Review : AIS Super Combo LAVA A1(4G) สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟรีแพ็กเกจสุดแรง

MXcite | 30 ก.ย 2558 14:38:16 (อัพเดต 7 ต.ค. 2558 12:18:00)

30520

VIEWS MXcite

Review : AIS Super Combo LAVA A1(4G) สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟรีแพ็กเกจสุดแรง

Review : AIS Super Combo LAVA A1(4G)
สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟรีแพ็กเกจสุดแรงจากเครื่อข่าย AIS

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสรีวิวสมาร์ทโฟนน้องใหม่จากผู้นำเครือข่ายในประเทศไทยอย่าง AIS สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่จะนำมารีวิวในวันนี้คือ AIS Super Combo LAVA A1(4G) ที่มากับราคาเบาๆเพียง 4,590 บาท และแพ็กเก็จสุดคุ้มที่ให้ค่าโทรฟรีถึง 4,500 บาท พร้อมกับเล่นเน็ตฟรี 3GB และยังสามารเล่นเฟส,ไลน์ได้ไม่อั้นฟรีๆนาน 10 เดือนอีกด้วย สำหรับเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้จะคุ้มค่าคุ้มราคาสักแค่ไหน ไปติดตามชมรายละเอียดกันเลยจ้า

มาทำความรู้จักกับ AIS Super Combo LAVA A1(4G) กันสักเล็กน้อย สำหรับเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้มากับชิปการประมวลผล (CPU) Quad Core Processor 1GHz และมากับชิบแสดงผล (GPU) MTK 6735P พร้อม RAM 2GB รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1(Lollipop) สำหรับหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล กล้องหลังขนาด 8 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับ Dual Flash LED และกล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซลมาพร้อมกับ Flash LED !! สำหรับหน่วยความจำเครื่อง 16GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ Micro-SD ได้อีก 32 GB

มาเปิดกล่อง AIS Super Combo LAVA A1(4G) กันเถอะ.. ของที่มาภายในกล่องก็จะมี หูฟังแบบ In-Ear, คู่มือการใช้งาน, อแดปเตอร์, สาย Micro-USB, เคสโทรศัพท์, ฟิล์มกันรอยแบบใส, รายชื่อศูนย์บริการ LAVA และสุดท้ายก็คือเจ้าสมาร์โฟน AIS Super Combo LAVA A1(4G)

เรามาดูหน้าตา AIS Super Combo LAVA A1(4G) แบบจุดต่อจุดกันเถอะ ในด้านการดีไซน์ต้องบอกว่ารอบนี้ดูดีมากๆเลยแหละนะ ด้วยตัวเครื่องเป็นสีดำเงาและตัดขอบสีเทาเงิน ขนาดของตัวเครื่อง 141.6 x 70.8 x 7.6 มิลลิเมตร น้ำหนัก 128.5 กรัมไปดูรูปพร้อมคำอธิบายกันเลย

เริ่มต้นกันที่ด้านบนของจอแสดงผล ก็จะมี กล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซลพร้อม Flash LED และก็ลำโพงสนทนา

ต่อมาที่ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ก็จะมีปุ่มควบคุมเป็นแบบทัชสกรีน โดยมีปุ่ม Option, ปุ่ม Home และปุ่ม Back นั่นเอง 3 ปุ่มนี้จะมีไฟโชว์ขึ้นก็ต่อเมื่อมีการใช้งานเท่านั้นนะจ๊ะ

และสำหรับด้านขวาของตัวเครื่องก็จะมี ปุ่ม เปิด-ปิดเครื่องหรือล็อกหน้าจอ และปุ่มเพิ่ม - ลดเสียงนะครับ

ในส่วนด้านซ้ายก็เรียบๆ

ด้านบนของตัวเครื่องก็จะมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

และด้านล่างของตัวเครื่องก็จะมีช่องสำหรับเสียบสาย Micro-USB กับช่องไมโครโฟน

ด้านหลังตัวเครื่อง จะมีกล้องหลังขนาด 8 ล้านพิกเซล, Dual Flash LED และลำโพงจะอยู่ส่วนทางด้านล่างใต้โลโก้

สุดท้ายเมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะเจอกับแบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเองได้ (เวลาเปลี่ยนแบตแนะนำให้ช่างที่ชำนาญเปลี่ยนจะดีกว่า) , ช่องใส่ Micro-SIM จำนวน 2 ช่องและ ช่องเพิ่มหน่วยความจำแบบ Micro-SD สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 32GB นะครับ

มาชมกันต่อที่ UI ของ ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) ครอบด้วย Star OS สำหรับหน้า UI และหน้าเมนูเริ่มต้นก็จะเรียบๆไหลลื่นไปตามระเบียบ


มี AIS myBuddy มาเป็นตัวช่วย โดยเราสามารถตั้งค่าแอปที่ต้องการเรียกใช้งานบ่อยๆ ในส่วนนี้ได้ เพียงคลิกไอคอนน้องอุ่นใจแอปจะแสดงขึ้นมาให้ใช้งานตามรูปทันที

สำหรับประสิทธิภาพของ AIS Super Combo LAVA A1(4G) ทดสอบโดยแอป Antutu Benchmark คะแนนที่ได้คือ 20173 คะแนน และ Multi-Touch รองรับ 5 จุด และในส่วนหน่วยความจำครื่องที่เหลือให้ใช้คือ 10.19 GB (เช็คพื้นที่เมื่อเริ่มใช้งานครั้งแรก)

การเล่นเกมบน AIS Super Combo LAVA A1(4G) สำหรับเกมที่ทีมงานทดสอบก็จะมี Dragon Blaze, Dark ARES, Zombie Assault Sniper และ Asphalt8

