iPhone 5: Unboxing iPhone 5 (แกะกล่องไอโฟน 5) ชมภาพงามๆได้ที่นี่!

ป๋าเอก | 21 ก.ย 2555 21:12:36 (อัพเดต 22 ก.ย 2555 09:42:22)

43151

VIEWS ป๋าเอก

iPhone 5: Unboxing iPhone 5 (แกะกล่องไอโฟน 5) ชมภาพงามๆได้ที่นี่!
iPhone 5 กับการแกะกล่อง Unboxing ไอโฟน 5 ของจริงในฐานะสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple ที่ทุกท่านรอคอยกัน โดยในคราวนี้ป๋าได้รับเกียรติจากสมาชิกลับทีม TechXcite ท่านหนึ่งที่อุตส่าห์ดั้นด้นหาทางไปนำ iPhone 5 ตัวจริงเสียงจริงมาให้พวกเราได้สัมผัสกันก่อนใครพร้อมทั้งเก็บภาพงามๆครบทุกรายละเอียดของไอโฟน 5 จัดมาให้เต็มๆ แล้วมีหรือที่งานนี้ป๋าเอกจะไม่นำมาฝากชาว TechXcite ให้ทุกท่านได้เข้าไปยลโฉมความอลังการงานสร้างของ iPhone 5 จาก Apple ตัวเป็นๆกันเลยดีกว่า :)

หน้าตาบรรจุภัณฑ์ของจริงของ iPhone 5 ครับดูจากภายนอกโดยรวมแล้วจะมีขนาดใหญ่ขึ้นจริงๆ (อย่างว่าแหละหน้าจอยาวกว่าเดิมไหนจะเครื่องเคราที่แถมมาในกล่องอีก)ในกล่อง iPhone 5 ก็ยังคงความเรียบๆเก๋ๆของ Apple เอาไว้ได้ตามปกติ โดยอุปกรณ์เสริมภายในกล่อง (ไม่นับ iPhone 5 นะ) ก็จะมีหูฟังแบบใหม่ Earpod, สายชาร์จหัวเล็กแบบใหม่ Lightning to USB Connector และคู่มือการใช้งานเล่มเล็กของ iPhone 5 มาให้ด้วยถ่ายรูปโชว์คู่กับหน้าเว็บ TechXcite ซะหน่อยว่า iPhone 5 ของเราไม่ใช่รูปเมืองนอกแน่นอน อิอิอิ


พลิกมาดูฝาหลัง iPhone 5 หนึ่งตลบซูมให้ดูหูฟัง Earpod กับหัวชาร์จแบตเตอรี่ Wall Charge แบบใกล้เข้ามาอีกนิดอุปกรณ์เสริมหลักๆของ iPhone 5 ทั้งสามอย่างที่คุณต้องใช้ชีวิตกับมันไปอีกยาวๆทั้งหูฟังโฉมใหม่ Earpod มาพร้อมกล่องเก็บหูฟังซะด้วย, สายชาร์จพอร์ตหัวเล็ก Lightning to USB Connector และหัวเสียบ Wall Charge สำหรับชาร์จไฟบ้านครับหน้าตาเต็มๆของพอร์ต Lightning หัวเล็กกระจิ๋วหริวตัวการสำคัญที่ทำให้ iPhone 5 มีขนาดบางลงได้กว่าเดิม ข้อดีของมันคือสามารถเสียบใช้งานได้เลยโดยที่ทุกท่านไม่ต้องมาพะวงว่าอันไหนด้านบนหรือด้านล่างครับว่าแล้วก็มาดู iPhone 5 ของจริงกันเลยดีกว่า!!!ด้านซ้ายตัวเครื่อง iPhone 5 มีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงและสวิทช์เปิด-ปิดเสียงเหมือนเดิม เช่นเดียวกับด้านบน iPhone 5 ก็เป็นปุ่ม Power/Lock-Unlock หน้าจอไม่ได้มีอะไรพิเศษที่น่าสนใจก็คืออีด้านขวา iPhone 5 นี่แหละซึ่งก็เป็นสล็ตอใส่ซิมเหมือนรุ่นที่ผ่านๆมา เพียงแต่ว่าคราวนี้ Apple หันไปใช้ Nano-SIM มาตรฐานใหม่ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมหลายโข ซึ่งของบ้านเราเท่าที่ทราบตอนนี้ AIS กับ DTAC เปิดตัวไปแล้วเหลือแต่ทาง TrueMove H นี่แหละเมื่อไหร่จะมาน้อ :Pเปรียบเทียบถาดใส่ Micro-SIM แบบเก่ากับ Nano-SIM แบบใหม่ใน iPhone 5 จ้าลงมามองด้านล่าง iPhone 5 กันบ้างก็อย่างที่ทุกท่านพอทราบกันครับว่าตอนนี้ช่องหูฟังย้ายลงมาอยู่ทางด้านล่างแล้ว เช่นเดียวกับการหันไปเลือกใช้งานพอร์ต Lightning หัวเล็กแบบใหม่ และช่องลำโพงที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ไปจาก iPhone 4S อยู่พอสมควรด้วยพลิกมาดูฝาหลัง iPhone เป็นโลหะทูโทนสองสีโดยจะมีแค่ด้านบนกับด้านล่างเท่านั้นที่เป็นวัสดุแบบเงาๆพอสะท้อนแสงได้ ในขณะที่บอดี้โลหะตรงกลางนั้นให้อารมณ์คล้ายๆฝาหลัง New iPad เลยละครับมาดูความบางของ iPhone 5 กันแบบเต็มๆเลย (มีวัดไม้บรรทัดให้ดูด้วยนะ) ที่แน่นอนก็คือบางกว่า iPhone 4S ชัดเจนครับลองเปรียบเทียบขนาด iPhone 5 กับ iPhone 4S ดูจะเห็นว่าอย่างแรกยาวขึ้นมาจากเดิมพอสมควรประมาณหนึ่งขอบโลหะด้านบนเลยทีเดียวมาดูด้านขวางของ iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4S กันบ้าง


ก็จบลงไปแล้วครับกับการ Preview Hands-on แกะกล่อง iPhone 5 Unboxing ตามประสาชาว TechXcite แน่นอนว่ามันยังเป็นแค่ออร์เดิร์ฟเท่านั้นครับเพราะยังมีการ Review ด้านการใช้งาน iPhone 5 โดย ป๋าเอก TechXcite มาฝากทุกท่านกันเหมือนเช่นเคย (ขอเวลาไปใช้ดูก่อนนะจ๊ะ) 

ยังไงก็อย่าลืมมาติดตามกันอีกในตอนต่อไปนะครับสาวก Apple ทั้งหลาย...บอกได้คำเดียวว่าถ้าคุณรอ iPhone 5 อยู่ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
เครดิตภาพ: สมาชิกลับ TechXcite ทีมงาน BMW Society