Event : งานเกมมือถือสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015”

จารย์บอย | 29 ก.ค. 2558 08:16:19

3964

VIEWS จารย์บอย

Event : งานเกมมือถือสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015”

รอยัล พารากอนฮอลล์ สร้างปรากฏการณ์สั่นสะเทือนวงการเกมมือถือ

จัดงาน“MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015” วันที่ 21-23 สิงหาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

กรุงเทพฯ กรกฎาคม 2558– รอยัล พารากอนฮอลล์ ผนึกพันธมิตรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และค่ายเกมมือถือชั้นนำ โดยมี ONLINE STATIONยักษ์ใหญ่แห่งสื่อเกมของไทยร่วมจุดกระแสงานเกมมือถือสุดยิ่งใหญ่แห่งปี MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIFE IS FUN สัมผัสความมันส์ วันเกมมือถือ” ยกทัพเกมมือถือ สินค้าไอที และการแข่งขันเกมที่มีรางวัลมูลค่าร่วม 3 ล้านบาทพร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเกมมือถือสู่ระดับสากล มั่นใจมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 60,000 คน ในระหว่างวันที่ 21–23 สิงหาคม 2558 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

นายทาลูนเทงกรรมการผู้จัดการ รอยัล พารากอน ฮอลล์กล่าวว่า “งาน MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ LIFE IS FUN สัมผัสความมันส์ วันเกมมือถือ”ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นงานใหญ่ครั้งแรกในวงการเกมมือถือเพื่อตอกย้ำจุดยืนการเป็นผู้จัดงานอันเป็นเอกลักษณ์ หรือ Iconic Event ที่ตอบสนองInnovative Lifestyle ของคนรุ่นใหม่โดยตระหนักถึงกระแสนิยมการใช้สมาร์ทโฟนและแท๊บเล็ตที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

ตลอดจนการเติบโตของตลาดเกมมือถืออย่างเห็นได้ชัดในช่วง 2ปีที่ผ่านมา ซึ่งในงานได้รวบรวมเทคโนโลยีใหม่ๆเกี่ยวกับเกมมือถือ , แอพพลิเคชั่นบนมือถือ พร้อมข้อมูลความรู้ในอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเท้นท์ไทย และกิจกรรมจากค่ายเกมอีกมากมาย เพื่อมุ่งหวังให้งานนี้เป็นอีกหนึ่ง คอมมูนิตี้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ และผู้สร้างดิจิตอลคอนเท้นท์ไทย โดยคาดหวังให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำความรู้ไปต่อยอดทางด้านความคิดสร้างสรรค์ในสายงานด้านเกม และ ดิจิตอลคอนเท้นท์ ได้ พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเกมมือถือสู่ระดับสากล ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 60,000 คน”

นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ จำกัด กล่าวว่า ONLINE STATION ในฐานะ GAME MEDIA NETWORK อันดับหนึ่งของประเทศไทย จะใช้ศักยภาพอันแข็งแกร่ง และ ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มในการประชาสัมพันธ์งานครั้งนี้ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ นิตยสาร Future Gamer, Play, Online Stationที่มียอดตีพิมพ์ 3.5 ล้านเล่มต่อปี,

เว็บไซต์ ONLINE STATION ที่มีจำนวนเข้าชม 10 ล้าน UIP ต่อปี, ONLINE STATION CHANNEL บน YOUTUBE ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 100,000 คนและแคสเตอร์ (นักพากย์เกม)ที่เป็นสมาชิกร่วม 3,000 คน มียอดวิวรวมกันถึง 2,600 ล้านครั้ง เป็นต้นมั่นใจจะสามารถสื่อสารได้ตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึงครอบคลุมยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการสร้างชุมชนเกมเมอร์ ตลอดจนเป็นสื่อกลางระหว่างค่ายเกม ผู้ประกอบการ และผู้เล่นเกมผ่านงานในครั้งนี้ อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันวงการเกมมือถือให้กว้างขวางในระดับสากลอีกด้วย

นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือ SIPAกล่าวว่าการเข้ามาร่วมจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนทราบถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ไทยพร้อมส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ นิสิต นักศึกษา เตรียมความพร้อมสู่เศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy และผลักดันให้แสดงศักยภาพสู่สากล

ซึ่งเป็นภารกิจหลักที่สำคัญด้านหนึ่งของซิป้า ในส่วนพื้นที่นิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ ของซิป้าในงานนี้ แบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลัก คือนิทรรศการ TICTA Expo 2015 แสดงผลงานระดับชาติจากโครงการประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์แห่งชาติ Thailand ICT Awards และกำลังเข้าร่วมประกวดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) Awardsกิจกรรมการประกวด Angel in the City 2015การแสดงผลงานของผู้ประกอบการใหม่ หรือกลุ่ม Start-ups จากการบ่มเพาะธุรกิจของซิป้า และการนำเสนอผลงานแก่นักลงทุน

การจัดแสดงผลงาน Bangkok International Digital Content Festival (BIDC) “Digital Content Showcase” แหล่งรวมผลงานสร้างสรรค์ด้านดิจิทัลคอนเทนต์ฝีมือคนไทยและ นิทรรศการ ACM-ICPC แนะนำการแข่งขันเขียนโปรแกรมซอฟต์แวร์ระดับโลกACM-International Collegiate Programming Contest ซึ่งในปี 2016 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบ World Final กิจกรรมทั้ง 4 ส่วนจะมีผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์เข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 120 บริษัทด้วยกัน

