Tablet : ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Pro 4 ในประเทศไทย

MrXcite | 18 พ.ย. 2558 16:47:29

3578

VIEWS MrXcite

Surface Pro 4 ที่ทั่วโลกรอคอยวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

บางขึ้น เบาขึ้น ทำงานได้เร็วขึ้นและสามารถแทนที่แล็ปท็อปของคุณได้อย่างเต็มรูปแบบ

กรุงทพฯ 18 พฤศจิกายน 2558 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย Surface Pro 4 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน นี้โดย Surface Pro 4 สมาชิกใหม่ล่าสุดจากตระกูลSurfaceได้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากความสำเร็จของ Surface Pro 3 ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้ทั่วโลกด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ประสิทธิภาพที่ทรงพลังศักยภาพการทำงานที่ดีกว่า มารวมอยู่ในแท็บแล็ตที่บางที่สุดและเบาที่สุด

โดย Surface Pro 4 ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้วินโดวส์ 10 ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบล็อกอินด้วยการจดจำใบหน้าหรือ Windows Hello เบราเซอร์ล่าสุดอย่าง Microsoft Edge และ Cortana ซึ่งเป็นผู้ช่วยส่วนตัวทั้งทำงานดีที่สุดร่วมกับไมโครซอฟท์ ออฟฟิศอีกด้วย Surface Pro 4 จึงพร้อมเป็นพลังช่วยให้คุณทำในสิ่งที่ต้องการ

สำหรับแฟนๆ และลูกค้าทั่วไปสามารถซื้อ Surface Pro 4 ที่มาพร้อมIntel® Core m, Core i5, and Core i7 ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ ซึ่งได้แก่ ไอที ซีตี้, บานาน่า ไอที และพาวเวอร์ บาย ทุกสาขาทั่วประเทศ

Surface Pro 4 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน “The Masterpiece Collaboration powered by Surface Pro 4” จัดขึ้น ณ อาคาร E88 ศูนย์การค้า W-Districtโดยได้รับเกียรติจากคุณบัณฑิต อึ้งรังษีวาทยากรระดับโลก นักพูดและนักเขียน และ คุณปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพซึ่งมีผลงานเป็นที่รู้จักระดับสากลในชื่อ “Pomme Chan” มาร่วมสาธิตวิธีการใช้งาน Surface Pro 4 เพื่อสร้างสรรค์ศิลปะร่วมกัน

โดยความสามารถทางด้านการอำนวยเพลงให้กับวงออร์เคสตร้าของคุณบัณฑิต อึ้งรังษีและลายเส้นที่สวยงามจากคุณปอม ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสงจะถูกรังสรรค์จากสัมผัสทางหู สู่สัมผัสทางตา ผ่านSurface Pro 4แท็ปเล็ตรุ่นล่าสุดให้กับแขกผู้มาร่วมงานได้รับชมและรับฟัง

Surface Pro 4:บางกว่า เบากว่าและทรงพลังกว่า

Surface Pro 4 มาพร้อมตัวเครื่องที่มีความบางเฉียบเพียง 8.4 มิลลิเมตร รองรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 โปร พร้อมเจเนอเรชั่นที่ 6จากชิปประมวลผลอินเทล®คอร์™ เอ็ม, คอร์™i5 และ i7 และจอแสดงผลPixelSense™ ขนาด 12.3 นิ้ว ทำให้ Surface Pro 4 เป็นแท็บเล็ตที่บางที่สุด เบาที่สุดและทรงพลังที่สุด โดยมีสมรรถนะสูงกว่า Surface Pro 3 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์และทำงานได้เงียบกว่าด้วยระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในขณะนี้และยังใช้งานได้ติดต่อกันยาวนานสูงสุดถึง 9 ชั่วโมง1

Surface Pro 4 เหมาะสำหรับคนที่มองหาดีไวซ์พกพาที่มีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมและการทำงานที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานที่ไม่อยู่นิ่งกับที่หรือเหล่านักธุรกิจที่จำเป็นต้องมีการเข้าถึงข้อมูลองค์กรความปลอดภัยของข้อมูลและการจัดการ โดยคุณสมบัติทั้งหมดเริ่มต้นที่ 33,900บาท

“Surface Pro 4 ได้ผนึกประสิทธิภาพของแล็บท็อปและการทำงานอันทรงพลังของวินโดวส์ 10 มาในรูปแบบแท็บแล็บที่พกพาได้” คุณเอกราช ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการฝ่ายการบริหารสินค้าคอนซูเมอร์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

