How-To: วิธีสมัคร Amazon App Store ดาวน์โหลดแอป Android ฟรีมีให้ใช้ทุกวัน!

ป๋าเอก | 9 ก.พ. 2558 12:37:39 (อัพเดต 9 ก.พ. 2558 14:39:43)

28016

VIEWS ป๋าเอก

How-To: วิธีสมัคร Amazon App Store ดาวน์โหลดแอป Android ฟรีมีให้ใช้ทุกวัน!

:: How-To: วิธีสมัคร Amazon App Store ดาวน์โหลดแอป Android ฟรีมีให้ใช้ทุกวัน! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite ทุกท่าน ไม่ได้พบกันในบรรยากาศแบบนี้มาเสียนาน วันนี้กระผม “ป๋าเอก TechXcite” ขอกลับมาพร้อมกับบทความน่าสนใจหลากหลายเรื่องราวทิปเทคนิคและเคล็ดลับต่างๆที่จะช่วยให้ชีวิตไอทีของคุณสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า 

โดยในวันนี้ผมขอเริ่มด้วยการตอบคำถามมาตรฐานของหลายๆคนที่ใช้งานอุปกรณ์ Android กันอยู่และอยากจะดาวน์โหลดแอปไว้ใช้งานในเครื่องกันมากขึ้นแต่ติดปัญหาอยู่อย่างเดียวคือ “ไม่อยากเสียเงินเลย...อยากได้แอปฟรีๆทุกวันอะมีมั้ย?” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันเวลาที่ยังห่างจากวันเงินเดือนออกแบบนี้จะใช้เงินซื้อแอปทีก็อาจจะต้องคิดหน้าคิดหลังกันหน่อยอะเนอะ แต่อีกใจก็อยากได้แอปดีๆไว้ใช้งานโดยไม่ต้องเสียสตุ้งสตางค์สักแดงเดียวได้ก็คงจะดีไม่น้อยเลยละ

ซึ่งคำตอบของผมต่อคำถามข้างต้นก็คือ “มีครับ!” เพราะ Amazon App Store ของร้านค้าออนไลน์ Amazon นั้นจะมีแอป Android ฟรีให้ดาวน์โหลดกันทุกวันเลย (เสียดาย Play Store น่าจะมีแบบนี้บ้างเนอะ) ส่วนว่าจะดาวน์โหลดแอปฟรีเหล่านี้มาใช้งานในเครื่องของเรากันได้อย่างไรก็ขอเชิญไปชมวิธีง่ายๆกันด้านล่างนี้เลยดีกว่าครับ!

วิธีสมัคร Amazon App Store ดาวน์โหลดแอป Android ฟรีมีให้ใช้ทุกวัน!

1. สำหรับคนที่ยังไม่มีแอคเคาท์ของ Amazon ให้ไปสมัครกันก่อนที่เว็บไซต์ http://www.amazon.com (ลิงค์นี้) เลือกที่หัวข้อ "Hello. Sign in Your Account" แล้วเลือกออปชั่น "Start Here" 

2. เมื่อเข้ามาแล้วให้กรอกข้อมูลที่จำเป็นลงไปดังนี้...

- ชื่อ นามสกุล ของเรา

- ที่อยู่อีเมล์ของเรา

- พิมพ์ที่อยู่อีเมล์ของเราอีกครั้ง

- หมายเลขโทรศัพท์ของเรา

- รหัสผ่านของเรา

- พิมพ์รหัสผ่านของเราอีกครั้ง

แล้วจึงค่อยกดปุ่ม Create Account ด้านล่าง

3. เมื่อได้แอคเคาท์และรหัสผ่าน Amazon ของเรามาแล้ว ให้เรานำอุปกรณ์ Android เปิดเข้าหน้าเว็บไซต์ http://www.amazon.com/getappstore (ลิงค์นี้) ผ่านเบราเซอร์ แล้วเลือกที่ "Download the Amazon Appstore" เพื่อดาวน์โหลดแอป Amazon App Store มาติดตั้งในเครื่อง

4. เมื่อดาวน์โหลดไฟล์มาแล้วก็กด Install เพื่อติดตั้งแอป Amazon App Store ในเครื่องให้เรียบร้อย

