อินเทล® อะตอม™ โปรเซสเซอร์ ซีรี่ย์ Z34XX สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

จารย์บอย | 16 พ.ค. 2557 08:42:18

2891

VIEWS จารย์บอย

อินเทล® อะตอม โปรเซสเซอร์ ซีรี่ย์ Z34XX สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ตัวประมวลผลเปี่ยมประสิทธิภาพให้คุณไปไกลยิ่งกว่า

อุปกรณ์พกพาอันชาญฉลาดที่มาพร้อมตัวประมวลผลอินเทล อินไซด์®

เชิญคุณเปิดประสบการณ์ใหม่กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ด้วย Intel® Atom™ processor Z34XX series(อินเทล อินไซด์® อินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ ซีรี่ย์ Z34XX)ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบโดยผสานทั้งความเร็ว ประสิทธิภาพการทำงานอันชาญฉลาด และการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น

คุณจะเพลิดเพลินกับแอพพลิเคชั่นสุดโปรดจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กับภาพสามมิติที่คมชัด และวีดิโอแบบ HD Intel® Integrated Sensor Solution (อินเทล®อินเทเกร็ทเท็ด เซ็นเซอร์โซลูชั่น) ช่วยทำให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ สามารถปรับเปลี่ยนไปตามการใช้งานของคุณ  และคุณก็สามารถสัมผัสกับประสบการณ์ต่างๆ ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด เพียงคุณมีอุปกรณ์พกพาที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังของอินเทล

อุปกรณ์พกพาประสิทธิภาพเยี่ยม สำหรับประสบการณ์การใช้งานสูงสุด

ขณะที่คุณกำลังโพสต์ข้อความ ท่องอินเตอร์เน็ต เว็บสตรีมมิ่ง หรือเล่นเกมส์ แน่นอนว่าคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์สูงสุด และวันนี้แอพพลิเคชั่นประสิทธิภาพสูงต่างก็ต้องการโปรเซสเซอร์ ที่ก้าวตามทันความต้องการในการใช้งานได้ ประสิทธิภาพสูงสุดคือ สิ่งที่มากับIntel® Atom™ processor Z34XX series จะช่วยให้การทำงานของแอพพลิเคชั่นยอดนิยมบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นไปอย่างราบรื่นรวดเร็วไม่ว่าจะเป็น Google Chrome* Google Maps* ไปจนถึง Asphalt8* และ Candy Crush

คุณจะได้สัมผัสกับประสิทธิภาพการทำงานที่พร้อมใช้งานของตัวประมวลผลแบบ 64-bit-ready1 system-on-chip (SoC) ได้ถึง 2.13 GHz ด้วยประสิทธิภาพการทำงานความถี่สูงแต่ใช้พลังงานต่ำ ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น คุณจึงสามารถใช้งานอุปกรณ์พกพาได้ต่อเนื่องยาวนาน

ด้วยสถาปัตยกรรมการผลิตแบบ22 นาโนเมตร และ PowerVR* Series 6 Graphics IP coreจาก Imagination Technologies ทำให้เราสามารถดูภาพ 3 มิติบนจอได้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้นIntel® Atom™ processor Z34XX seriesมีประสิทธิภาพการแสดงภาพงานกราฟฟิกได้มากถึง 2 เท่า และมีประสิทธิภาพการทำงานของ GPU เพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพการทำงานของ SoC2 สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนจากอินเทล

โปรเซสเซอร์นี้ประกอบด้วยฮาร์ดแวร์ Video Signal Processor (วีดิโอ ซิกแนล โปรเซสเซอร์) ที่ตั้งโปรแกรมได้ ที่จะช่วยตั้งค่าอัลกอริธึมเพื่อช่วยลดเสียงรบกวน การปลดบล็อก การเพิ่มสีให้กับจอภาพเพื่อความคมชัดทั้งภาพและเสียง โปรเซสเซอร์นี้ยังสามารถแสดงภาพได้ถึง 60 ภาพ/วินาที (fps) ซึ่งจะช่วยให้การเล่นวีดิโอเป็นไปอย่างราบรื่นและคล่องตัว

ประสบการณ์เต็มรูปแบบนี้มาพร้อมภาพความละเอียดสูง  พร้อมกล้องวีดิโอเปี่ยมประสิทธิภาพที่มีระบบป้องกันภาพสั่นอย่างที่คุณต้องการ คุณสามารถถ่ายภาพและแสดงภาพวีดิโอ1080p วีดิโอความละเอียดสูงที่ 60 ภาพ/วินาที และกล้องคู่นี้ทำให้คุณสามารถเก็บภาพได้ถึง 30 ภาพ/วินาที(fps) ด้วยกล้องด้านหน้าและด้านหลัง และด้วยมาตรฐานการบีบอัดไฟล์วีดิโอ H.265 (HEVC) พร้อมการถอดรหัสแบบ VP9 ทำให้ภาพที่ได้คมชัดในอัตราบิทต่ำ