ผลก็ออกมาอยู่ในเกณฑ์ดี ไหลลื่นไม่มีอาการกระตุก และให้ภาพและเสียงที่ได้อรรถรสดีครับผม

ความบันเทิงบน AIS Super Combo LAVA A1(4G) การใช้งานด้านการดูหนังฟังเพลงดู Youtube สำหรับหน้าจอ 5 นิ้ว และความละเอียด HD ก็สามารถทำงานต่างๆได้อย่างชัดเจน ไหลลื่นเต็มประสิทธิภาพดี ส่วนเรื่องของเสียงลำโพงหลักของตัวเครื่องก็ให้เสียงทีดังพอสมควร แต่ตำแหน่งของลำโพงอยู่ข้างหลังถ้าวางทาบกับพื้นเสียงก็จะหายไปพอสมควร

กล้องถ่ายภาพบน AIS Super Combo LAVA A1(4G) มาต่อกันในเรื่องของกล้องถ่ายภาพกันบ้างนะครับ สำหรับกล้องหลังก็จะให้ความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซลมาพร้อมกับ Dual Flash LED และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลมาพร้อมกับ Flash LED หน้าตา UI ของกล้องเดิมๆนั้นก็จะเรียบๆ มีโหมดต่างๆให้เล่นเล็กน้อย และสามารถใช้คำสั่งเสียงในการถ่ายรูปได้อีกด้วย (Voice Command) 

คราวนี้เราไปลองชมภาพถ่ายจากเจ้า AIS Super Combo LAVA A1(4G) กันดีกว่า

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

และภาพถ่ายจากกล้องหน้า

 สำหรับรูปด้านซ้ายจะถ่ายโดยใช้โหมดปกติ (Normal) และด้านขวาใช้โหมดบิวตี้ (Beauty)

ผลที่ได้ก็ค่อนข้างจะออกมาโอเคสำหรับกล้องหลัง แต่สำหรับกล้องหน้าเป็นแบบ (Fix Focus) ไม่สามารถเลือกจุดโฟกัสได้

สรุปเลยนะครับ สำหรับ AIS Super Combo LAVA A1(4G) เป็นสมาร์ทโฟนที่ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่า เพราะด้วยประสิทธิภาพและแพ็กเกจที่แถมมาน่าสนใจไม่น้อย และในส่วนของสเปคที่จัดให้มาสามารถดูหนังฟังเพลงหรือจะเล่นเกมเอฟเฟกต์สูงๆ ก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างเต็มที่เลยละครับ อีกทั้งของแถมที่ให้มานั้นก็ทำให้เพื่อนๆไม่ต้องไปเดินหาซื้ออุปกรณ์เสริมให้เมื่อยเลยเพราะมีให้อยู่ในกล่องอย่างครบครัน ย้ำราคากันอีกครั้งสำหรับ สมาร์ทโฟน AIS Super Combo LAVA A1(4G) ก็สนนราคาอยู่ที่ 4,590 บาทเท่านั้น

จุดเด่น
- ราคาถูกสเปคแรงไหลลื่นดี
- แพ็กเกจจัดหนักเกือบเท่าราคาเครื่อง
- ตัวเครื่องสวยหรูดูดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป
- รองรับ 4G ของเครือข่ายอื่นๆด้วย
- มีคำสั่งเสียงในการถ่ายรูปด้วยเช่น "Capture" "Shess"

ข้อสังเกต
- กล้องหน้าไม่สามารถเลือกจุดโฟกัสได้


แพ็กเกจ, โปรโมชั่น และเงื่อนไขเพิ่มเติม

เงื่อนไขโบนัสโทรฟรี
- ลูกค้าเอไอเอส วัน-ทู-คอล! จะได้รับโบนัสโทรฟรี เน็ตฟรี LINE และ Facebook ฟรี ภายในวันที่ 10 ของเดือนถัดไป และมีอายุการใช้งานนาน 30 วัน ไม่สามารถยกยอดไปรอบบิลถัดไป
- โบนัสโทรฟรี คิดอัตราค่าบริการนาทีละ 2 บ. ทุกเครือข่าย ส่วนเกินคิดตามแพ็กเกจหลัก
- สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ซื้อเครื่องใหม่ และสมัครรับสิทธิ์ได้เพียง 1 ครั้ง
- กรณีเลขหมายที่กดรับสิทธิ์มีการเปลี่ยนแปลงไปใช้งานกับโทรศัพท์เครื่องอื่น หรือสมัครรับสิทธิ์โบนัสโทรฟรีอื่นๆ สิทธิ์โบนัสโทรฟรีที่มีอยู่ก่อนจะสิ้นสุดทันที
- โบนัสโทรฟรี เน็ตฟรี LINE และ Facebook ฟรี ใช้สำหรับการใช้งานภายในประเทศเท่านั้น
- บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เงื่อนไขโปรสุดคุ้ม
- ลูกค้าเอไอเอส รายเดือน รับสิทธิ์นาน 12 รอบบิล
- สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ซื้อเครื่องใหม่ และสมัครรับสิทธิ์ได้เพียง 1 ครั้ง
- โทรฟรีในเครือข่ายครั้งละไม่เกิน 1 ชม.
- VDO Call ไม่รวมในแพ็กเกจ
- อัตราค่าบริการส่วนเกิน ค่าโทร/VDO Call นาทีละ 1.50 บ., SMS ข้อความละ 3 บ., MMS ข้อความละ 4 บ.,Internet MB ละ 0.20 บ.

 สำหรับช่องทางการจับจองเป็นเจ้าของก็มีจำหน่ายอยู่ใน AIS Shop
หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ >>>Click<<<