พาเที่ยว : เดินชมงาน สำรวจบรรยากาศ Thailand Mobile Expo 2016 (TME 2016)

น้าป๋วย | 12 ก.พ. 2559 11:35:58

9081

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : เดินชมงาน สำรวจบรรยากาศ Thailand Mobile Expo 2016 (TME 2016)

กลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Mobile Expo 2016 งานมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่รอบต้นปี แน่นอนว่างานนี้เป็นอีกงานใหญ๋ที่มีผู้สนใจเดินชมงานเป็นจำนวนมาก เพราะในงานมีโปรโมชั่นหลากหลายทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมต่างๆมาลดราคาพร้อมของแถมสุดพิเศษ รวมไปถึงมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดมาให้ได้ลองสัมผัสกันแบบตัวเป็นๆ เอาเป็นว่าทีมงาน TechXcite ไม่อยากให้พลาดกับงานดีๆแบบนี้ แต่ถ้าใครยังไม่มีโอกาสได้ไปเดินชมงาน ทางเราก็มีภาพบรรยากาศบางส่วนมาให้ชมกัน โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใครว่างหรือสะดวกก็ยังมีเวลาไปเยี่ยมชมงาน Thailand Mobile Expo 2016 ได้นะ

เริ่มจาก Samsung ซึ่งเป็นบูธใหญ่ของงานใน Plenary Hall เลยก็ว่าได้ เข้าไปเยี่ยมชมกันหน่อยดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง จากการสำรวจพบว่ามีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาให้ได้ทดลองเล่นกัน รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy A7 และ A5 (2016) ก็มีมาจำหน่ายในงานแล้วด้วย พร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆและที่สำคัญคือมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมด้วยจ้า 

ใกล้กันเป็นบูธของ DTAC ผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งมาพร้อมกับบริการต่างๆไม่ว่าจะเปิดเบอร์ใหม่หรือเปลี่ยนโปรโมชั่นกับทางค่ายเอง แถมยังมีสมาร์ทโฟนราคาพิเศษเมื่อสมัครใช้บริการกับทาง DTAC ด้วย ที่น่าสนใจเห็นจะเป็นแพ็คเกจ 4G ที่ทาง DTAC เอามานำเสนอหลากหลายแพ็คเกจให้เลือกสรร บอกเลยว่าคนสนใจกันเยอะมาก

เขยิบมาหน่อยเจอบูธเล็กของ Jaymart ที่มีสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆมาจำหน่าย พร้อมทั้งโปรโมชั่นทั้งผ่อน 0% และการลดแลกแจกแถมอีกมากมาย แต่สำหรับ Jaymart นั้นมีอีกบูธใหญ่อยู่ด้านนอกด้วย ใครสนใจมือถือรุ่นไหนก็ลองแวะเวียนไปชมกันได้

มาถึง Lenovo กันบ้าง ปีนี้มาบูธใหญ่พร้อมกับการโปรโมทแว่น VR ที่เอามาผูกโปรโมชั่นกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆในราคาสุดพิเศษ ดูแล้วถือเป็นอีกค่ายที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆเลยทีเดียวสำหรับ Lenovo

ค่ายมือถือสัญชาติฝรั่งเศสกับแบรนด์ Wiko ค่ายนี้ก็เน้นความคุ้มค่าคุ้มราคาเช่นกันด้วยสเป็คที่โดดเด่นแต่ราคาย่อมเยา ใครที่มองหาสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพดี ราคาไม่แพงลองมาดูมาเล่นได้ที่ Wiko

มาถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง ASUS กับรุ่นขายดีอย่าง ASUS Zenfone 2 หลากหลายซีรีย์ โดยรุ่นน่าสนใจอย่าง ASUS Zenfone 2 Deluxe ก็มีมาจำหน่ายด้วย แถมการรับประกันนานถึง 24 เดือน ไม่น่าสนใจก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