นอกจากนี้ ฮาร์ดแวร์การบีบอัดไฟล์วีดิโอ VP8 ที่สามารถแปลงไฟล์ได้อย่างรวดเร็วทำให้การติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์ที่เห็นหน้าได้ยินเสียง (WebRTC) นั้นลื่นไหลไม่สะดุด และสามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่องตามติดทุกสถานการณ์ ด้วยความเร็วในการถ่ายภาพจำนวน10 ภาพติดต่อกันในอัตราการเก็บภาพ 15 ภาพ/วินาทีที่ขนาด8 เมกกะพิกเซล

อุปกรณ์สื่อสารพกพานี้เป็นอุปกรณ์เฉพาะของคุณเท่านั้น Intel Integrated Sensor Solutionทำให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มีระบบเซ็นเซอร์ข้อมูลสามารถบอกตำแหน่งที่คุณอยู่ การเคลื่อนไหวต่างๆ ของร่างกาย และความชอบส่วนตัวต่างๆได้ อุปกรณ์นี้จะดูว่าคุณมีการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าอย่างไร และจะเสนอรูปแบบต่างๆ ที่เหมาะสมในตำแหน่งที่คุณอยู่

รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่คุณชื่นชอบ คุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคุณ หาที่ช้อปปิ้งใกล้ๆ เล่นเกมส์แบบอินเตอร์แอคทีฟ และปรับปรุงรูปแบบการช้อปปิ้งผ่านป้ายร้านค้าแบบอินเตอร์แอคทีฟ แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ใช้พลังงานน้อย จึงทำให้คุณสามารถยืดเวลาการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายความเร็วสูง 4G ทั่วโลก: เชื่อมต่อคุณกับโลกอย่างลงตัว

Intel®XXM 7160 LTE modem3 เพื่อการสื่อสารไร้สายความเร็วสูงที่ให้คุณสื่อสารผ่านระบบ 4G ได้อย่างรวดเร็วทันใจ ทำให้คุณสนุกกับการดูวีดิโอภาพแบบ HD การท่องเว็บและการดาวน์โหลดต่างๆ จากทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว IntelXXM 7160 LTE modemทำให้คุณเชื่อมต่อได้อย่างกว้างขวางและสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยระบบการสื่อสารไร้สายความเร็วสูง 4G จาก 15 แบนด์ทั่วโลก และการสื่อสารไร้สายความเร็วที่ 3G และ 2G ทั่วโลก

โมเด็ม LTE เพื่อการสื่อสารหลายรูปแบบนี้เป็นโมเด็มที่เล็กที่สุดและเปี่ยมประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก และเป็นโมเดมที่ใช้ไฟน้อย การทำงานร่วมกันระหว่าง XXM 7160 LTE modem และIntel® Atom™ processor Z34XX seriesช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับโลกการสื่อสารได้กว้างไกลยิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพการทำงานกราฟฟิกเพิ่มเป็น 2 เท่า

คุณสมบัติa

เทคโนโลยีจากอินเทล®

ประโยชน์

ประสิทธิภาพการตอบสนองอย่างรวดเร็ว 

Fast and Responsive Performance

เทคโนโลยี Intel® multi-core technology in a small footprint, 64-bit-ready SoC

ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดเพื่อการใช้งานแอพพลิเคชั่นยอดนิยม และลูกเล่นต่างๆ บนอุปกรณ์พกพา

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน

Long Battery Life

อินเทล ไมโครอาร์คิเทคเจอร์ “ซิลเวอร์มอนท์” แบบ 22 นาโนเมตร

ดีไซน์การรับส่งคลื่นวิทยุ ความเร็วสูง

เพลิดเพลินกับแอพพลิเคชั่นและบริการต่างๆ กับการใช้พลังงานที่เปี่ยม ประสิทธิภาพ

สถาปัตยกรรมคอร์โปรเซสเซอร์รองรับการ ประมวลผลแบบout-of-order ลดภาวะเครื่องหยุดชะงักและเตรียมพร้อมเพื่อใช้งานได้ทันที

