Mobile: ปิดมือถือเข้าร้านอาหารนี้เขาบอกว่าได้ลด 50% ทันทีไม่มีเงื่อนไข!

ป๋าเอก | 24 พ.ย. 2556 09:52:17

10346

VIEWS ป๋าเอก

Mobile: ปิดมือถือเข้าร้านอาหารนี้เขาบอกว่าได้ลด 50% ทันทีไม่มีเงื่อนไข!

:: Mobile: ปิดมือถือเข้าร้านอาหารนี้เขาบอกว่าได้ลด 50% ทันทีไม่มีเงื่อนไข! ::

Mobile อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เดี๋ยวนี้เวลาไปตามร้านอาหารต่างๆไม่ค่อยจะมีเสียงผู้คนสนทนากันซักเท่าไหร่แล้วเพราะส่วนใหญ่แล้วพอเข้าร้านปุ๊บต่างคนต่างก็จะควักมือถือหรือสมาร์ตโฟนของตัวเองหยิบขึ้นมาเช็คอินผ่าน Foursquare, อัพสเตตัสบน Facebook หรือถ่ายรูปอาหารแล้วแชร์ผ่าน Instagram กันอย่างโจ๋งครึ่ม (ต่อให้มาเป็นหมู่คณะด้วยกันก็เถอะ!) อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะมีร้านอาหารบางแห่งที่พยายามหยุดยั้งวงจรอุบาทว์เหล่านี้และที่สำคัญดูเหมือนว่าลูกค้าจะยินยอมพร้อมใจทำตามด้วยนี่สิ...ของอย่างนี้มันต้องมีกุศโลบาย! :)

โดยคุณ Jawdat Ibrahim เจ้าของร้านอาหาร Abu Ghosh นอกเมือง Jerusalem ห่างไปประมาณ 10 กิโลเมตรได้ออกมาเปิดเผยว่าเขารู้สึกเพลียติ่งมากที่วันๆนึงก็เห็นลูกค้าที่มานั่งในร้านเอาแต่ก้มหน้าก้มตากดมือถือกันโดยไม่สนใจคนรอบข้างเลยแม้แต่น้อย ว่าแล้วเขาก็เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่านับแต่นี้ต่อไปใครที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหารของเขาและปิดโทรศัพท์มือถือตลอดเวลาระหว่างนั้นคุณจะได้รับส่วนลดค่าอาหารไปเลย 50% แบบไม่มีเงื่อนไขอื่นวุ่นวายแม้แต่น้อย! แน่นอนว่าการออกมามอบส่วนลดสุดยิ่งใหญ่แบบนี้ก็ทำให้ลูกค้าที่เข้ามานั้นเปรมปรีดิ์กันถ้วนหน้าแถมยังลดพฤติกรรมดังกล่าวลงได้อีกเพียบ ทว่านั่นก็ทำให้กำไรของร้านอาหาร Abu Ghosh เองไม่ได้มากเหมือนเก่าตามไปด้วยครับ

อย่างไรก็ตามสำหรับคุณ Jawdat แล้วเขาขอสรุปสั้นๆด้วยข้อความนี้ครับ "อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีมันเป็นเรื่องที่ดีนะ แต่เวลาคุณมาทานอาหารโดยเฉพาะกับครอบครัวหรือกับญาติสนิทมิตรสหายเนี่ย คุณก็น่าจะทุ่มเทเวลาตรงนี้ให้กับการอยู่ร่วมกับคนที่คุณรักและอาหารตรงหน้ามากกว่านะ แค่เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงมันจะไปยากอะไรกับการหยุด Social เพียงแค่ประเดี๋ยวประด๋าว เพราะคนส่วนใหญ่สมัยนี้เขามาถึงก็นั่งลงก้มหน้างุดๆเหมือนไม่มีความสุขกับอาหารและคนที่มาด้วยกันเสียอย่างนั้น" อื่มมมมม...จริงของพี่แกแฮะ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มา: ap, seton