ใกล้กันเป็นมีบูธ Jabra อยู่ บูธนี้เน้นเรื่องหูฟัง Bluetooth และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ค่ายนี้ขอบอกว่าไว้ใจได้เรื่องคุณภาพสินค้า ใครที่มองหาอุปกรณ์เสริมคุณภาพสูงคงต้องลองมาเยี่ยมเยียนที่บูธนี้

ไปดูที่ทาง Acer กันบ้าง งานนี้ขนเอาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาให้ลูกค้าได้เลือกซื้ออย่างจุใจ ตัวไฮไลต์เด่นของ Acer ก็คือตัว Predator ที่ออกแบบมาสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ลองไปเล่นกันดูก่อนได้ว่าทำงานได้ไหลลื่นแค่ไหน ส่วนรุ่นอื่นๆก็เห็นมี Clearance ด้วยนะ ต้องรีบไปดูเอาเองเพราะเห็นได้ข่าวว่าหมดแล้วหมดเลย

ไปต่อกันที่ True Move H อีกหนึ่งค่ายผู้ให้บริการสัญญาณมือถือที่เน้น 4G ก่อนใคร ภายในบูธมีโปรโมชั่นต่างๆเช่น สามารถซื้อสมาร์ทโฟนในราคาพิเศษเมื่อสมัครโปรโมชั่นแพ็คเกจของทาง True Move H ตัวแรงๆน่าสนใจเห็นมี Huawei Mate 8 ที่ลดราคาแรงจาก 23,990 บาทเหลือ 17,990 บาท

ใกล้กันมีบูธของ Vivo สำหรับสมาร์ทโฟนจากค่ายนี้ก็น่าใช้ช่นกัน ด้วยราคาที่เรียกได้เลยว่าคุ้มสุดๆ พร้อมมีส่วนลดพิเศษในงานนี้ด้วย แถมดีไซน์สมาร์ทโฟน Vivo ก็สวยงามน่าใช้มากทีเดียว สนใจก็ต้องไปดูเลยว่าน่าใช้แค่ไหน

ค่ายดังจากจีนที่ขนเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นมาให้ลองเล่นและเลือกซื้อเลือกหากับ Huawei ปีนี้ขนเอารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Huawei Mate 8 และ Huawei GR5 มาให้ได้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะ นอกจากนี้ยังมี Huawei Watch นาฬิกาอัจฉริยะที่หลายคนสนใจอีกต่างหาก ถือเป็นอีกบูธที่น่าแวะเวียนไปเยี่ยมชมจริงๆ

สุดท้ายกับทาง AIS ค่ายยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการสัญญาณมือถือที่เปิดตัวแรงด้วยแพ็คเกจ 4G สุดเร้าใจ พร้อมยังมีสมาร์ทโฟนมาให้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน ยังไม่หมดแค่นี้เพราะทาง AIS ยังมีบริการต่างๆให้เลือกใช้งาน เช่น มีบริการดูหนังออนไลน์ เป็นต้น

เห็นมีบูธของ Power Buy อยู่ด้วย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายที่มีโปรโมชั่นต่างๆมาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อสมาร์ทโฟนในราคาพิเศษ แถมมยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆอีกมากมาย

ตามไปดูต่อกันที่บูธของ Sony ค่ายนี้มีตัวเรือธงอย่าง Xperia Z5 มาโชว์ให้ลูกค้าได้เล่นกันอย่างจุใจ แถมด้วยรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจ เพราะค่าย Sony หลายตัวเน้นกันน้ำที่ถูกอกถูกใจใครๆหลายคน ใครที่เป็นสาวกอารยธรรม Sony ต้องลองไปดูเลย

OPPO เปิดตัวแรงเน้นเรื่องกล้องเต็มที่ นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปได้สวยงามฟรุ้งฟริ้งจนหลายๆคนติดใจ ปีนี้เปิดตัวมาด้วย OPPO F1 ที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพ Selfie สุดสวย พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์อย่าง ต่อ - ธนภพ ลีรัตนขจร ใครที่สนใจมือถือถ่ายรูปสวยต้องไปลองดูลองเล่นด้วยตัวเองที่ OPPO จ้า รับรองไม่ผิดหวัง

