Review : Dell VOSTRO 5460 โน๊ตบุ๊คที่ลงตัวกับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

MXcite | 14 มิ.ย. 2556 12:07:05 (อัพเดต 6 ก.ค. 2556 09:07:11)

70959

VIEWS MXcite

Review : Dell VOSTRO 5460
โน๊ตบุ๊คที่ลงตัวกับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

โจ้ว ๆ สวัสดีครับ แฟนๆชาว TechXcite ทุกท่าน วันนี้กระผม Mr.Xcite จะมานำเสนอ Notebook ของ DELL รุ่น VOSTRO 5460 อย่างที่ทุกท่านคงทราบอยู่แล้วนะครับ ว่าผลิตภัณฑ์ของ DELL นั้นขึ้นชื่อมากเรื่องความ ทน และ หนัก ที่ไม่เป็นสองรองใครในวงการ Notebook เรียกได้ว่า ไม่สวยไม่เป็นไรขอทนไม้มือไว้ก่อน แต่รุ่นที่เรากำลังจะรีวิวให้แฟนๆได้อ่านกัน รุ่นนี้ทั้ง เบา และ บาง แต่ยังแฝงด้วยความ คงทน เหมือนเดิม ยังไม่หมดแค่นั้นนะครับ เพราะรุ่นนี้มากับสเปคที่ถือว่าแรงเอาเรื่องเลยที่เดียว

พร้อมแล้วไปชมกันเลยยยย!!!

เจ้า DELL รุ่น VOSTRO 5460 มาพร้อมกับ CPU Intel® Core™ i5 processor 3230M, 2.6GHz  Ram 4 GB ขนาดของหน้าจออยู่ที่ 14 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดสูงและมีการแสดงผลหน้าจอที่คมชัด (DELL ตัวนี้หน้าจอเป็นกระจกนะครับ) ส่วนการ์ดจอใช้ nVIDIA GeForce GT 630M 

ในด้านของดีไซน์นะครับ DELL ตัวนี้มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียกได้ว่า แทบไม่ได้แตกต่างจากรุ่นเก่าๆ ของของมันเลย  มีสิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมแค่ เบา และ บาง กว่ารุ่นอื่นๆ ส่วนฝาด้านบนทำจาก อลูมิเนียม สีเทา ด้านล่างทำจาก พลาสติกสีดำ เห็นแล้วยังรู้สึกได้ถึงความ ถึกทน ที่เป็นจุดเด่นของ DELL เลย ทางด้านน้ำหนักเจ้าตัวนี้ถือว่าควบคุมออกมากำลังดี มันหนักแค่ 1.54 กิโลกรัม เท่านั้น

ส่วนการถ่ายเท ความร้อน ของเจ้า DELL VOSTRO 5460 ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก เพราะว่าเล่นแล้วไม่รู้สึกถึงความร้อนที่ออกมาเลย ต่อไปเราไปดูรอบๆเครื่องกันดีกว่า

ด้านซ้ายประกอบไปด้วย A/C Adapter > USB 3.0 2ช่องด้วยกัน >  ช่องเสียบSD Cardด้านซ้ายประกอบด้วย ช่อง Headphone > Lan port > USB 3.0 > HDMI

 

ส่วนลำโพงมากับระบบ สเตอริโอ 2.1 ที่จะอยู่ทางด้านล่างของตัวเครื่องทั้ง ซ้าย และ ขวา  จุดเด่นของลำโพงตัวนี้คือ จะมี SubWoofer ที่จะเพิ่มอรรถรสในการ ฟังเพลง หรือ ดูหนัง ได้เป็นอย่างดี ทำให้เสียงที่เราได้ยินมีความหนักแน่นยิ่งขึ้น ธรรมดาลำโพงก็เสียงดีอยู่แล้วยิ่งมีเจ้าตัว SubWoofer เข้ามาอีกยิ่งเพิ่มความพิเศษให้เจ้า Notebook ตัวนี้เข้าไปกันใหญ่