Surface ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการทำงาน โดยการออกแบบดีไวซ์ให้ใช้งานได้หลากหลายและทุกคนชื่นชอบ หนึ่งในวิสัยทัศน์ของไมโครซอฟท์ คือ การสร้างเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล (personal computing) ดังนั้น Surface Pro 4 ทำงานบนวินโดวส์ 10 จึงเป็นแพลทฟอร์มที่มีเป็นความมนุษย์และมีการตอบสนองได้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

โดยสิ่งนี้มีความสำคัญต่อไมโครซอฟท์เป็นอย่างมากเพราะเราตระหนักดีว่า ในปัจจุบันผู้คนใช้งานดีไวซ์หลากหลาย เราจึงปรารถนาให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์หนึ่งเดียวผ่านดีไวซ์ทุกชิ้น”คุณเอกราช เสริม

นายเอกราช ปัญจวีณิน(ขวาสุด)ผู้อำนวยการฝ่ายการบริหารสินค้าคอนซูเมอร์และนายรชฎ อิศรางกูร ณ อยุธยา(ซ้ายสุด)ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มธุรกิจและการตลาดวินโดวส์และเซอร์เฟซบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัดเปิดตัว Surface Pro 4แท็บเล็ตที่บางที่สุด เบาที่สุด และทรงพลังที่สุด ที่สามารถแทนที่แล็ปท็อปของคุณได้อย่างเต็มรูปแบบในงาน The Masterpiece Collaboration powered by Surface Pro 4

โดยมี นายบัณฑิต อึ้งรังษี(ที่ 2 จากขวา)วาทยากระดับโลก นักพูดและนักเขียน และนางสาวธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง(ที่ 2 จากซ้าย)นักวาดภาพประกอบชาวไทย ซึ่งมีผลงานเป็นที่รู้จักระดับสากลในฐานะ “Pomme Chan”มาร่วมงานสร้างสรรค์ศิลปะทางภาพและเสียงโดยใช้ Surface Pro 4 ณ อาคาร E88 ศูนย์การค้า W-District

คุณบัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับสากล กว่าวว่า “ในฐานะวาทยากรการเป็นนักเขียนและนักพูด Surface Pro 4 สร้างความสะดวกสบายกับผมหลายอย่างผมไม่จำเป็นต้องพกสมุดโน๊ตเพลงเล่มหนาจำนวนมากติดตัวตลอดเวลาเพราะผมสามารถเก็บโน็ตเพลงทั้งหมดลงใน Surface Pro 4 และพกพาไปได้ทั่วโลก

และผมยังสามารถปรับแต่งโน๊ตโดยใช้ Surface Pen ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผมอยากให้สักวันหนึ่ง วงออร์เคสตร้าจะบรรเลงโดยไม่ได้ใช้โน๊ตจากแผ่นกระดาษ แต่เป็นจาก Surface Pro 4 แทน ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัวของดีไวซ์ที่กำลังก้าวไปข้างหน้าชิ้นนี้ในประเทศไทย”

คุณธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพซึ่งมีผลงานเป็นที่รู้จักระดับสากลในฐานะ “Pomme Chan”กล่าวว่า “ในฐานะของนักวาดภาพและนักธุรกิจ เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่มีอุปกรณ์ที่สามารถเติมเต็มความต้องการที่หลากหลาย ทั้งกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับการทำงาน ปอมใช้ Surface Pen ในการทำให้งานดีไซน์สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเก็บงาน การนำงานดราฟท์มาขึ้นเป็นงานดิจิทัล

หรือการออกแบบโครงร่างภาพประกอบ ด้วย Surface Pen ที่สามารถรับระดับแรงกดในการเขียนได้ถึง 1,024 ระดับทำให้ปอมสามารถวาดภาพดิจิทัลด้วยความถูกต้องและความแม่นยำเหมือนวาดบนกระดาษจริงด้วยจอภาพที่มีความละเอียดสูง ตอบสนองดีเยี่ยม เรียกได้ว่า Surface Pro 4 เป็นสตูดิโอเล็กๆ ของปอมได้จริงๆ”

