Mobile : เปรียบเทียบ LG G3 กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงล่าสุดตอนนี้ !!

เฮียแม็พ | 29 พ.ค. 2557 16:16:47 (อัพเดต 16 มิ.ย. 2557 09:38:30)

18044

VIEWS เฮียแม็พ

Mobile : เปรียบเทียบ LG G3 กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงล่าสุดตอนนี้ !!

ก็เปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดจาก LG ที่ถือว่าเป็นกระแสมากมายในช่วงสัปดาห์ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในการเปิดตัวครั้งนี้ก็เรียกได้ว่ามีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นด้วยดีไซน์ที่มีการปรับเปลี่ยนขึ้นมาจากรุ่นเก่าอย่าง LG G2 อยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นฝาหลังที่ออกแบบมาในแบบ Metalic Design หรือหน้าจอที่มาพร้อมกับหน้าจอ QHD (Quad HD ความละเอียด 1440x2560 พิกเซล) ขนาด 5.5 นิ้ว และสเปคที่มีการอัพเกรดขึ้นมาพอสมควร และแน่นอนเป็นทำเนียมรับน้องใหม่ของสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวใหม่ที่จะต้องมีการถูกจับมาเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของแต่ละค่ายนั่นล่ะครับ 

เริ่มด้วยรุ่นพี่ (เป็นรุ่นพี่เพราะออกมาก่อน) ในค่ายเดียวกันอย่าง LG G2 โดยจากภาพเปรียบเทียบด้านบนนี้ ดูเหมือนว่าจะมีการอัพเกรดขึ้นมาพอสมควร ที่เด่นๆก็จะมี หน้าจอใหญ่ขึ้น ความละเอียดมากขึ้น , อัพเกรด CPU เป็นรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 801 ความเร็ว 2.5 GHz และกล้องหลังที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ Laser Auto Focus ช่วยในการโฟกัสที่รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ !!

ต่อด้วยเพื่อนร่วมชาติอย่าง Samsung Galaxy S5 จากภาพเปรียบเทียบด้านบน หลักๆเลยที่ดูแตกต่างคงจะเป็นเรื่องหน้าจอ ที่ทาง LG G3 อัดมาให้เหนือกว่ากับความละเอียดถึง QuadHD 1440x2560 พิกเซล และขนาดหน้าจอที่มากกว่าถึง 5.5 นิ้ว ส่วน Galaxy S5 นั้นดูเหมือนจะเหนือกว่าในเรื่องของจำนวนพิกเซลในกล้องหลังที่ติดมา 16 ล้านพิกเซลเลยล่ะ :D

ต่อมาก็เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย Sony กันบ้าง 2 รุ่นนี้ถือว่าสูสีกันมากทีเดียวทั้ง เรื่องแรม 3 GB เท่ากัน (เทียบกับตัวโมเดล 32 GB นะครับ) กล้องหน้าที่ใกล้เคียง และ CPU ที่ใช้เป็น Snapdragon 801 (แต่คนละรหัสและความเร็วไม่เท่ากันนะ) แต่จุดที่ LG G3 ได้เปรียบกว่าคงจะเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ 5.5 นิ้ว และความละเอียด QuadHD 1440x2560 พิกเซลนั่นเอง แต่ทาง Sony ก็ไม่ได้ด้อยกว่าไปซะทุกจุดเพราะยังมีกล้องหลังที่มีความละเอียดมากกว่าถึง 20.7 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว เอาซี่ !!

ต่อด้วยสมาร์ทโฟนวัสดุพรีเมี่ยมอย่าง HTC One M8 โดยทางด้านสเปคแล้วนั้น LG G3 ถือว่าเหนือกว่าในหลายๆด้านทั้งหน้าจอที่มีขนาดใหญ่และความละเอียดมากกว่า แต่ทางด้านชิปเซ็ตนั้นถือว่าสูสีกันเลยเพราะทั้งคู่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 801 ความเร็ว 2.5 GHz ตัวเดียวกัน แต่เรื่องของกล้องหลังนั้นทาง LG G3 มีความละเอียดมากกว่าถึง 13 ล้านพิิกเซล แต่ของทาง One M8 ก็ไม่ใช่แค่ 4 ล้านพิกเซลธรรมดาๆไก่กานะ เพราะเป็น 4 ล้านแบบ Ultra Pixel ที่ช่วยให้ได้แสงมากกว่าตัวอื่นๆแถมยังมีกล้องหลัง 2 ตัวเพื่อช่วยวัดระดับความลึกตื้นได้อีก และทางเรื่องกล้องหน้าของ HTC One M8 ก็ไม่น้อยหน้าเพราะเยอะกว่าใครเพื่อนเลยตอนนี้ แถมยังมีมุมมองที่กว้างกว่าด้วยนะ เน้นคนละด้านล่ะนะ :P 

ปืดท้ายกันด้วยสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนอย่าง Oppo Find 7 ตัวนี้ตอนเปิดตัวก็มีการเปิดตัว 2 โมเดลเช่นกัน โดยแบ่งเป็นรุ่นที่มาพร้อมหน้าจอ QuadHD และหน้าจอ Full HD โดยจะแบ่งชื่อเรียกเป็น Oppo Find 7 และ Find 7a ตรงนี้หากนำเอาข้อมูลด้านสเปคของ Oppo Find 7 มาเทียบกับ LG G3 แล้วก็ถือว่ามีสเปคที่สูสีกันมากจริงๆทั้งขนาดหน้าจอและความละเอียดที่เท่ากันเป๊ะ CPU ตัวเดียวกัน แรมเท่ากัน หน่วยความจำภายในเท่ากัน กล้องหลังความละเอียดเท่ากัน แต่จะมีบางจุดที่แตกต่างกันเล็กน้อยอาทิเช่น กล้องหน้า และ OS เท่านั้นครับ

เอาเป็นว่านี่เป็นเพียงการเปรียบเทียบสเปคเบื้องต้นเท่านั้นนะครับ การใช้งานจริงคงต้องมีหลายองค์ประกอบมากกว่านี้ ทั้งเรื่องแบตเตอรี่ ฟีเจอร์และระบบ UI ต่างๆด้วย คงต้องรอให้เครื่องวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วไปลองจับๆกันดูล่ะครับ :D

 

เช็คสเปคมือถือ LG G3 และเปรียบเทียบมือถือรุ่นอื่น >> คลิก <<