Review : Asus ZenPad C 7.0 แท็บเล็ตดีไซน์สวยพกพาสะดวกในราคาจับต้องได้

MXcite | 17 พ.ย. 2558 15:27:01 (อัพเดต 25 พ.ย. 2558 09:58:41)

11195

VIEWS MXcite

Review : Asus ZenPad C 7.0 แท็บเล็ตดีไซน์สวยพกพาสะดวกในราคาจับต้องได้

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่าน วันนี้ทีมงานของเราก็มีแท็บเล็ตราคาเบาๆที่ใครๆก็หยิบมาเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายมาแนะนำกันให้ได้รู้จักในวันนี้นั่นก็คือ Asus ZenPad C 7.0 ซึ่งหน้าตาโดยรวมแล้วก็จะคล้ายๆกับแท็บเล็ตรุ่นพี่อย่าง Asus ZenPad 7.0 แต่สเปคจะลดลงมาในหลายส่วนซึ่งก็แลกับราคาวางขายที่ถูกกว่าด้วย ยังไงไปติดตามชมรายละเอียดกันเลยดีกว่าว่าเจ้า Asus ZenPad C 7.0 จะถูกและดีจริงอ๊ะปล่าวว !?

แกะกล่อง Asus ZenpPad C 7.0

เริ่มด้วยอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานตามสไตล์แท็บเล็ตทั่วไป ก็จะมีตัวเครื่อง , สาย Micro-USB , อแดปเตอร์ชาร์จไฟ และคู่มือใบรับประกันครับผม

การดีไซน์ Asus ZenpPad C 7.0 

หน้าตาโดยรวมก็จะออกแนวแท็บเล็ตรุ่นก่อนๆ ตัวนี้ก็จะดูเรียบหรู ด้วยด้านหลังที่ทำมาคล้ายๆลายหนัง ตัวเครื่องมีขนาดบาง เหมาะมือ สะดวกในการพกพา โดยจะมีขนาดหน้าจอมาให้ 7 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลก็จะมีลำโพงหลักของตัวเครื่องและเป็นลำโพงสำหรับสนทนาอีกด้วย และกล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล

ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มกดต่างๆอยู่ตรงนี้หมดทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power (เปิด-ปิด)

ด้านบนตัวเครื่องมีช่องหูฟัง 3.5 มม.

และด้านล่างมีพอร์ต Micro-USB และไมโครโฟนสำหรับสนทนา

ในส่วนของด้านหลังก็จะมีช่องใส่ซิมแบบ Micro-SIM จำนวน 2 ช่อง และช่องเพิ่มหน่วยความจำแบบ Micro-SD 1 ช่อง

และก็จะมีกล้องหลังความละเอียด 2 ล้านพิกเซล อย่างที่บอกในข้างต้นคือตัวฝาหลังนั้นจะมีการทำลวดลายคล้ายๆหนังเรื่องการสัมผัสก็ถือว่าทำได้ดีจับได้เนียนมือ ไม่ลื่น และสำหรับรุ่นนี้ไม่สามารถถอดฝาหลังได้นะครับ

โดยรวมก็ถือว่าขนาดตัวเครื่องกำลังกะทัดรัดเลย สามารถใช้มือเดียวในการถือได้อย่างสบายๆ ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 265 กรัม และสัดส่วนของตัวเครื่องก็อยู่ที่ 108x189x8.4 มิลลิเมตร

สเปค Asus ZenPad C 7.0

  - ระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop ครอบด้วย ZenUI
  - หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 600x1024 พิกเซล
  - หน่วยประมวลผล Intel Atom X3-C3230 Quad-core
  - หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-450
  - แรม 1GB
  - ความจุภายใน 16GB
  - รองรับ Micro-SD การ์ดสูงสุด 64GB
  - แบตเตอรี่ 3,450 mAh
  - กล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล
  - กล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล
  - รองรับ 2 SIM สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้

จุดเด่นหลักๆของรุ่นนี้น่าจะเป็นขนาดของตัวเครื่องที่กระทัดรัดพกพาสะดวกสุดๆ ด้วยความบางจึงทำให้สามารถใส่กระเป๋ากางเกงได้เลยแหละ (ได้อารมณ์เหมือนตอนเหน็บสมุดไปเรียนเลย ><)

อินเตอร์เฟส Asus ZenPad C 7.0

สำหรับแท็บเล็ตตัวนี้ก็จะมากับระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop ครอบด้วย ZenUI

โดยการใช้งานต่างๆก็จะเหมือนแท็บเล็ตทั่วไป สามารถปรับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยในส่วนของตัวอินเตอร์เฟสก็มีความไหลลื่นดี

ความบันเทิงบน Asus ZenPad C 7.0

ถ้าพูดเรื่องการใช้งานแท็บเล็ต หลักๆแล้วเพื่อนๆก็คงจะนึกถึงเรื่องการดูหนังฟังเพลง เล่นเกมซะเป็นส่วนมาก สำหรับแท็บเล็ตเครื่องนี้ก็จะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว ด้วยหน้าจอแบบ 17:10 ซึ่งในความคิดส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับการดูหนังเอามากๆ ในส่วนของหน้าจอที่มีขนาด 7 นิ้วก็แสดงผลได้เต็มอิ่มเลยทีเดียว แต่ความละเอียดของพิกเซลค่อนข้างน้อยไปนิดนะครับ

ประสิทธิภาพ Asus ZenPad C 7.0

โดยสเปคก็อยู่ในระดับมาตรฐาน ไม่หวือหวาอู่ฟู่อะไรมากนัก โดยในการวัดประสิทธิภาพก็จะใช้แอปยอดฮิตอย่าง Antutu Benchmark ในการวัด...และคะแนนที่ได้ก็คือ 18968 คะแนน รองรับทัชสกรีน 10 จุด และหน่วยความจำเริ่มต้นก็เหลือมาให้ใช้ 11G กว่าๆ จากทั้งหมด16G นะครับ

การเล่นเกมบน Asus ZenPad C 7.0

วัดคะแนนประสิทธิภาพและก็มาถึงการทดสอบเล่นเกมนั่นเอง !! โดยเกมที่จะนำมาทดสอบในการเล่นก็จะมี FIFA 15, Punch Boxing, Dead Trigger 2 และ NFS

ผลที่ได้นั้นก็ว่ากันเป็นเกมๆเลยนะครับ โดย FIFA 15 ก็สามารถเล่นได้ปกติดี จะมีหน่วงเล็กน้อยช่วงหน้าเมนูของเกม แต่พอลงสนามก็ไหลลื่นดีบางจังหวะอาจจะหน่วงๆ บ้าง ส่วนเกม Punch Boxing กับ Dead Trigger 2 เล่นได้ไหลลื่นปกติดี ต่อมาเป็น NFS บางช่วงมีหน่วง บางช่วงมีลื่น โดยรวมแล้วสำหรับเกมที่กราฟฟิกไม่เยอะนักก็จะสามารถเล่นได้อย่างสบายๆเลยแหละครับ

กล้องถ่ายภาพจาก Asus ZenPad C 7.0

ในส่วนการถ่ายภาพนั้นต้องบอกเลยว่าในแท็บเล็ตหลายๆตัวก็จะไม่ได้เน้นเรื่องของกล้องเลย และในส่วนของแท็บเล็ตตัวนี้ก็จะให้กล้องหลังความละเอียดให้มา 2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียดเพียง 0.3 พิกเซล ซึ่งอาจจะน้อยไปสำหรับยุคนี้ แต่ก็แลกกับราคาที่เบามากๆ ยังไงไปดูในส่วนของภาพถ่ายที่ได้จากแท็บเล็ตตัวนี้กันเลยนะครับ

แบตเตอรี่ของ Asus ZenPad C 7.0

ในส่วนท้ายสุดก็จะมาพูดถึงแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตตัวนี้ ในส่วนแบตเตอรี่ก็ให้ความจุมา 3450 mAh ซึ่งก็อาจจะดูน้อยไปสำหรับแท็บเล็ต ซึ่งถ้าใช้งานหนักๆ ก็จะหมดไวนิดนึง ยิ่งถ้าเล่นเกมยาวๆ นี่หมดเร็วพอสมควรเลยแหละครับ

เช็คสเปคและราคา Asus ZenPad C 7.0


 สรุปผลการทดสอบ Asus ZenPad C 7.0

จากที่ผมได้ทดลองเล่นมาก็ถือว่าเป็นแท็บเล็ตไซส์พกพาที่สเปคตามมาตรฐานทั่วไป ราคาก็พอหยิบจับกันได้ไหว ดีไซน์ก็สวยหรูอยู่พอสมควร ในส่วนการใช้งานเล็กๆน้อยๆก็ถือว่าผ่านๆนะครับ แต่ปัญหาก็จะมีตรงที่แบตเตอรี่หมดไวพอสมควร และถ้าถามว่าเครื่องร้อนไหม ก็ค่อนข้างจะร้อนสักเล็กน้อย นอกจากนี้ยังติดตรงที่กล้องถ่ายรูปความละเอียดน้อยไปหน่อยถ้าให้มาเยอะกว่านี้ได้คงจะดีมากทีเดียวเลย และในส่วนของราคาวางจำหน่ายของ Asus ZenPad C 7.0 ก็อยู่ที่ 4,490 บาท เท่านั้นเองง 

จุดเด่น

- ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
- หน้าจอ 7 นิ้วใหญ่กำลังดี
- ดีไซน์ออกมาได้เรียบหรูดี
- รองรับการใช้งานโทรศัพท์
- สามารถใส่ได้ 2 SIM

ข้อสังเกต

- แบตฯน้อยไปนิด
- ความละเอียดกล้องน้อยมาก


***โปรโมชั่น: ซื้อเครื่องพร้อมรับซิม Happy จาก DTAC ระยะเวลา ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง มกราคม 2559 

Main package: Any-net 1.50 satang per second โปรโมชั่น เติมเงินเดือนละ 150 บาท รับโบนัสค่าโทรเพิ่มอีก 200 บาททุกเดือน เป็นระยะเวลา 2 ปี รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 4,800 บาท รวมถึงสามารถเล่นโซเชียล Line และ Facebook ได้นานถึง 10 เดือน (โบนัส 200 บาท ต้องใช้ภายใน 15 วัน ตามข้อกำหนดของ DTAC)


นอกจากจะหาซื้อได้ที่ dtac แล้ว ที่ LAZADA ก็มีขายเหมือนกันนะ

>>>คลิกสั่งซื้อที่นี่ <<<