เรามาดูในส่วนของคีบอร์ดต่อเลยดีกว่า เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา ในด้านของคีบอร์ดนั้น เป็นการออกแบบที่เรียบง่ายสไตล์ DELL อยู่แล้ว  มีการเว้นระยะระหว่างตัวอักษรกำลังดี ทำให้ลดโอกาสความผิดพลาดในการพิมพ์ ( ที่เห็นว่าเป็นคีบอร์ดอังกฤษเพราะเป็นเครื่องที่นำมา รีวิว อย่าพึ่งรีบตกใจกันไปนะครับ เพราะถ้าเป็นเครืองที่ขายในไทยจะมีคีบอร์ดภาษาไทยด้วย ) ส่วน Touchpad ของเจ้ารุ่นนี้จะไม่มีปุ่มคลิ๊ก ซ้าย กับ ขวา นะครับ เป็นการออกแบบที่ทำให้ดูดีขึ้นไปอีกแบบ เม้าส์ไหลลื่นมาก รองรับการทำงานแบบ Multi-Touch ทำให้การทำงานสะดวกมากขึ้น การที่ไม่มี ปุ่มคลิ๊ก ซ้าย และ ขวา ถ้าใช้ในระยะแรกๆอาจจะทำให้หงุดหงิดได้เพราะมันค่อนข้างจะควบคุมยาก ซักหน่อย

ทางด้านของกล้องจะอยู่ทางด้านบนของหน้าจอมีความละเอียดอยู่ที่ 1 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ ไมค์ ที่อยู่ข้างๆ

มาดูการทดสอบของ DELL รุ่น VOSTRO 5460 ผลจะเป็นยังไง

ไปดูกันเลย

 

มาดูการทดสอบกราฟฟิคของเจ้าเครื่องนี้ กันบ้างว่าจะเป็นอย่างไรจากโปรแกรม Canyourunit โดยใช้เกม Crysis 3 ในการทดสอบ

ผลที่ออกมาก็ตามที่เห็นด้านบนนะครับ ถือว่าโอเคเลย สามารถเล่นได้ในกราฟฟิคระดับต่ำถึงกลางๆ แต่ ถ้าปรับกราฟฟิคสูงๆ ก็น่าจะมีการหน่วงของตัวเกมได้

ต่อไปมาดูคะแนนจากการทดสอบ 3D Mark 11 กันดีกว่าครับบ

สเปคคร่าวๆของ DELL VOSTRO 5460 

ราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 19,900 บาท ครับ

สรุป

Dell VOSTRO 5460 ตัวนี้ โดยรวมแล้วทั้งรูปร่าง ความสามารถของมันอยู่ในระดับที่ถือว่าทำออกมาได้ดี ลบคำสบประมาทที่ว่าถ้าเป็น Notebook ของ DELL ต้องมีคำว่า หนา และ หนัก ตามมา แต่ติดตรง หน้าตาของเครื่องที่ไม่ค่อยเปลี่ยนจากรุ่นเก่าๆ ซักเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดท่านที่กำลังหาโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง ที่ไม่ได้เน้นความสวยงามมากนัก เน้นการใช้งานเป็นหลัก และพกพาสะดวก ที่สามารถไปผจญโลกกับคุณได้ทุกที่ เครื่องนี้ก็เป็นที่น่าถูกตาต้องใจไม่น้อย ยย ย

จุดเด่น

  • มีการถ่ายความร้อนได้ดีมากๆเรียกว่าไม่ร้อนเลย
  • มีรูปลักษณ์ที่ าง และ เบา มากๆเหมาะสำหรับพกไปกับคุณได้ทุกที่
  • ลำโพงมี SubWoofer ทำให้เสียงที่ออกมาหนักแน่นมากขึ้น

จุดสังเกต

รูปลักษณ์ดูเปราะบางดูไม่น่าจะแข็งแรง แต่เอาเข้าจริงๆกลับ คง ทน อย่างน่าเหลือเชื่อครับ 

มาดูคลิปเปิดตัวเครื่องกันดีกว่าครับ

(ในส่วนของคลิปจะเป็นตัว Ultrabook ส่วนตัวรีวิวเป็น Notebook รูปแบบภายนอกทุกอย่่างเหมือนกัน)