4,290 บาท พร้อมรับประกัน 3 ปีและบริการหลังการขาย
  • เครื่องพิมพ์ HP Deskjet Plus Ink Advantage 6475 All in Oneวางจำหน่ายแล้วที่HP Online store และร้านขายปลีกในราคา 4,390 บาท พร้อมรับประกัน 3 ปีและบริการหลังการขาย
  • เครื่องพิมพ์HP LaserJet M211d วางจำหน่ายแล้วที่HP Online store และร้านขายปลีกในราคา 4,190 บาท พร้อมรับประกัน 3 ปีและบริการหลังการขาย
Related Topics