Review : Wiko Pulp สมาร์ทโฟนสเปคทะลุราคา CPU Octa-Core กับราคาไม่ถึงสี่พัน

MXcite | 17 ธ.ค 2558 12:17:08 (อัพเดต 18 ธ.ค 2558 12:55:22)

52101

VIEWS MXcite

Review : Wiko Pulp สมาร์ทโฟนสเปคทะลุราคา CPU Octa-Core กับราคาไม่ถึงสี่พัน

Review : Wiko Pulp สมาร์ทโฟนสเปคทะลุราคา

CPU Octa-Core RAM 2GB กับราคา 3,990 บาท !!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆท่าน ทุกวันนี้การต่อสู้ของสมาร์ทโฟนราคาระดับล่างนั่นช่างรุ่นแรงจริงๆ ซึ่งหลายๆ บริษัทก็ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนราคาถูกและจัดสเปคมาเต็ม และในวันนี้ Wiko สมาร์ทโฟนสัญชาติฝรั่งเศษ ได้ปล่อยน้องใหม่มาให้ค่ายอื่นๆที่ราคา 5000+ หน้าเหวอเลยทีเดียวเชียว เพราะเจ้า Wiko Pulp นั้นมากับราคาเพียง 3,990 บาท แต่พ่วงมาด้วยสเปค CPU Octa-Core, RAM 2GB, Rom 16GB และอื่นๆอีกมากมาย เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมละ ไปทำความรู้จักเจ้า Wiko Pulp กันเลยดีกว่า

มาแกะกล่อง Wiko Pulp กันก่อน สำหรับภายในกล่องก็จะมีอุปกรณ์ที่ติดมาด้วยได้แก่ หูฟัง In-Ear, สาย Micro-USB, อแดปเตอร์, ฟิล์มกันรอย, เคสมือถือ, ถาดซิม และคู่มือการใช้งานนะครับ

หน้าของ Wiko Pulp นั้นก็เหมือนสหาย Wiko รุ่นก่อนๆหน้า คือจะคงความเรียบหรู มากับหน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ IPS แสดงผลความละเอียดระดับ HD (1280x720px) ตัวเครื่องมีขนาด 72.2x143.9x8.5 มิลลิเมตร มากับน้ำหนัก 149 กรัม ลักษณะตัวเครื่องมีความโค้งมนเล็กน้อย ฝาหลังทำเป็นลายๆเล็กน้อยเพื่อกั้นลื่นเวลาถือ

หน้าจอแสดงผลประกอบด้วย กล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซลพร้อม Selfie-Flash และลำโพงสนทนา

ด้านบนตัวเครื่องมีแค่ช่องเสียบหูฟังเพียวๆเลยจ้า

ด้านล่างประกอบด้วยช่องเสียบสาย Micro-USB และช่องไมโครโฟน

ด้านขวาจะประกอบด้วยปุ่ม Power ไว้เปิด-ปิดเครื่องและล็อคหน้าจอกับปุ่ม Volumn ที่ไว้เพิ่มเสียงลดเสียง ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่องก็เรียบๆ นะครับ

ด้านหลังของตัวเครื่องก็จะมีกล้องหลังความละเอียดขนาด 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED-Flash

ถัดลงมาก็จะมีลำโพงหลัก

ใต้ฝาหลังจะประกอบไปด้วย ช่องเพิ่มหน่วยความจำแบบ MicroSD-Card 1 ช่อง กับช่องใส่ SIM แบบ Micro-SIM 2 ช่อง และสำหรับ Wiko Pulp สามารถถอดแบตฯเปลี่ยนได้นะจ๊ะ

มาชมสเปคภายในกันสักนิด สำหรับ Wiko Pulp ก็ใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core ความเร็ว 1.4GHz แรมขนาด 2GB หน่วยความจำเครื่องขนาด 16GB สามารถเพิ่มได้สูงสุด 64GB รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) ความจุแบตเตอรี่ 2500mAh

มาต่อกันที่หน้าตา UI เลย อย่างที่บอกในสเปค สำหรับเจ้า Wiko Pulp มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1 ในส่วนของหน้าตาก็มีความสดใสไหลลื่นไปตามระเบียบ 

สมาร์ทโฟนตัวนี้มาพร้อมฟิเจอร์ Smart Awake (การสั่งคำสั่งต่างๆ โดยเขียนตัวอักษรบนหน้าจอ อย่างเช่นเขียนตัวอักษร C บนหน้าจอเพื่อเปิดใช้งานกล้อง) และ Smart Gesture (การสั่งงานแบบต่างๆ อย่างเช่นแตะหน้าจอสองครั้งเพื่อปลดล็อค) ติดมาด้วยนะ *-*