งาน “MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่21-23 สิงหาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.mobilegamefest.com


ประวัติความเป็นมา MOBILE GAME FEST

ปัจจุบันกระแสนิยมในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องซึ่งก่อให้เกิดการขยายตัวของกลุ่มผู้เล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือมากขึ้นรวมถึงความนิยมใช้เกมออนไลน์ผ่านมือถือเป็นสื่อในการทำการตลาดของกลุ่มประกอบการและจัดจำหน่ายนอกจากนี้ยังมีกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเกมออนไลน์จากต่างประเทศเข้ามาร่วมทุนในไทยรวมถึงบริษัทพัฒนาเกมออนไลน์ในไทยเองก็ยังมีแนวโน้มพัฒนาเกมใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคโดยพฤติกรรมในการบริโภคได้เปลี่ยนจากการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน๊ตบุ๊ก มาใช้เป็นแบบสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น

โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงานที่มีแนวโน้มในการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนมากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากสามารถติดตั้งเกมได้อย่างรวดเร็วและสามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการทำให้กลายเป็นกิจกรรมบันเทิงประเภทหนึ่งที่ผู้บริโภคนิยมชักชวนกลุ่มเพื่อนเล่นเกมร่วมกัน การขยายตัวของผู้เล่นเกมจึงขยายตัวอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด โดยในปี 2557 ตลาดเกมออนไลน์ผ่านมือถือมือมูลค่าถึง 2,660 ล้านบาท โดยมีผู้เล่นเกมถึง 14 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นคิดเป็น 20.2% จากปี 2556

นอกจากนี้ความถี่ในการการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการสร้างฐานรายได้ของผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาสินค้าและบริการ เนื่องจากผู้เล่นมีโอกาสเห็นโฆษณาสินค้าและบริการต่างๆ ภายในเกมได้บ่อยขึ้น หรือแม้แต่รายได้จากการขาย Item เพิ่มเติมในเกมเนื่องจากการที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปเล่นเกมได้บ่อยครั้ง โอกาสที่ผู้เล่นจะซื้อ Item ต่างๆภายในเกมก็จะมีแนวโน้มมากขึ้นตามไปด้วย

รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้เล็งเห็นความเป็นไปได้ในการจัดงานนี้ เนื่องจากมีกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจเกมออนไลน์ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตจำนวนมาก โดยจะเป็นงานที่รวมรวบเกมมากมาย ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOSหรือ Android รวมถึงข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเกม พร้อมกับการร่วมงานจากบริษัทเอกชน ผู้พัฒนาและผู้ออกแบบเกมแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟน รวมถึงการแข่งขันเกมจากนักเล่นเกมมืออาชีพในวงการค่ายเกมทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น

วัตถุประสงค์การจัดงาน

 1. เพื่อนำเสนอการจัดงานเกี่ยวกับเกมมือถือครั้งแรกในประเทศไทย
 2. เพื่อเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่นิยมการเล่นเกมและสนใจเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปัจจุบัน
 3. เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและโอกาสการประชาสัมพันธ์ให้กับบริษัทผู้ประกอบการ
 4. เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับเกมมือถือและแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์ต่างๆเป็นต้น
 5. เพื่อสร้างกิจกรรมใหม่ๆ ที่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้และต้องการของนักเล่นเกม

จุดเด่นของงาน

 1. เป็นการจัดงานเกมมือถือครั้งแรกที่รวบรวมเกมส์ทุกประเภท ทุกค่ายไว้ในงานเดียว
 2. เป็นงานที่นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน
 3. รวบรวมโปรโมชั่นและอุปกรณ์เสริมต่างๆ จากค่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย
 4. กิจกรรมการแข่งขันเกมจากนักเล่นเกมมืออาชีพในวงการค่ายเกมส์จากต่างประเทศ
 5. เป็นงานที่รวบรวมนักออกแบบและผู้พัฒนาเกม เพื่อมาให้ความรู้แก่เยาวชนและบุคคลทั่วไปที่สนใจ ได้นำไปต่อยอดความคิดสร้างสรรค์

กลุ่มเป้าหมาย:

 • กล่มเยาวชน 60 %
 • กลุ่มวัยเริ่มต้นทำงาน 20%
 • บุคคลทั่วไป 20%

จำนวนผู้เข้าชมงานคาดการณ์

70,000 คน (สำหรับ 3 วัน)

กิจกรรมอื่นๆภายในงาน:

 1. พบกับการแข่งขันเกมชั้นนำเพื่อหาแชมป์ระดับประเทศ
 2. รวมถึงเวทีแข่งขันเกมอีกมากมายจากทางผู้ให้บริการเกม ทั้งในประเทศและจากต่างประเทศ
 3. พบกับการเปิดตัวเกมใหม่ก่อนใคร จากทางผู้ให้บริการเกมชื่อดัง
 4. ร่วมประมูลรวมถึง ซื้อ-ขาย item เกมได้ในราคาพิเศษ
 5. พบกับเหล่าบรรดาแคสเตอร์เกมระดับต้นๆของเมืองไทย
 6. พบกับการ present เกมมือถือจากทีมผู้สร้างเกมที่เป็นคนไทย
 7. พบกับเหล่าบรรดา Celebrity หรือ ศิลปินที่พร้อมจะมามอบความบันเทิงให้ภายในงาน
 8. พร้อมกับ promotion สุดพิเศษจากค่ายมือถือชั้นนำของเมืองไทย