พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2012 Showcase มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

น้าป๋วย | 5 ต.ค. 2555 09:56:11 (อัพเดต 5 ต.ค. 2555 12:29:05)

20122

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2012 Showcase มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

งานมือถือส่งท้ายปีที่ถือเป็นงานใหญ่อีกงานหนึ่งกับ Thailand Mobile Expo 2012 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ TechXcite เก็บเอาภาพบรรยากาศมาฝาก พร้อมพาชม นำเที่ยวภายในงานว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ใครที่ยังไม่ได้ไปเยี่ยมชมหรือไม่มีโอกาสได้ไปงาน ลองดูภาพบรรยากาศ Thailand Mobile Expo 2012 ที่ TechXcite แก้เซ็งได้เลยครับ

เริ่มจากหน้างานที่ป๋าเอกไปยืนโพสท่าก่อนเข้างานกับป้าย Thailand Mobile Expo Showcase 2012 กันก่อนเลย ส่วนในงานมีอะไรบ้างเลื่อนลงไปดูกันต่อเลยครับ

แวบไปดูอุปกรณ์เสริมอย่าง Yoobao แบตเตอรี่เสริมดีๆที่ใช้งานง่าย แถมประสิทธิภาพดี โดยในงานได้นำเอาแบตเตอรี่เสริมรุ่นพิเศษอย่าง Yoobao Thunder Powerbank ที่มาพร้อมโลโก้ Decepticon ในหนังเรื่อง Transformers ราคาแค่ 1,690 บาท แต่ให้พลังงานสูงถึง 13,000mAh !!!

จากนั้นก็แวะไปเยี่ยมชมบูธ Samsung Galaxy SIII Society ที่แน่นอนว่าเหล่าบรรดาเซเล็บดังที่ใช้ Samsung Galaxy SIII เค้ามาชุมนุมกัน ไม่เว้นแม้แต่ป๋าเอก TechXcite ของเราที่โชว์เก๋เลียนแบบโพสท่าชมพู่ อารายา เหมือนกัน

หันมาฝั่งตรงข้ามมีแบเตอรี่เสริมและ Accessory จิปาถะจาก Lepow มาออกบูธ

ข้ามไปดูฝนฝั่งของผู้นิยมใช้ปากกากับ Samsung Galaxy Note II ที่เอาใจคนชอบขีดเขียน แถมมีบริการวาดภาพด้วย บูธนี้คนเยอะมาก เพราะมีเครื่องให้ลองเล่นกันอย่างเต็มที่

 

รีบแจ้นไปดู Asus กันก่อน เพราะเห็นบอกว่าจะมี Google Nexus7 มาวางขาย เมื่อไปถึงก็พบกับสินค้าตัวโชว์ ส่วนคนที่สนใจอยากได้เครื่องนั้นต้องสั่งจองไปครับ ยังไม่ได้วางขาย ซึ่งล็อตแรกนั้นมีประมาณ 200 เครื่อง แล้วเดี๋ยวหลังงานของจะทยอยเข้ามาอีกนะครับ

ส่วนแท็บเล็ตตัวอื่นๆจาก Asus นั้น มีมาลดราคาให้เลือกซื้อเลือกหากันตามสบายพร้อมของแถมอีกเพียบ

เหล่ไปเห็น External Harddisk มาวางขายด้วย ราคาก็พิจารณากันดูเอาเองนะครับ อันนี้ของยี่ห้อ Seagate

มางานมือถือแต่เจอสินค้าอื่นๆที่ดูแล้วไม่ค่อยเกี่ยวกับมือถือเท่าไรอย่างบูธนี้ ก็งงๆไปอยู่เหมือนกันว่าตรงนี้เป้นบูธอะไร เข้าไปดูใกล้ๆแล้วพบว่าเป็นพวกเครื่องประดับเสริมสุขภาพครับ อืม...