(สำหรับท่านที่ตั้งค่าความปลอดภัยเอาไว้อย่าลืมเข้าไปเปิดออปชั่นการติดตั้งไฟล์ .apk ในเครื่องด้วยการเลือกที่ Settings > Security > Device Administration > ติ๊กเครื่องหมายถูกที่หัวข้อ "Unknown Sources")

5. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วให้เข้ามาที่แอป Amazon App Store ซึ่งระบบก็จะให้เราใส่ที่อยู่อีเมล์และรหัสผ่านของแอคเคาท์ Amazon ที่เราสมัครเอาไว้ ก็ให้เรากรอกข้อมูลลงไปให้ครบถ้วนแล้วกดที่ปุ่ม Sign In

6. เมื่อล็อกอินเข้ามาได้แล้วในหน้าหลักของแอป Amazon App Store เราจะเห็นหัวข้อ "Free App of the Day"

ซึ่งตรงนี้ทางด้านของ Amazon จะมีแอปฟรีใหม่ๆมาสลับสับเปลี่ยนให้ดาวน์โหลดกันทุกวันแบบไม่ซ้ำ และในช่วงเทศกาลบางครั้งก็จะเป็นการแจกแอปฟรีหลายๆแอปพร้อมกัน (บางคราวก็ถึงหลัก 30-40 แอปพร้อมกันเลยทีเดียว) ซึ่งหากคุณต้องการดาวน์โหลดก็กดเข้าไปที่ชื่อแอปที่ระบุว่า "Free" นั้นๆได้เลยครับ

7. เมื่อเข้ามาที่หน้ารายละเอียดของแอปฟรีแล้ว ให้กดที่หัวข้อ "Free" และกด Install อีกครั้งเพื่อดาวน์โหลดไฟล์มาติดตั้งในเครื่องได้เลย

8. เมื่อดาวน์โหลดไฟล์ได้ครบถ้วนแล้วระบบจะบอกให้เรายืนยันการติดตั้งแอปอีกครั้ง เราก็กด Install เพื่อติดตั้งแอปลงเครื่องได้เลยครับ

9. ทั้งนี้สำหรับแอปที่เราดาวน์โหลดฟรีผ่าน Amazon App Store ก็จะอยู่กับบัญชีของเราไปตลอดกาล สามารถลบแล้วกลับมาติดตั้งใหม่ได้โดยเลือกที่หัวข้อ My Apps > Cloud ซึ่งแอปทั้งหมดที่เราเคยดาวน์โหลดมาจะถูกรวมอยู่ในรายชื่อตรงนี้

ต่อให้คุณซื้อมือถือหรือแท็บเล็ต Android เครื่องใหม่มาก็เพียงแค่ดาวน์โหลดแอป Amazon App Store มาติดตั้งในเครื่องอีกครั้งแล้วกดล็อกอินใหม่อีกรอบ เท่านี้คุณก็จะมีแอปแจ่มๆให้ใช้งานกันฟรีๆในเครื่องไปตลอดกาลแล้วครับ :3

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับทิปเทคนิคนี้ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์ Android ทุกท่านได้แอปฟรีไปใช้งานกันแบบไม่ต้องเสียสตุ้งสตางค์แถมยังได้อุดหนุนแอปลิขสิทธิ์แท้ๆอีกต่างหาก ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งส่วนตัวผมว่าจะมานำเสนอเคล็ดลับในการ "ดาวน์โหลดแอปฟรี เกมส์ราคาประหยัด และเป็นของถูกต้องตามลิขสิทธิ์" บนอีกหลายๆแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นมือถือ, แท็บเล็ตหรือแม้แต่เครื่องเล่นเกมส์ของท่านเอง (อยากเห็นคนไทยใช้ของแท้กันเยอะๆ) ยังไงก็รอติดตามกันได้ในบทความต่อๆไปฮะ 

เอาเป็นว่าถ้าใครมีข้อสงสัยตรงจุดไหนหรืออยากรู้เรื่องอะไรที่น่าสนใจก็เข้ามาสอบถามกันในส่วนของคอมเมนต์ด้านล่างได้เลยนะครับ แต่ถ้าชอบก็ช่วยกด Like ถ้าใช่ก็ช่วยกด Share ให้ TechXcite ด้วยนะฮ้าฟฟฟ >< ส่วนวันนี้ผมคงต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้เจอกันสัปดาห์นะครับทุกท่าน :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite