WP8: อีก 2 เหตุผลดีๆที่อาจทำให้คุณอยากใช้ Nokia Lumia 925 มากขึ้น!

ป๋าเอก | 9 ส.ค. 2556 15:27:13 (อัพเดต 9 ส.ค. 2556 16:50:08)

10865

VIEWS ป๋าเอก

WP8: อีก 2 เหตุผลดีๆที่อาจทำให้คุณอยากใช้ Nokia Lumia 925 มากขึ้น!

:: WP8: อีก 2 เหตุผลดีๆที่อาจทำให้คุณอยากใช้ Nokia Lumia 925 มากขึ้น! ::

ถ้าพูดถึงชื่อ Nokia Lumia 925 แล้วหลายคนอาจจะคิดเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือสมาร์ตโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องของเทคโนโลยีการถ่ายภาพและแต่งรูปที่เหนือกว่ามือถือยี่ห้ออื่นๆ แต่อันที่จริงแล้ว Nokia Lumia 925 ยังมีอะไรอีกมากมายให้คุณได้สัมผัสกันซึ่งก็รวมถึงอีก 2 เหตุผลดีๆเหล่านี้ที่อาจจะทำให้คุณอยากใช้ Nokia Lumia 925 มากขึ้นก็เป็นได้นะฮะ :)

1. Windows Phone 8 

เรื่องแรกเลยก็คือระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ที่เปรียบเสมือนทางเลือกใหม่สำหรับคนที่เบื่อหน้าตาแบบเดิมๆของ iPhone และไม่อยากหันไปเล่น Android ก็ยังมีอีกหนึ่งออปชั่นจาก Microsoft ที่มีจุดขายตรง Live Tiles ที่จะสะท้อนความเป็นตัวคุณเองได้อย่างชัดเจนด้วยการปรับแต่ง Tile หรือฟีดข้อมูลที่คุณต้องการ เรียกได้ว่าไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญแบบทันท่วงทีอยู่บนหน้าจอแรกหน้าจอเดียวไม่ต้องไปไหนไกลนี่ละ

ส่วนอีกเรื่องที่ Microsoft ยกให้เป็นจุดขายอย่างแรกในระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ก็คือความสามารถในการรองรับไฟล์เอกสารด้วยโปรแกรม Microsoft Office Mobile ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี งานนี้ไม่ต้องมีดาวน์โหลดซ้ำสองไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมทุกท่านก็สามารถที่จะมีโปรแกรม Words, Excel หรือ Powerpoint ในเครื่องได้ทันทีเพียงแกะกล่อง Windows Phone 8 ออกมาก็ใช้งานได้เลยซึ่งก็รวมไปจนถึง Nokia Lumia 925 รุ่นนี้ด้วยละครับ

อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนหวั่นใจก็คือเรื่องของแอปฯบน Windows Phone 8 ว่าจะมีจำนวนน้อยจนไม่พอใช้งานหรือเปล่าซึ่งก็ต้องบอกว่าตอนนี้ Windows Phone 8 พัฒนาไปไกลทั้งในเรื่องจำนวนแอปฯและคุณภาพของแอปฯแล้วนะครับ ตอนนี้ก็เริ่มมีผู้พัฒนาแอปฯรายใหญ่หลายเจ้าเริ่มหันมาลุยตลาด Windows Phone 8 กันอย่างเต็มตัวแล้วทั้งแอปฯใช้งานทั่วไปและเกมส์บนมือถือดังๆชนิดที่เรียกได้ว่าไม่ต้องรอนานเป็นชาติเหมือนแต่ก่อนแล้ว

และถ้าแค่นั้นยังไม่พอก็ยังมีแอปฯแบบ exclusive จาก Nokia ให้ใช้งานกันอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Nokia Lumia 925 มีแอปฯ Nokia Smart Camera, Nokia Glam Me, Nokia HERE Maps, Nokia HERE Drive+ และอีกมากมายให้ใช้กันแบบฟรีๆอีกต่างหาก เรียกได้ว่าถ้าคุณมองหาแอปฯที่แปลกแหวกแนวจาก Store ทั่วไป Nokia Lumia 925 ก็มีให้ท่านใช้ได้เหมือนกันนะเออ

2. 4G LTE 

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันในยุคนี้ที่การเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วกว่าและกลายเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้แล้วทั้งในวงการธุรกิจและความบันเทิงต่างๆ เมื่อในยุคปัจจุบันเทคโนโลยี 3G เต็มรูปแบบกำลังจะมาให้ชาวไทยเริ่มได้สัมผัสกันแล้ว แต่ถ้าความเร็วเพียงแค่นั้นยังไม่ตอบสนองความต้องการของคุณก็อยากจะบอกว่าเทคโนโลยีการเชื่อมต่อความเร็วสูงอย่าง 4G LTE ก็ได้เดินทางมาให้ชาวไทยได้ใช้งานแล้วเช่นกันครับ

โดยในปัจจุบันยังมีเพียงแค่ค่าย TrueMove H เท่านั้นที่ให้บริการ 4G LTE ในบ้านเราแม้ว่าในเวลานี้จะยังมีพื้นที่ในการให้บริการค่อนข้างจำกัดแต่ก็มีแผนที่จะขยายออกไปให้ครอบคลุมภายในกรุงเทพฯและจังหวัดใหญ่ๆภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งข่าวดีก็คือว่า ณ เวลานี้คุณสามารถสัมผัสกับเทคโนโลยี 4G LTE ได้แล้ววันนี้ผ่านทาง Nokia Lumia 925 ซึ่งรองรับกับเทคโนโลยีเครือข่ายความเร็วสูงที่ว่านี้อย่างเต็มรูปแบบและก็สามารถเปิดใช้งานได้ง่ายๆไม่ต่างกับการใช้ 3G เลยด้วย

ว่าแต่ใช้ 4G LTE บน Nokia Lumia 925 แล้วมันจะได้อะไรขึ้นมา? คำตอบก็คือคุณจะได้พบกับประสบการณ์ในการเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆที่รวดเร็วอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการอัพโหลดไฟล์ต่างๆผ่าน Facebook, Twitter หรือสังคมออนไลน์ใหญ่ๆ, กดดู YouTube แบบ HD ปุ๊บมาปั๊บซึ่งไม่มีให้เห็นแน่ๆเมื่อใช้ 3G หรืออย่างเช่นการเล่น Video Call ด้วย Skype ชนิดไม่มีกระตุกที่ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงได้แค่ฝันจนกระทั่งมี 4G LTE นี่แหละ

ดังนั้นถ้าหากว่าคุณไม่ได้ชื่นชอบ iPhone หรือ iPad แถมไม่ค่อยปลื้มที่จะต้องไปซื้อมือถือ Android เครื่องหิ้วแล้วก็อยากจะบอกว่า Nokia Lumia 925 น่าจะเป็นชอยส์ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับคนที่อยากลองสัมผัส 4G LTE บนสมาร์ตโฟนในบ้านเรากันดูครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite (Advertorial)