ถัดมาเป็นโซนคนชอบรื้อครับ มาเป็นลังให้เลือกซื้อ ต้องค้ยกันเอาเอง สนุกมากครับเหมือนเข้าไปอยู่ในบ้านบอลตอนเด็กๆ ที่เค้าไปรื้อข้าวของจนกระจุยกระจาย

สินค้าอื่นๆจิปาถะทั้งปากกา Stylus หูฟัง เคสมือถือ มีมาวางจำหน่ายและให้เลือกหลายบูธหลายยี่ห้อ มีทั้งถูกทั้งแพงให้เลือกตามงบประมาณในกระเป๋า

แต่ที่สะดุดตาก็คือมีอุปกรณ์จำพวกเดินป่ามาออกบูธด้วย บางสินค้าก็น่าสนใจอย่างพวกซองกันน้ำเอาไว้ใส่มือถือลุยน้ำท่วม

รูปด้านบนเป็นบูธของ Dapad ที่มีเคสสวยๆให้เลือกหลายรุ่น มีทั้ง iPhone5 มาให้ซื้อแล้วซะด้วย

มางานมือถือแต่เจอบูธแปลกๆเยอะครับ อย่างเช่น Toshiba ที่ขนเอาโน้ตบุ๊คมาวางขาย จนนึกว่ามาเดินงานคอมมาร์ทหรือเปล่าเนี่ย

มาดูที่บูธของ SIS ที่มือถือของทั้ง Motorola Blackberry NEC มาวางจำหน่าย โดยตัวที่น่าสนใจเป็นมือถือกันน้ำ NEC ที่ลดราคาเหลือแค่ 6,950 บาท

จะเอ๋กับโน้ตบุ๊คอีกแล้ว คราวนี้เป็นบูธของ Lenovo ท่านที่มางานมือถืออาจได้โน้ตบุ๊คกลับบ้านก็เป็นได้

ร้านรวงต่างต่างๆที่ขายพวกอุปกรณ์เสริมหรือมือถือจีนต่างๆนั้น ปีนี้รู้สึกว่าจะมาน้อยเมื่อเทียบกับงานครั้งก่อนๆครับ ไม่รู้ว่ารอกระแส iPhone5 หรืองานคอมมาร์ททีเดียวเลยหรือเปล่า

บูธที่น่าสนใจมากๆเลยก็คือ Apple Peel ที่มาโชว์สินค้าน่าใชอย่างเคส iPod Touch ที่สามารถใส่ซิมให้เครื่อง iPod Touch กลายเป็นมือถือได้ แจ่มไม่ใช่เล่น แถมมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้ iPad กลายเป็นมือถือโทรเข้าโทรออกได้ ราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 2,590 บาทเท่านั้น

หูฟังยอดนิยมอย่าง Skullcandy ก็มีมาออกบูธเหมือนกัน ใครที่อยากได้หูฟังสำหรับฟังเพลงสักตัว ลองดูยี่ห้อนี้ได้ คุณภาพเสียงก็ตามราคานั่นแหละครับ

มางานมือถือนึกว่ามาคอมมาร์ท แต่เดินไปซักพัก อ้าว...นี่มันมอเตอร์โชว์นี่หว่า มีพริตตี้กับรถสวยๆมาเบรกบรรยากาศมือถือด้วยครับ กับบูธของแท็บเล็ตอย่าง D5 Mobile

บูธของ D5 mobile มีแท็บเล็ต Android ที่มาพร้อมกับ ... เอิ่ม.. คล้าย Windows8 อยู่นะ

ตอนนี้ ขอออกมาดูตรงจุดลงทะเบียนรับของสมน้ำหน้าคุณ เอ้ย ของสมนาคุณจาก Samsung ที่คิวยาวมาก แถมตอนหลังของแถมหมดอีกด้วย เพราะบางรายการจำกัดที่ 500 คนแรกต่อวันครับ ใครที่ซื้อเครื่องแล้วอยากได้ของแถมต้องรีบหน่อยนะครับ คนเยอะมาก

แวะมาดูบูธ กสทช. ที่มาโปรโมทและให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง 3G รวมถึงข้อมูลการประมูลที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วย ว่าแล้ว ป๋าเอก TechXcite ของเราก็ออกเดินตามหา 3G ในงานเลยครับ หลังจากทนใช้ EDGE มานาน ส่วนจุดเด่นของบูธนี้คือพริตตี้ครับ

