Review : รีวิวกล้อง Samsung NX3000 พกพาสะดวก เซลฟี่ถนัด แชร์รูปสวยๆอย่างง่าย !!!

 | 26 ส.ค. 2557 15:17:43 (อัพเดต 8 ก.ย 2557 16:38:52)

141482

VIEWS

Review : รีวิวกล้อง Samsung NX3000 พกพาสะดวก
เซลฟี่ถนัด แชร์รูปสวยๆอย่างง่าย !!!

สวัสดีค่าเพื่อนชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko ไม่ได้มารีวิวมือถือนะ แต่วันนี้น้องแป้งมารีวิวกล้องค่า!!! ไม่ต้องตกใจไปว่าทำไมน้องแป้งมารีวิวกล้อง55555 ที่น้องแป้งมารีวิวกล้องเนี่ย เพราะเจ้ากล้องตัวนี้มันทำให้น้องแป้งอดใจไม่ไหว เลยต้องมารีวิวให้เพื่อนๆได้ว้าวกันบ้างงง :P

สำหรับกล้องตัวนี้เป็นกล้อง Mirrorless ขนาดเล็กพกพาสะดวก แต่ความสามารถของมันเนี่ยไม่แพ้กล้องตัวใหญ่ๆอย่างกล้อง DSLR เลยนะจะบอกให้ ที่สำคัญมันเหมาะสำหรับสาวๆหนุ่มๆที่ชอบถ่าย Selfie หรือถ่ายตัวเองอย่างมากกกกก

การดีไซน์

สำหรับกล้อง Mirrorless ตัวนี้มีชื่อว่า Samsung NX3000 เป็นกล้องขนาดพกพา ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป บอดี้ของมันจะออกแนว Retro เป็นลายหุ้มหนัง แต่รับรองว่าไม่โบราณแน่นอนค่าาา น้ำหนักของเจ้า Samsung NX3000 ตัวนี้ก็ประมาณ 230 กรัม 2 ขีดนิดๆ ถือว่าไม่หนักจนเกินไป สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้สบาย

สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วย ส่วนเลนส์ที่เค้าแถมมาให้จะเป็นเลนส์ Kit 16-50 mm  f/3.5-5.6

หน้าจอพับได้ขนาด 3 นิ้ว ตรงนี้แหละทีเด็ด เพื่อนๆที่ชอบถ่าย Selfie ก็จะได้เห็นหน้าตัวเองได้อย่างเต็มที่แล้ววว :P

มีปุ่มเมนูการใช้งานต่างๆหรือการปรับค่าต่างๆอยู่ที่มุมขวาด้านข้างจอค่า

ด้านบนมีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง , เปิด/ปิด Wifi , ปุ่มกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ และมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกเยอะแยะเลยไม่ว่าจะเป็นโหมดอัตโนมัติ,พาโนราคา,โหมดปรับค่าเองอย่าง A,S,M เป็นต้น

ด้านบนจะมีที่เสียบแฟลชแยกด้วยน้า แฟลชแยกเค้าก็แถมมาให้พร้อมกับตัวเครื่องด้วยค่าาา :D

 ด้านข้างจะมีช่องเสียบสาย MicroUSB และช่องเสียบ HDMI

ด้านล่างของกล้องจะมีช่องใส่แบตเตอรี่ และช่องใส่ MicroSD card 

เรามาดูฟังก์ชั่นและการตั้งค่าต่างๆในเครื่องกันบ้างดีกว่า

สำหรับการตั้งค่าต่างๆในตัว Samsung NX3000 ตัวนี้ ก็เป็นเหมือนกล้องทั่วๆไป ที่สามารถตั้งค่าคุณภาพของภาพถ่ายได้ หรือการตั้งค่าหน้าจอต่างๆ ที่สำคัญเป็นเมนูภาษาไทยด้วยน้าาาา ไม่ต้องลำบากน้องแป้งมานั่งแปลแล้ววว :P

สามารถตั้งค่ารูรับแสงได้

มี Scene Mode ที่สามารถเลือกถ่ายภาพได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าสวย,ถ่ายต่อเนื่อง,ทิวทัศน์ และต่างๆอีกมากมายย

สามารถตั้งค่าการถ่ายภาพได้ว่าถ่ายแบบกดชัตเตอร์แล้วถ่าย , ถ่ายเมื่อยิ้ม หรือถ่ายเมื่อกระพริบตา

ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาย Social Network ที่ถ่ายปุ้ปต้องแชร์ปั้ป สำหรับกล้อง Samsung NX3000 ตัวนี้ก็มีระบบแชร์ภาพผ่าน Wi-Fi และ NFC โดยเราสามารถแชร์ภาพเข้าสมาร์ทโฟนของเราได้ทันทีหลังจากถ่ายภาพเสร็จแล้ว ทำให้เราสามารถอัพโหลดลง Social Network ได้อย่างรวดเร็วทันใจ โดยเราต้องโหลดแอพฯ Samsung Smart Camera มาก่อนน้าาา มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ iOS และ Android ค่า

นอกจากจะถ่ายรูปฟรุ้งฟริ้งได้แล้ว ยังสามารถแก้ไขภาพถ่ายหลังจากถ่ายเสร็จแล้วก็ได้เหมือนกันนะเธอ :P

เอาหล่ะ น้องแป้งก็แนะนำเรื่องเทคนิคต่างๆกันคร่าวๆละกันเนอะ เพราะน้องแป้งก็ไม่ได้เซียนเรื่องกล้องขนาดนั้น 5555555 มาพูดถึงเรื่องการใช้งานถ่ายรูปกันบ้างดีกว่า (เน้นถ่ายตัวเองซะส่วนใหญ่นะ 55555)

คุณสมบัติหลักๆของกล้องก็คือถ่ายภาพวิวถ่ายภาพคนแล้วดูสวยงาม แต่เจ้ากล้อง Samsung NX3000 ตัวนี้มันสามารถถ่ายภาพตัวเองได้ถนัดสุดๆ เพราะหน้าจอมันสามารถพับได้นั่นเองค่าาาา บอกเลยว่าถูกใจน้องแป้งสุดๆ ตั้งแต่ได้กล้องตัวนี้มารีวิว เมมโมรี่การ์ดก็เต็มทุกวันเลยค่ะ 5555555555 

เอาหล่ะ เรามาดูภาพตัวอย่างอันฟรุ้งฟริ้งที่น้องแป้งได้ลองถ่ายกันเลยดีกว่าค่าาาาาา 

จะถ่ายแนวตั้งแนวนอนก็แล้วแต่ความถนัดเลย

ถ่ายรูปเสร็จ ก็มาแต่งรูปเพิ่มได้

ถ่ายตัวเองมาเยอะแล้ว ถ่ายอย่างอื่นบ้างก็ดีนะ   :P

 

ถาพถ่ายจากกล้อง Samsung NX3000

อ่ะ! ลืมบอกว่ามีสายคล้องคอด้วยแหละ สำหรับคนซุ่มซ่ามชอบทำของหล่นแบบน้องแป้งก็ไม่ต้องกลัวกล้องหล่นแล้ว เย้~

 

สรุปการใช้งาน Samsung NX3000

หลังจากที่น้องแป้งได้ลองใช้งานเจ้า Samsung NX3000 มาสักพัก และได้พกพามันไปไหนมาไหนด้วยอยู่ตลอด ทำให้น้องแป้งบอกได้เลยว่ามันเป็นกล้องที่ง่ายต่อการพกพาแถมน้ำหนักก็ไม่ได้หนักมากอีกต่างหาก ถ่ายภาพวิวสวยๆได้เยอะแยะ มีหลายโหมดให้ปรับกันสนุกสนานเลย ขนาดคนที่ใช้กล้องถ่ายรูปไม่ค่อยเป็นอย่างน้องแป้งยังสามารถถ่ายภาพออกมาสวยๆได้เลย

ที่สำคัญนะ!! ด้วยหน้าจอที่มันพับได้ทำให้สามารถถ่ายรูปตัวเองได้แบบถูกใจน้องแป้งสุดๆเลยหล่ะ แถมยังมีโหมด Beauty ทำให้ถ่ายภาพตัวเองออกมาหน้าเนียนฟรุ้งฟริ้งกันเลยทีเดียว หลังจากถ่ายภาพสวยๆได้แล้วก็สามารถแชร์ภาพไปยังมือถือของเราได้อย่างรวดเร็ว ทำให้น้องแป้งได้อัพโหลดภาพต่างๆได้อย่างเรียลไทม์เลยนะ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากจะได้ Samsung NX3000 มาไว้ใช้งานกันก็หาซื้อได้แล้วในราคา 17,900 บาทค่าาา มีสองสีให้เลือกก็คือ สีขาวและสีน้ำตาล :) 

สามารถเข้าไปอ่านรีวิวและดูภาพที่ถ่ายจากกล้องเพิ่มเติมได้ที่ !!! >> Review Samsung NX3000