วีดิโอภาพความละเอียดสูง

HD Video

ฮาร์ดแวร์การบีบอัดไฟล์ วีดิโอ VP8 ความเร็วสูง

การแปลงภาพ 60 ภาพต่อวินาที ที่ความละเอียด 1080พิกเซล

มาตรฐานการบีบอัดไฟล์  H.265 (HEVC) VP9 support

ฮาร์ดแวร์ตัวแรกของอินเทลที่ใช้แพลทฟอร์ม

 

การติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์คุณจะเพลิดเพลินและหลงใหลไปกับวีดิโอความละเอียดสูงที่มาพร้อมภาพความละเอียด 1080 พิกเซล และเก็บภาพได้ 60 ภาพต่อวินาที

กราฟฟิก 3 มิติยอดเยี่ยม

Great 3D Graphics

อิมเมจิเนชั่น พาวเวอร์ VR G6400

การเชื่อมต่อระบบการ ทำงานของคอมพิวเตอร์​4 ตัว

สนุกสนานไปกับภาพ 3 มิติตระการตา พร้อมประสิทธิภาพการทำงาน 2 เท่า ด้วยอินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ Z2580.2

การเชื่อมต่อประมวลผลการทำงาน 4 เท่า เมื่อเทียบกับอินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ Z2580 และเป็นแพลทฟอร์มการทำงานบน สมาร์ทโฟนแรกของอินเทลที่สนับสนุน OpenCL และ RenderScript GPU

วีดิโอ ซิกแนลโปรเซสเซอร์

Video Signal Processor (VSP)

ฮาร์ดแวร์วีดิโอ ซิกแนล โปรเซสเซอร์สัญญาณภาพที่ตั้ง โปรแกรมได้ช่วยปรับปรุงคุณภาพของภาพและการเล่นที่ลื่นไหลไม่สะดุด

ทำให้การทำคลิปวีดิโอเว็บสตรีมมิ่ง การติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์และการชมภาพยนตร์ที่มีการปรับภาพและเสียงและอัตราการวิ่งของภาพได้ถึง 60 ภาพต่อวินาทีระบบนี้ทำให้คุณสามารถชมภาพยนตร์คุณภาพแบบ 60 ภาพต่อวินาที โดยไม่ต้องมีพื้นที่การจัดเก็บที่มากกว่าเดิม

กล้องแบบเทอร์โบชาร์จ

Turbo-charges Camera

สถาปัตยกรรมการประมวลภาพที่ล้ำสมัย

การประมวลภาพควบคู่กัน

กล้องนี้สามารถเก็บภาพวีดิโอความ ละเอียด 1080 พิกเซล ที่ 60 ภาพต่อ วินาทีทำให้คุณไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวกล้องคู่ทำให้คุณสามารถเลือกใช้กล้องหน้าหรือกล้องหลังในการเก็บภาพ

การทำงานที่อิงกับบริบท

Content Awareness

อินเทล อินทิเกรทเต็ด เซ็นเซอร์ โซลูชั่น

เลือกสรรประสบการณ์การใช้งานเฉพาะสำหรับคุณด้วยการทำงานของเซ็นเซอร์ที่อิงกับบริบท และไม่เปลืองแบตเตอรี่

การแชร์ข้อมูลกับ อุปกรณ์อื่นๆ

Multi-Screen Sharing

Intel® Mobile Wireless Display4 (Intel® WiDi)

เชื่อมต่อและแชร์ข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างราบรื่น

การเชื่อมต่อเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย ความเร็วสูงแบบต่างๆ

Multi-Band WWAN Connectivity

Intel® XMM™ 7160 LTE Modem3

คุณสามารถจะเชื่อมต่อทุกที่ผ่านเครือ ข่ายเซลลูลาร์ (ความเร็ว 4G 3G และ 2G)

การเชื่อมต่อแบบไร้สาย

Wireless Connectivity

รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย

บลูทูธ 4.0 ที่ใช้พลังงานต่ำ

Wi-Fi* (802.11a/b/g/n/ac)

 

ระบบความปลอดภัยชั้นสูง

High-Grade Security

การบูธเครื่อง

การจัดเก็บข้อมูล

เทคโนโลยี อินเทล เวอร์ชวลไลเซชั่น

Intel® Advanced Encryption Standard New Instructions Acceleration

Digital Rights Management (DRM)

HDCP 2 เท่า สำหรับข้อมูลพิเศษผ่าน HDMI

ป้องกันแอพพลิเคชั่นและข้อมูลต่างๆ ด้วยแพลทฟอร์มและโซลูชั่นการดูแล รักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ พกพา ที่มีทั้งระบบซอฟต์แวร์และ ฮาร์ดแวร์ทำงานร่วมกัน