มาดูคะแนนประสิทธิภาพของ Wiko Pulp ที่แอป Antutu Benchmark ทดสอบมาให้กันเถอะ

คะแนนที่ออกมานั้นก็คือ 27907 คะแนน เพื่อนๆอาจจะคิดว่า โด่ ไม่เห็นเยอะเลย แต่นายๆ ดูราคาพี่แกสิ 3,990 บาทนะเฮ้ย !! ในส่วนทัชสกรีนรองรับพร้อมกัน 5 จุด หน่วยความจำที่ติดมา 16GB เหลือให้ใช้เกือบๆ 10GB (เช็คตอนหลังรีเซ็ตโรงงานเสร็จ)

ลองเล่นเกมบน Wiko Pulp ดีกว่า โดยเกมที่จะนำมาเล่นก็จะมี Implosion, NFS, Seven Knight และสุดท้ายกับ NOVA 3 ในเกมที่นำมาทดสอบนั้นก็มีเอฟเฟกต์ค่อนข้างจะหนักหน่วงพอสมควรเลยแหละ

ผลที่ได้ต้องบอกเลยเกินราคานะครับ สามารถเล่นเกมที่นำมาทดสอบนั้นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด ไม่มีหน่วง โดยปรกตินั้นเกม NOVA 3 กับสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่า 4,000 บาทนั้นเวลาโดนยิงมันจะมีเอฟเฟกต์วิ้งๆทำให้เกมเกิดอาการหน่วงเอามากๆ แต่สำหรับเจ้า Wiko Pulp นั้นผ่านฉลุยเลย 

ในส่วนการดูหนังฟังเพลงต่างๆ ก็ถือว่าผ่าน เพราะเทียบกับราคาเบาๆขนาดนี้แต่ได้หน้าจอความละเอียดระดับ HD แถมไซส์หน้าจอขนาด 5 นิ้วก็โอเช่แล้ว ในส่วนที่ติก็มีเพียงช่องลำโพงหลักที่มีขนาดเล็กมากและอยู่ด้านหลังเครื่องอีกต่างหากเปิดเพลงแล้ววางบนหงายทีนอนนี่ เกือบเงียบเลยแหละ 555

และในส่วนสุดท้ายของการทดสอบคือเราจะใช้ Wiko Pulp ในการเก็บความทรงจำโดยการถ่ายรูปนั่นเองง โดยเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้มากับกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED-Flash มีโหมดมาให้เลือกเล่นเล็กๆน้อยๆเช่น พาโนรามา, HDR, ถ่ายกลางคืน, สปอร์ตและหน้าสวย

ในส่วนกล้องหน้าก็จะมีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซลพร้อม Selfie-Flash นะครับ *-* ยังไงไปชมภาพตัวอย่างกันเลยดีกว่านะ

(ภาพถ่ายตัวอย่างจากกล้องหลัง)(ภาพเซลฟี่โดยใช้กล้องหน้า)

สรุปการใช้หลังจากที่ได้ลองใช้ Wiko Pulp ก็พบว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ ที่ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของง่ายๆ เพราะด้วยดีไซน์ที่ สวยเรียบหรูตามสไตล์ Wiko และยังให้ความรู้สึกว่าเจ้านี่มันทนไม้ทนมือดีนะ (ความรู้สึกส่วนตัวนะ) สเปคที่ให้มาก็สามารถใช้งานเบื้องต้นต่างๆได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะดูยูทูป, ดูไฟล์คลิปหนัง, ฟังเพลงหรือเล่นเกมเล่นโซเชียลก็ไม่มีปัญหาติดขัดแต่อยางใด

จะมีก็เล่นเกมหนักๆนานๆแบตฯ หมดค่อนข้างไว และยังไม่รองรับ 4G อะนะ ถ้ารองรับเนี่ย เพอร์เฟคเลย ย้ำกันอีกครั้งกับราคาของเจ้า Wiko Pulp ที่จำหน่ายในราคาเพียง 3,990 บาทเท่านั้นเอง และที่สำคัญมีให้เลือด้วยกันถึง 5 สีโดยจะมีสีดำสีขาวสีช็อคโกแล็ตสีน้ำเงินและสีแดง โดยตัวที่รีวิวนั้นคือสีดำนะครับ

ข้อดี

  • ดีไซน์เรียบหรู เครื่องเล็กพกพาสะดวก
  • ราคาสบายกระเป๋า สเปคได้มาตรฐาน
  • ถอดแบตเปลี่ยนได้

จุดสังเกต

  • ไม่รองรับ 4G
  • เล่นนานๆตัวเครื่องมีความร้อนนิดหน่อย 
  • ความจุแบตเตอรี่น้อยไปหน่อย

 

เช็คสเปคและเปรียบเทียบมือถือ Wiko
  แอบเอามาบอกเผื่อใครสนใจ สั่งซื้อได้ที่ลาซาด้า >> สั่งซื้อ <<