Review : THE iDOLM@STER Cinderella Girls มาตั้งทีมไอดอลกับเหล่าโปรดิวเซอร์ทั้งหลาย

MrXcite | 11 ก.ย 2558 11:53:36 (อัพเดต 14 ก.ย 2558 09:24:03)

7985

VIEWS MrXcite

Review : THE iDOLM@STER Cinderella Girls: Starlight Stage
มาตั้งทีมไอดอลกับเหล่าโปรดิวเซอร์ทั้งหลาย

วันนี้เราจะมารีวิวเกมมือถือจากค่ายเกม BANDAI NAMCO Entertainment Inc. ซึ่งคือเกม THE iDOLM@STER Cinderella Girls: Starlight Stage เป็นเกมแนว Rhythm game โดยที่ให้เราเล่นเป็นโปรดิวเซอร์คอยจัดทีมไอดอลไปออกแสดงไลฟ์ ตัวเกมอ้างอิงจาก อนิเมการ์ตูนเรื่อง THE iDOLM@STER Cinderella Girls ที่กำลังฉายที่ญี่ปุ่นอยู่ในตอนนี้

ตัวอย่างคลิปการเล่นเกม THE iDOLM@STER Cinderella Girls 

ระบบเกม

เกม Rhythm game จะใช้การกดตามจังหวะตัวโน้ต โดยเราสามารถจัดทีมไอดอลของเราได้จากหลายมาก โดยไอดอลแต่ละคนก็จะมีสายความถนัดไปตามเพลงสามสายหลักคือ Cute , Cool และ Passion ซึ่งแต่ละเพลงจะต้องใช้ค่าพวกนี้ต่างกันในการทำคะแนน

อีกทั้งตัวเกมมีระบบสตามิน่า คือเวลาเล่นจะต้องใช้สตามิน่าจำนวนนึงในการเล่น เมื่อสตามิน่าหมดจะเล่นไมไ่ด้ต้องรอให้สตามิน่าฟื้นคืน (5 นาทีต่อ 1 สตามิน่า) หรือใช้ Star-Jewel ในการเติมสตามิน่า

นอกจากนั้นยังมีระบบย่อยๆอีกมากมายทั้ง ระบบ My room ระบบ Community ซึ่งจะอธิบายในส่วนถัดๆไป

Gameplay

ระหว่างกดจังหวะจะมีโมเดล 3D มาเต้นประกอบเพลงสวยงาม เอฟเฟคแสงสีดูอลังการมาก หลายคนอาจจะคิดว่าต้องใช้มือถือสเปคค่อยข้างสูงในการเล่นใช่ไหม แต่เปล่าเลย เพราะสามารถปรับโมเดล 3D ภาพ 2D ได้

และเมื่อเล่นจนจบเพลงเราจะวัดคะแนนที่ได้ แล้วก็จะได้รับเงิน , ไอเท็ม , การ์ดไอดอล เพื่อเอาไปเสริมความสามารถของทีมไอดอลของเรา และทีมไอดอลที่แสดงไลฟ์ก็จะได้ค่าความสัมพันธ์และจำนวนแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นด้วย


ระบบต่างๆในเกม

My room

ระบบแต่งห้องออฟฟิศของเราเอง ซึ่งสามารถนำเงินที่ได้รับจากการไลฟ์มาซื้อของตกแต่งห้องได้

โดยสามารถอัพเกรดเฟอนิเจอร์บางชิ้นเพื่อเพิ่ม Stat ของโปรดิวเซอร์ได้ เช่นทำให้ได้เงินมากขึ้น หรือทำให้แฟนคลับมาขึ้นเวลาไลฟ์สำเร็จ

Community

เป็นระบบเนื้อเรื่อง เมื่อความสัมพันธ์ของไอดอลบางคนเต็มค่า หรือมีจำนวนแฟนคลับมากพอ หรืออัพเกรดชุดของไอดอล เนื้อเรื่องบางส่วนจะปลดล็อคออก ให้เราเข้าไปอ่านได้ ซึ่ง การเข้าไปอ่านเนื้อเรื่องยังได้ แต้มไปเปิด Local Audition Gacha หรือยังได้ Star-Jewel อีกด้วย

ระบบ Gacha จะมีสองแบบคือ

1.Local Audition Gacha ใช้แต้มเพื่อนในการเปิด

ซึ่งการเปิด Gacha นี้จะสามารถหา การ์ดไอดอลระดับ 1-4 ดาว และเทรนเนอร์การ์ดได้ โดยแต้มเพื่อนสามารถหาได้จากการไลฟ์ หรือการทำภารกิจต่างๆ

2.Platinum Audition Gacha ซึ่งจะใช้ Star-Jewel ในการเปิด

ซึ่งการเปิด Gacha นี้จะสามารถหา การ์ดไอดอลระดับ 3-5 ดาวได้โดย Star-Jewel ที่ใช้เปิดสามารถเติมเงินเพิ่มซื้อได้ หรือได้จากการทำภารกิจต่างๆ ซึ่งถ้ายิ่งได้การ์ดไอดอลระดับดาวสูงๆ ก็จะทำให้ทีมเก่งขึ้น อีกทั้งการ์ดไอดอลระดับ4-5ดาวบางใบจะมีเพลงเฉพาะตัวติดมาด้วย

สรุป

THE iDOLM@STER Cinderella Girls เป็นเกมที่เหมาะสำหรับคนชอบเล่นเกมแนว Rhythm game เป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้เพลงในเกมมีเกือบ 30 เพลง และยังจะมีการอัพเดรตมาในอนาคตเรื่อยๆ และนอกจากเล่นตามเกมเพลย์แล้วยังมีระบบมินิเกมมากมายทั้ง My Room ทั้งมีเนื้อเรื่องให้อ่านฆ่าเวลาในระบบ Community อีกด้วย

โหลดได้แล้ววันนี้ทั้ง iOS และ Android

Android : >> ดาวน์โหลดที่นี่ <<
iOS : >> ดาวน์โหลดที่นี่ <<

**หมายเหตุ Android ต้องใช้ Google Play ของญี่ปุ่นหรือดาวน์โหลดผ่าน Qooapp ส่วนของ iOS ก็ต้องใช้ Store ของประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน