Review : รีวิว JJ App แอพฯสำหรับนักช็อปฯ สาวกจตุจักร!!!

 | 3 ก.ค. 2556 11:42:47 (อัพเดต 4 ก.ค. 2556 06:30:16)

14149

VIEWS

Review : รีวิว JJ App แอพฯสำหรับนักช็อปฯ สาวกจตุจักร!!!

Review : รีวิว JJ App แอพฯสำหรับนักช็อปฯ สาวกจตุจักร!!!

สำหรับสาวกนักช็อปแหลก เดินจนขาลาก ซื้อจนเงินหมดอดช็อปต่อ แถมชอบไปช็อปจตุจักรเป็นชีวิตจิตใจแล้วอีกด้วย คงจะเจอปัญหาที่ว่า หาร้านไม่เจอบ้าง ปวดฉิ้งฉ่องแล้วหาห้องน้ำไม่เจอบ้าง ช็อปจนเงินหมดแล้วไม่รู้ตู้ ATM อยู่ตรงไหน หรือว่าหลงหาทางออกไม่เจอเดินวนไปวนมาจนน่องปูด วันนี้น้อง Pang Poko มีตัวช่วยมาแนะนำค่ะ แอพฯนี้จะช่วยให้สาวกนักช็อปแดนจตุจักรมีแผนที่การเดินทางหาร้านค้า ห้องน้ำ หรือตู้ ATM เจอ มันจะช่วยได้มากขนาดไหน ไปดูกันเร้ววววว

สำหรับแอพฯนี้มีชื่อว่า JJ App เป็นแอพฯที่ช่วยค้นหาร้านค้า หรือสินค้าต่างๆ พร้อมโชว์แผนที่ทั้งหมดของจตุจักร และบอกซอยหรือล็อก ของร้านค้าอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมี ห้องน้ำ ตู้ ATM และทางไปสถานีรถไฟฟ้าอีกด้วย

หลังจากโหลดแอพฯ JJ App มาเรียบร้อยแล้ว ก็กดเข้าไปเล้ย

   

เข้ามาแล้วจะเจอหน้าตาแบบรูปภาพทางซ้าย จะเห็นว่ามีตัว search อยู่ด้านบน เราสามารถ search หาชื่อร้านได้จากตรงนี้ ส่วน icon ด้านล่าง จะมี Home , Store , Map , Personal และ info  รูปทางขวาจะเป็นการเข้าในส่วนของ Store ก็จะมีชื่อร้านค้าต่างๆมากมายให้เลือก และด้านหลังชื่อของร้านถ้าเรากดเข้าไป จะเป็นการแสดงแผนที่ ตำแหน่งที่ตั้งของร้านนั้นค่า และด้านบนจะมีเมนู filter อยู่เราสามารถกดไปเลือกประเภทของร้านค้าได้ด้วยยย เจ๋ง

   

พอกดเข้ามา หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้นะเออ จะมี Section ให้เลือกด้านบนว่าจะเป็น Section ที่เท่าไหร่ หรือจะเลือกทุก Section ก็ได้นะ และมีประเภทของร้านค้าต่างๆให้เลือกเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า , หนังสือ , สัตว์เลี้ยง , ต้นไม้ หรือจะเป็นอาหารก็มีนะ น้องแป้งก็จะลองเลือก เสื้อผ้า , หนังสือ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ!! ของกิน 5555555 แลบลิ้น  เลือกเสร็จเรียบร้อยก็กด done แล้วก็จะโชว์รายชื่อร้านค้าต่างๆขึ้นมาค่าาาา 

   

ต่อมาเป็นในส่วนของ Map เป็นส่วนของแผนที่ แสดง section ต่างๆของจตุจักรค่ะ
และเราสามารถค้นหาตำแหน่งของตัวเองได้ด้วย ว่าเรากำลังหลงอยู่ซอกหลืบไหนของจตุจักร โดยกดไปที่ Find Me

   

เค้าจะให้เราใส่ Section และ Number ที่เราอยู่ ณ จุดนั้น พอใส่เรียบร้อยแล้ว ก็จะขึ้นตำแหน่งที่เราอยู่มาให้ค่ะ

   

ในส่วนของ Personal จะเป็นส่วนของเรา ที่สามารถกำหนดร้านที่เราชอบไว้ได้ด้วยนะ จะมีสามส่วนย่อยๆอีก
ส่วนของ My favorites จะเป็นส่วนของการ Add ร้านที่เราชอบไว้

   

   

ส่วนต่อมาเป็นส่วน Shopping List เป็นการ List สินค้าที่เราจะต้องซื้อ คล้ายๆโน้ตจดรายการสินค้าค่ะ และสุดท้าย Share Setting เราสามารถแชร์ออกทาง Facebook ได้ด้วย

   

ต่อมาเป็นเมนู Info เป็นการดูข้อมูลต่างๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ตู้ ATM , ป้ายรถเมล์ หรือจะเป็นห้องน้ำ

   

เมื่อเราเลือก ก็จะปรากฏในแผนที่ ว่ามันอยู่ตรงไหนบ้าง อ้ะ!แต่ถ้าเราหลง เราก็สามารถกดตรง Find Me ได้ด้วยนะ มันจะแสดงตำแหน่งของเรา ว่าเราอยู่ตรงไหน และสามารถเดินไปทางไหนได้บ้าง และมีข้อมูลของสายรถเมล์ที่วิ่งผ่านจตุจักรด้วยนะ สะดวกสบายเกิ้นนนน

สำหรับสาวกจตุจักรทั้งหลาย น่าจะมี JJ App นี้ไว้เป็นตัวช่วยสำหรับการเดินช็อปนะ จะได้ไม่เป็นภาระให้ขา เดินอ้อมมากเดี๋ยวจะเมื่อย 55555555 แอพฯนี้สามารถใช้ได้บน Smartphone ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ค่า

สำหรับ iOS สามารถดาวน์โหลดได้ที่  https://itunes.apple.com/th/app/jj-app/id494871089?mt=8
สำหรับ Android สามารถดาวน์โหลดได้ที่  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.appspheregroup.jj.activity&hl=th

คราวหน้า น้อง Pang Poko จะมีแอพฯอะไรเด็ดๆมาแนะนำอีก ต้องรอติดตามกันต่อไปนะนะนะนะนะนะ จูบ