WP8 : แนะนำแอพฯโหลดฟรี เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต!!!

 | 11 เม.ย. 2557 09:55:33 (อัพเดต 30 เม.ย. 2557 16:39:11)

5038

VIEWS

WP8 : แนะนำแอพฯโหลดฟรี เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต!!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มีแอพฯดีๆแถมโหลดฟรีมาแนะนำกันอีกแล้วววว เป็นแอพฯฟรีจาก Windows Phone 8 นั่นเอง ! วันนี้น้องแป้งจะมีแอพฯอะไรมาแนะนำ ไปดูกันเล้ยยยย 

วันนี้น้องแป้งจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในชีวิตประจำวันของเรานี่แหละ เป็นแอพฯที่จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ห้ะ!! จริงหรอ!? ตอบเลยว่าจริงจริงนะเออ :P 

• Gas Station is Here

Gas Station is Here เป็นแอพฯที่ใช้หาปั้มเติมแก๊สนั่นเอง เราสามารถเลือกตัวการ์ตูนแทนตัวเราก่อนได้(น่ารักมุ้งมิ้งมาก5555) จากนั้นก็อัพเดตสถานที่ที่เราอยู่ ณตอนนั้น ระบบก็จะทำการค้นหาปั้มแก๊สให้เราทันทีเลยค่าาาา ทีนี้ก็ไม่ต้องคอยลุ้นแล้วว่าข้างหน้าจะมีปั้มแก๊สรึเปล่า 55555  :P

Free Download >> Gas Station is Here

Gas StationGas Station


 • GrabTaxi: Book a Taxi

 

Grab Taxi เป็นแอพฯสำหรับเรียกแท็กซี่ สำหรับคนที่ไม่อยากรอนาน หรืออยู่ในย่านที่ไม่ค่อยจะมีรถผ่านสักเท่าไหร่ 555555  สามารถดูได้ว่าในย่านที่เรายืนรออยู่มีแท็กซี่ที่ลงทะเบียนไว้กี่คัน เราสามารถระบุตำแหน่งที่ๆเรารออยู่ได้ สามารถใส่ข้อความเพิ่มเติมได้ว่าเรายืนอยู่ซอกไหนซอยไหนใส่เสื้อสีอะไรใส่กางเกงขาสั้นขายาวผมสีดำหรือขาวอะไรประมาณนี้ได้ หรืออาจจะเพิ่มทิปเพื่อเป็นแรงดึงดูดให้พี่แท็กซี่แย่งกันมารับก็ได้ด้วยนะเออ5555555

Free Download >> Grab Taxi

 • MegaDict 8

MegaDict8 เป็นแอพฯแปลภาษาที่แตกต่างจากแอพฯแปลภาษาปกติทั่วไปนะเออ! เราสามารถเลือกภาษาที่เราต้องการแปลได้ถึง 7 แบบ คือ English - Thai , Thai - English , Japanese - Thai , Japanese - English , Chinese - English , German - Thai , French - Thai ความสามารถอีกอย่างที่มันแตกต่างจากแอพฯแปลภาษาอื่นๆก็คือ มันสามารถแปลภาษาจากหน้าเว็บที่เราเปิดเข้าไปโดยการจิ้มบนคำศัพท์ที่เราต้องการจะแปล มันก็สามารถแปลคำศัพท์นั้นออกมาได้เลยค่าาาา 

Free Download >> MegaDict8

• Office Lens

 

Office Lens เป็นแอพที่จะช่วยให้ Windows phone ของเรากลายเป็นเครื่องสแกนเนอร์แบบพกพา โดยแค่เราใช้กล้องมือถือของเราเองนี่แหละ! เราสามารถใช้แอพฯ Office Lens ถ่ายภาพสิ่งที่ต้องการ เช่น เอกสารจากA4 ที่ปริ้นออกมาแล้ว , นามบัตร , ใบเสร็จ หรือแม้แต่กระดานที่อาจารย์เขียนเวลาที่เรานั่งเรียนกันอยู่ด้วยนะเออ! เมื่อแอพฯทำการสแกนเอกสารแล้ว ก็จะบันทึกไว้ใน Onenote ซึ่งเราก็จะค้นหาข้อความที่อยู่บนไฟล์เอกสารนั้นผ่าน Onenote ได้เลยค่า :)

Free Download >> Office Lens

สำหรับแอพพลิเคชั่นดีๆที่น้องแป้งมาแนะนำ เป็นแอพฯโหลดฟรีทั้งหมดเลยนะเออ! สำหรับเพื่อนๆที่ใช้สมาร์ทโฟน Windows Phone 8  ก็ลองโหลดมาใช้โหลดมามีไว้ติดเครื่องก็น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีทีเดียวเชียว และนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเอง ยังมีแอพฯดีๆมีให้โหลดฟรีบน Windows Phone 8  อีกมากมายเลยยยยย  :P