สำหรับบูธหลักๆใน Plenary Hall ก็อย่างที่เห็นไปในภาพที่เราเก็บเอาบรรยากาศมาให้ชมกัน ซึ่งนอกเหนือจากนี้ยังมีบูธเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมต่างๆอีกมากมายมารวมอยู่ด้วย มีทั้งสายชาร์จ , Micro SD , หูฟัง , ลำโพง หรือเคสมือถือ แถมยังมีในส่วนของฮาร์ดดิสก์มาขายในราคาไม่แพงด้วยนะ มางานเดียวได้ของครบๆเลยทีเดียว

ไปดูกันต่อที่แถวๆโซน A ไปเห็นค่ายมือถือ My World ที่มีโปรชั่นเปิดซิมใหม่เล่น 4G แบบ Unlimited โดยสิ่งน่าสนใจก็คือเบอร์สวยระดับเทพ ที่เห็นแล้วก็ยอมรับเลยว่าเบอร์สวยจริงตามที่เห็น แค่สมัครโปรโมชั่นก็ซื้อซิมเบอร์สวยได้ในราคาพิเศษไม่ต้องไปซื้อเบอร์สวยราคาหลักหมื่นหลักแสนก็ได้

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโซน Gadget ที่มีการนำเอาของเล่นไฮเทคต่างๆมาแสดงและให้ผู้ที่สนใจได้ลองจับลองเล่นได้จริง ใครที่ชื่นชอบเทคโนโลยีใหม่ๆต้องไม่พลาดเลยสำหรับโซนนี้

ไปต่อกันกับทางด้านของ Mobile Game Zone ตรงจุดนี้จะเป็นบูธของบรรดาค่ายเกมมือถือที่มาร่วมจัดกิจกรรมแจกของรางวัลจากเกมต่างๆ ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมต่างๆบนสมาร์ทโฟนก็อย่าลืมมาชมกันหรือมาเล่นเกมกันตรงโซนนี้ได้

เดินไปทางด้านของโซน C ก่อนขึ้นไป มีทั้งบูธ Sony , Samsung , ฟิล์มกันรอย Focus และอื่นๆอีกประปราย แต่บูธใหญ่ๆที่เห็นก็จะมี TG Fone และ Jaymart อยู่ติดกัน ถูกใจร้านไหนก็เข้าร้านนั้นได้เลย ลองเดินเล่นถามโปรโมชั่นก่อนก็ได้ รับรองได้ราคาพิเศษจริงๆ

พอขึ้นไปทางด้านโซน C ก็จะได้พบกับอีกหลากหลายบูธเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ขนเอาสินค้ามาให้เลือกอย่างจุใจ แน่นอนว่าใครที่มองหาของจิปาถะต่างๆเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต้องมาเดินที่โซนนี้ รวมถึงมีสินค้า Clearance ที่นำเอาสมาร์ทโฟนมาลดราคาแบบพิเศษ หรือจะเรียกว่าช้ำใจสำหรับคนที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ก็ได้ เพราะลดราคาไม่เกรงใจมือสองกันเลย 

สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2016 ครั้งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งงานน่าสนใจรับต้นปีที่มีสินค้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้เลือกชม เลือกซื้อกันจุใจจริงๆ ส่วนผู้ชมงานวันแรกก็อย่างที่เห็นเลย...ล้นแน่นเหมือนกัน

ส่วนภาพบรรยากาศของการพาเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2016 คงหมดเพียงเท่านี้ก่อน ใครที่อยากรู้รายละเอียดราคา หรือโปรโมชั่นต่างๆแบบละเอียด อาจจะต้องไปเดินสอบถามจากพนักงานเองอีกครั้ง เนื่องจากมีหลากหลายโปรโมชั่นแตกต่างกัน ส่วนใครที่อยากชมบรรยากาศพริตตี้ คลิกไปชมต่อ ที่นี่เลย