“เราตื่นเต้นมากที่จะได้แนะนำ Surface Pro 4 ให้กลุ่มลูกค้าและเหล่าแฟนคลับชาวไทย เพราะ Surface Pro 4 ถูกพัฒนามาจากความสำเร็จของ Surface Pro 3 ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและได้รับการรีวิวในแง่บวกจากหลายประเทศทั่วโลกเราดึงเอาทุกอย่างที่แฟน Surface ชื่นชอบ และพัฒนาดีไวซ์จากคำแนะนำของแฟนๆ ทำให้ Surface Pro 4 มีความสมบูรณ์อย่างมาก และด้วยรูปลักษณ์ ความคงทนของแบตเตอรี่ คีย์บอร์ดและ Surface Pen แบบใหม่

อีกทั้งยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานบนวินโดวส์ 10 แพลทฟอร์มแห่งปีที่มีความปลอดภัยสูง เพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ Surface Pro 4 เป็นดีไวซ์ที่เปี่ยมด้วยคุณสมบัติรอบด้าน เมื่อบวกกับรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และสวยงาม ถือได้ว่าครบไปทุกองค์ประกอบ สมกับที่แฟนทั่วโลกรอคอย” คุณรชฎ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจและการตลาดวินโดวส์และเซอร์เฟซ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย)กล่าว

อุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับ Surface อาทิ Surface Pro Type Cover2 ที่เปลี่ยน Surface Pro 4 จากแท็บเล็ตสู่แล็บท็อปในพริบตาเดียวและคีย์บอร์ดที่ถูกดีไซน์ใหม่ ให้การพิมพ์ที่เร็วและคล่องตัวขึ้น นอกจากนี้ ปากกา Surface Pen มอบประสบการณ์การเขียนสุดล้ำที่สามารถรับแรงกดในการเขียนได้ถึง 1,024 ระดับ

สามารถใช้เขียนโน้ต วาดภาพ และแก้ไขงานรูปแบบดิจิทัลได้อย่างแม่นยำ ตอบสนองต่อการเขียนได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติเหมือนปากกาที่เขียนบนกระดาษ ด้วยหมึกที่มีความคมชัดจากปลายปากกามาพร้อมด้วยยางลบที่หัวปากกา

ราคาและการวางจำหน่าย

ลูกค้าสามารถสั่งซื้อSurface Pro 4 ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ได้แก่ ไอที ซีตี้, บานาน่า ไอที และพาวเวอร์ บายทุกสาขาทั่วประเทศ ไมโครซอฟท์ Surface Pro 4 มีทั้งหมด 6 รุ่น ทุกรุ่นมาพร้อมปากกา Surface Pen โดยมีราคาดังนี้ (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

  • 128 GB 6th Generation Intel® Core™ M3 พร้อมหน่วยความจำ 4 GB ราคา 33,900 บาท
  • 128 GB 6th Generation Intel® Core™ i5 พร้อมหน่วยความจำ 4 GB ราคา 39,900 บาท
  • 256 GB 6th Generation Intel® Core™ i5 พร้อมหน่วยความจำ 8 GB ราคา 49,900 บาท
  • 256 GB 6th Generation Intel® Core™ i7 พร้อมหน่วยความจำ 8 GB ราคา 59,900 บาท
  • 256 GB 6th Generation Intel® Core™ i7 พร้อมหน่วยความจำ 16 GB ราคา 67,900 บาท
  • 512 GB 6th Generation Intel® Core™ i7 พร้อมหน่วยความจำ 16 GB ราคา 82,900 บาท

สำหรับคีย์บอร์ด Surface Pro Type Cover มีวางจำหน่าย 2 สี คือ สีดำและสีน้ำเงินเข้ม ในราคา 5,190 บาท ส่วนปากกา Surface Pen มีวางจำหน่าย 2 สี คือ สีดำและสีฟ้า ในราคา 2,390 บาท 

[1]ทำการทดสอบโดย ไมโครซอฟท์ ในเดือนกันยายน 2558 โดยใช้เครื่องรุ่น Intel CoreTM i5 256 GB หน่วยความจำ 8 GB เป็นการทดสอบโดยการเล่นวิดีโอต่อเนื่อง ในระหว่างที่เครื่องไม่ได้ชาร์จไฟและการตั้งค่าอยู่ในโหมด Default ยกเว้นมีการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi และไม่อยู่ในโหมดการปรับความสว่างอัตโนมัติ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า การใช้งานและปัจจัยอื่นๆ

2 Surface Pro Type Cover แยกจำหน่ายต่างหาก


พบกับอีกหนึ่งช่องทางในการหาซื้อเจ้า Surface Pro 4 >>>คลิก<<<