ปีนี้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นครับ ความหวังในการเลือกของถูก เลหลัง คุ้ยกะบะหมดกันทันที เพราะโซนด้านล่างที่เราคุ้นเคยว่าเป็นแหล่งของถูกเหมือนตลาดคลองถม ไม่มีการจัดบูธครับ โล่งจริงๆ

ส่วนตรงโซน Plaza ก็กลายเป็นงานอื่นซะอย่างนั้น กลายเป็นงานเกี่ยวกับเรื่องน้ำอะไรเนี่ยแหละครับ ถ้าจะเข้างานก็ต้องไปลงทะเบียนก่อน

TOT ก็มีมาออกบูธเช่นกันกับ 3G ความเร็วสูง พร้อมมีซิมมือถือมาแจกด้วยนะครับ

อันนี้เป็นตู้ทำเคสลายที่เราออกแบบได้เอง ราคา 300 บาท จัดไป

มาดูด้านในกันบ้าง เริ่มจาก VOX ที่ปีนี้มีเคสหลายรุ่นให้เลือก มีแม้กระทั่ง iPhone5 ที่โฆษณามาก่อนหน้านี้ แถมตรงบูธนี้มีกิจกรรมติดฟิล์มกันรอยฟรี ง่ายๆแค่กด Like ในแฟนเพจครับ ใครที่ซื้อมือถือในงานแล้วไม่อยากเสียตังค์ซื้อฟิล์ม มาติดฟิล์มที่นี่ได้เลย

อันนี้เป็นบูธของ Plantonics ที่มีหูฟังบลูธูทมาวางจำหน่ายในราคาพิเศษ

iPhone 5 มาวางขายเยอะจริงๆ ทั้งๆที่ในงานไม่ได้มีเครื่องขายเลย

ขอไปดูบูธ DTAC ที่ปีนี้ยิ่งใหญ่ และคนเยอะเหมือนเดิม ถามๆกันส่วนมากก็มารอซื้อ Samsung Galaxy Note II นั่นแหละครับ ว่าแล้วก็ขอแอบเอาข้อมูลของแถมมาให้ชมกันครับ

ไปที่บูธ OPPO ที่ในงานเอาตัวเด่นอย่าง OPPO Find Gemini Plus มาโชว์ และวางขายด้วย รวมถึงตัว OPPO Finder สีขาวซึ่งเป็นสีใหม่ล่าสุด

บูธหลักของ Blackberry มาพร้อมโปรโมชั่นดีๆแถมราคาไม่แรง มาให้เลือกซื้อกันครับสำหรับคนชอบ BB

Nokia ปีนี้มาแปลกมากครับ เพราะขึ้นป้ายกลางงานเป็น CMG สอบถามได้ความว่าเนื่องจาก CMG เป็นตัวแทนจำหน่าย และรอบนี้ไม่มีรุ่นใหม่เปิดตัว Nokia เลยไม่ได้มาจัดบูธเองแต่ให้ CMG เป็นคนจัดแทน

ไปดูต่อที่บูธของ True ครับ คนเยอะมากอีกเช่นกันเพราะมารอซื้อ Samsung Galaxy NoteII แต่แอบไปเห็นเคส iPhone5 มาวางขายในบูธของ True น่าจะเป็นสัญญานอะไรบางอย่างหรือเปล่าครับ ให้ซื้อเคสไปรอก่อนเดี๋ยวเครื่องตามมาเร็วๆนี้แหละ

เดี๋ยวขอไปดูป๋าเอกของเราเข้าคิวต่อแถวซื้อ Samsung Galaxy Note II กัน ป๋าเอกแกควักเงินสดจ่ายกันเลยทีเดียวโดยได้คิวที่ 67 ถือเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับหมายเลข 67 ของ True ในการต่อคิวซื้อเครื่องครับ :P ปล.พนักงาน True น่ารักมากโดยเฉพาะสาวผมสั้น

ในเมื่องานคราวนี้ พระเอกอย่าง Samsung Galaxy Note II ทำเอาคนล้นหลาม ไปดูนางเอกอย่าง SKG Smart Note กันบ้าง มีปากกา แถมเป็นหน้าจอAMOLED ในราคาเบาๆ

