iPhone: หนุ่มมาเลย์ซื้อ iPhone 6s ผ่านร้านออนไลน์กลับได้แม่กุญแจมาเชยชม!

ป๋าเอก | 8 มี.ค. 2559 09:09:29

5431

VIEWS ป๋าเอก

:: iPhone: หนุ่มมาเลย์ซื้อ iPhone 6s ผ่านร้านออนไลน์กลับได้แม่กุญแจมาเชยชม! ::

iPhone อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite แม้การซื้อของผ่านระบบออนไลน์จะอำนวยความสะดวกให้กับคุณมากเท่าไหร่ แต่ในอีกแง่คุณเองก็อาจจะต้องระมัดระวังตัวกันมากขึ้นเท่านั้น ไม่อย่างนั้นอาจเหมือนกับกรณีของคุณ Alans Ng ชายชาวมาเลเซียรายนี้ที่ไปซื้อ iPhone 6s ผ่านระบบชอปปิ้งออนไลน์แต่สุดท้ายกลับได้ “แม่กุญแจ” กลับมาเชยชมซะอย่างนั้น!

โดยเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าคุณ Alans Ng แกได้เข้าไปที่เว็บไซต์ 11street ซึ่งก็เป็นเว็บชอปปิ้งออนไลน์รายใหญ่พอสมควรของประเทศมาเลเซียนี่แหละ แล้วพอดีสายตาดันไปเห็น iPhone 6s ลดราคาอยู่ซึ่งก็ถูกจากราคาปกติประมาณ $50 (ราวๆ 1,700 บาท) ว่าแล้วด้วยความตื่นเต้นคุณ Alans แกเลยกดสั่งซื้อ iPhone 6s ความจุ 16GB จากดีลดังกล่าวให้มาส่งที่บ้านทันที อย่างไรก็ตามเมื่อบริษัทขนส่งนำพัสดุมาให้เขาหลังจากนั้นไม่นานกลับปรากฏว่าเมื่อเขาแกะกล่อง iPhone 6s ก็พบว่าภายในนั้นไม่มีสมาร์ตโฟนรุ่นปลากัดยอดฮิตอยู่เลย แต่กลับมีแม่กุญแจใส่ไว้ให้ดูต่างหน้าสวยๆหนึ่งดอก เล่นเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้งกิมกี่ไปเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์เรื่องดังกล่าวลง Facebook และไปถึงหูผู้บริหารของ 11street ภายในไม่เกิน 24 ชั่วโมงต่อมา ก็ทำให้ทางเว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ดังกล่าวรีบติดต่อกลับมาหาคุณ Alans พร้อมกับมอบ iPhone 6s ของจริงให้เพื่อเป็นการชดเชยทันที นอกจากนี้ด้วยนโยบายแบบ Escrow ของ 11street เองหากลูกค้าไม่พอใจในสินค้าที่ซื้อไปก็สามารถเรียกร้องสิทธิของตัวเองซึ่งจะทำให้ผู้ขายสินค้าไม่ได้รับเงินอีกด้วยหากเกิดกรณีเช่นนี้ (เพราะเงินทั้งหมดจะยังอยู่ที่คนกลางคือ 11street ทุกกระบวนการจนกว่าทั้งสองฝ่ายจะพึงพอใจร่วมกันนั่นเอง) ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของการซื้อขายของออนไลน์ผ่านระบบแบบนี้ครับ

ก็เอาเป็นว่าการซื้อของออนไลน์แต่ละครั้งเราก็ควรมองหาเว็บไซต์ชอปปิ้งที่น่าเชื่อถือและมีนโยบายที่ปกป้องและรักษาสิทธิของลูกค้าเป็นสำคัญก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดไปเลยครับ :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: phonearena


ใครไม่อยากได้แม่กุญแจ เชิญทางนี้จ้า ได้ iPhones 6s แน่นอน!

>>> คลิกที่นี่ <<<