WP8 : Nokia X2 อัพเกรดสเปคและดีไซน์ แถมมาพร้อมกับ Nokia X Platform เวอร์ชั่นล่าสุด!!!

 | 4 ส.ค. 2557 14:30:28 (อัพเดต 13 ส.ค. 2557 13:58:21)

2633

VIEWS

WP8 : Nokia X2 อัพเกรดสเปคและดีไซน์
แถมมาพร้อมกับ Nokia X Platform เวอร์ชั่นล่าสุด!!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มีสมาร์ทโฟนลูกครึ่งมาแนะนำกันอีกแล้ว นั่นก็คือ Nokia X2 นั่นเอง ซึ่งย้ำนักย้ำหนาว่ามันเป็นลูกครึ่ง Windows Phone ผสมกับ Android พูดกันง่ายๆก็คือ Platform ยังเป็นสไตล์ Nokia เหมือนเดิมนี่แหละ แต่ที่พิเศษก็คือ เราสามารถดาวน์โหลดแอพฯจากฝั่ง Android ได้นั่นเอง!!!

 

Nokia X2 ตัวนี้ มีการปรับเรื่องของการดีไซน์จาก Nokia X ตัวแรก มากพอสมควรเลยหล่ะ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุ จากตัวแรกเป็น Polycarbornate พอมาเป็นตัว Nokia X2 วัสดุก็จะเป็น Transulence Outer Layer หรือเป็นพลาสติกเคลือบใสๆนั่นเองค่าาา

 

สำหรับหน้าจอ Nokia X2 ก็เป็นแบบ ClearBlack Screen (ในตัวแรกไม่มี) หน้าจอแบบนี้จะทำให้เรามองเห็นหน้าจอชัดเจนแม้อยู่ท่ามกลางแสงแดดอันแจดจ้าเลยหล่ะ ขนาดของหน้าจออัพจาก 4 นิ้ว เป็น 4.3 นิ้ว ทำให้มองเห็นอะไรได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

ที่สำคัญมีการเพิ่มปุ่ม Home ขึ้นมาด้วย สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยยยย 

ในตัว Nokia X2 นี้ก็ได้มีการอัพเดตมาเป็น Nokia X Platform 2.0 แล้ว

Nokia X Platform 1.0

จาก Nokia X ตัวแรกใช้ระบบปฏิบัติการ Nokia X Platform เวอร์ชั่นแรกอยู่ โดยหน้าจอการทำงานก็จะมีแค่สองหน้าก็คือหน้า Home Screen ที่รวมทุกแอพฯไว้ และหน้า Fastlane ที่เหมือนกับ Nokia Asha นั่นเอง ซึ่งเวลาใช้งานก็จะลำบากนิดนึงในการค้นหาแอพฯต่างๆ เพราะแอพฯดันไปกองอยู่หน้าเดียวกันทั้งหมด

Nokia X Platform 2.0

ทาง Nokia ก็ได้เล็งเห็นปัญหานั้นแล้ว พร้อมปรับปรุงมาให้ Nokia X2 เป็นระบบปฏิบัติการ Nokia X Platform 2.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดนั่นเอง มาพร้อมกับหน้า App List ที่เราเห็นได้ใน Nokia ตระกูล Lumia ค่าาาาา  ทีนี้เวลาค้นหาแอพฯก็ง่ายดายแล้ววว :P

 

ในส่วนของการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือการเข้าแอพฯต่างๆก็สามารถเข้าได้อย่างสบายใจ ไม่มีอาการค้างหรือกระตุกสักเท่าไหร่ เพราะเจ้า Nokia X2 ได้อัพเกรดสเปคขึ้นมาเป็น Snapdragon 200 Dual core 1.2 GHz  RAM 1 GB นั่นเองค่าาา ทำให้เราสามารถเล่นเกมได้หลากหลายขึ้นกว่าเดิม อาการกระตุกก็น้อยลงด้วยยยย 

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ Nokia X2 ที่มาพร้อมกับ Nokia X Platform 2.0 ที่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แถมยังปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ทั้งวัสดุและมีการเพิ่มปุ่ม Home ขึ้นมาทำให้เราใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ที่สำคัญนะยังอัพสเปคให้เราได้ใช้งานกันอย่างลื่นไหล ได้ดีทีเดียวเชียวหล่ะ เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยหล่ะ งั้นรีบไปหาซื้อกันเลยน้าาาา สามารถหาซื้อได้ตาม Nokia Shop ทุกสาขา ในราคาเบาๆเพียง 4,690 บาท ค่าาาา :D

 

เช็คสเปคและราคามือถือโนเกีย >> คลิก <<

สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> Nokia X2

สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ >> Nokia X2

เช็คราคามือถือ เปรียบเทียบมือถือ ได้ที่ >> Catalog