หูฟังของ Sennheiser มีหลายรุ่นให้เลือกเลยครับ เป็นหูฟังเสียงดีคุณภาพจากเยอรมัน ไล่ตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยจนถึงหลักหมื่นกันเลยทีเดียว

เคส Samsung Galaxy Note II ก็มีขายนะครับ ซื้อเครื่องปุ๊บมาเลือกซื้อเคสต่อได้เลย

มาถึงบูธ AIS บ้าง บูธนี้คนเยอะมากเป็นพิเศษ ได้ข่าวว่าวันแรกของงานนั้น Samsung Galaxy Note II นั้นถูกจองหมดอย่างรวดเร็วจนต้องออกมาอธิบายให้ลูกค้ามัดจำไว้แล้วมารอรับเครื่องวันอื่นแทน

ต่อกันที่บูธของ Sony กันบ้างกับมือถือตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Sony Xperia SL และมือถือตัวอื่นๆน่าสนใจสำหรับแฟน Sony แถมมี Sony Smart Watch มาขายด้วย ตัวนี้คือนาฬิกาที่เชื่อมต่อกับมือถือได้เลย เอาไว้ดูข้อความ ฟังเพลงและอื่นๆอีกมากมาย

อะแฮ่ม มาเจอ External Harddisk อีกแล้ว กับยี่ห้อ Buffalo น่าซื้อเหมือนกันแฮะ

แท็บเล็ตราคาถูกอย่าง Aigo ก็น่าสนใจดีครับ เหมาะสำหรับคนงบน้อย ซื้อไว้เถอะครับจะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน

จากนั้นไปดูที่ Acer ที่ปีนี้มีแท็บเล็ตตัวใหม่รวมถึงสมาร์โฟนรุ่นใหม่มาวางขาย ส่วนที่เอามาโชว์ในงาน ยังไม่มีขายก็คือ มือถือในรูปสุดท้ายครับ กับ Acer Liquid Galant Duo ที่สามารถใส่ซิมได้ 2 ซิม

มาตรง HTC กันต่อ คราวนี้ยังไม่มีรุ่นใหม่อะไรออกมา เลยเอามือถือมาลดราคาพร้อมโปรโมชั่นต่างๆเอาใจคุณลูกค้า

i-Mobile เปิดบูธใหญ่มากครับปีนี้ แถมมาพร้อมกับสีที่แปลกไปจากเดิมสีเขียวกลายเป็นสีฟ้า ในบูธมีมือถือและแท็บเล็ตรุ่นใหม่มาวางจำหน่ายด้วยอย่าง i-Mobile Q3/Q3i และ i-Note Wi-fi

ส่วนบูธอื่นๆที่น่าสนใจก็มีอย่างเช่น Rizz หรือ Belkin ที่มีอุปกรณ์เสิรมต่างๆมาลดราคาให้เลือกซื้อมากมายเลยครับ

บูธใหญ่ในงานอีกบูธก็คือ LG ที่ปีนี้ขนเอามือถือมาหลายรุ่นพร้อมโปรโมชั่นดีๆ และในงานยังมีรุ่นใหม่อย่าง LG Optimus VU อีกด้วย

และขอปิดท้ายกันด้วย Samsung ครับ เป็นบูธที่เน้นโชว์ซะมากกว่า แต่ถ้าจะซื้อเครื่องก็ลุยได้เลย เครื่องรูดบัตรมาพร้อมทำงานนับสิบเครื่อง แถมทิ้งท้ายหน่อยว่า งานนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นงาน Thailand Samsung Expo เพราะแต่ละท่านที่มาเดินงานล้วนตั้งใจมาซื้อ Samsung Galaxy Note II ซะเป็นส่วนใหญ่ และรู้สึกว่าพวกของเล่น อุปกรณ์เสริมต่างๆจะน้อยกว่างานคราวที่แล้ว เพราะชั้นล่างโซน C ไม่มีบูธมาออกงาน ยังไงแล้วขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมพาเที่ยวครั้งนี้ของ TechXcite พบกันใหม่คราวหน้าเช่นเคยครับ

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite