Preview: แกะกล่องลองสัมผัส OPPO F1 Plus อลังการงาน Selfie กับมือถือกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลดีไซน์บางเฉียบ!

ป๋าเอก | 28 เม.ย. 2559 11:06:53

81979

VIEWS ป๋าเอก

Preview: แกะกล่องลองสัมผัส OPPO F1 Plus อลังการงาน Selfie กับมือถือกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลดีไซน์บางเฉียบ!

:: Preview: แกะกล่องลองสัมผัส OPPO F1 Plus อลังการงาน Selfie กับมือถือกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลดีไซน์บางเฉียบ! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite วันนี้กลับมาพบกับ “ป๋าเอก” และสมาร์ตโฟนที่น่าสนใจกันเหมือนเช่นเคย โดยในวันนี้ผมได้รับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ OPPO ที่มีชื่อว่า OPPO F1 Plus มาแกะกล่องทดลองเล่นกันดู โดย OPPO F1 Plus นั้นก็จะมีจุดขายอันหนักแน่นเหมือนเช่นรุ่นพี่ OPPO F1 รุ่นก่อนหน้านี้นั่นก็คือความสามารถในการเป็น “Selfie Expert” หรือเทพแห่งการถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยมือถือนั่นเอง ส่วนว่าจะน่าสนใจขนาดไหนเดี๋ยวเราลองไปชมภาพตัวเครื่องด้านล่างกันแบบเต็มๆเลยดีกว่า รับรองว่าเห็นแล้วหลายๆคนคงจะบ่นอยากได้กันแน่นอน!

และนี่ก็คือหน้าตาของกล่อง OPPO F1 Plus เวอร์ชั่นที่จะออกวางขายจริงครับ ยังคงโทนสีครีมเอาไว้เหมือน OPPO F1 รุ่นเดิมเป๊ะพร้อมกับคอนเซปต์ Selfie Expert เอาไว้หน้ากล่องเช่นเคย

สำหรับหน้าตาโดยรวมของ OPPO F1 Plus นั้นก็ต้องบอกว่าคล้ายคลึงกับ OPPO F1 รุ่นก่อนหน้านี้อยู่พอสมควร แต่มีจุดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนแบบเห็นแล้วรู้เลยแยกง่ายๆนั่นก็คือปุ่ม Home ที่ใช้สแกนลายนิ้วมือได้ด้วยนั่นเอง ส่วนข้างๆนั้นจะประกบคู่ด้วยปุ่ม Recent Apps และ Back ที่เป็นปุ่มแบบ Capacitive ทั้งสองด้าน

นอกจากนี้แล้วในส่วนของหน้าจอ OPPO F1 Plus นั้นก็ต้องทำตัวให้มัน "พลัส" สมชื่อด้วยการเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นมาเป็น 5.5 นิ้วแถมยังอัพเกรดความละเอียดขึ้นมาเป็น Full HD 1080p อีกต่างหาก เพราะฉะนั้นรุ่นนี้ไม่ได้ถ่ายเซลฟี่แจ่มอย่างเดียวแต่การรับชมภาพยนตร์หรือวิดีโอผ่าน YouTube เองก็ยังแจ่มไม่แพ้กันนะ

แต่ที่ชอบจริงๆก็คงจะเป็นเรื่องขอบหน้าจอนี่ละครับที่ดูเหมือนว่าใน OPPO F1 Plus นั้นจะบางลงกว่า OPPO F1 เยอะ (รุ่นเดิมนั้นขอบหนาจริงอะไรจริง 555+)

สำหรับ OPPO F1 Plus นั้นรองรับระบบสองซิมแบบ Hybrid ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งการใส่ซิมทั้งสองช่อง (Nano-SIM ทั้งคู่นะ) หรือจะใส่ซิมหนึ่งช่องและอีกช่องเป็น microSD ที่เพิ่มความจุสูงสุดได้ 128GB ก็ได้เช่นกัน ก็ถือว่าเป็นทางเลือกให้กับทั้งคนที่ชอบติดต่อสื่อสารบ่อยๆต้องมีหลายเบอร์โทรศัพท์และฝั่งคนที่เน้นลงไฟล์หนังหรือเพลงยัดลงเต็มเครื่องมือถือก็น่าจะถูกใจกันทั้งสองฝ่ายไปเลย

แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลต์สำคัญในสมาร์ตโฟน OPPO ตระกูล F จริงๆนั่นก็คือกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดเซนเซอร์มาถึง 16 ล้านพิกเซลเลยละ ซึ่งใน OPPO F1 Plus นั้นต้องบอกว่าให้ความสำคัญกับกล้องหน้าจริงๆเพราะความละเอียดมากกว่ากล้องหลังเสียอีกแหนะ! โดยกล้องหน้าตัวนี้มาพร้อมขนาดรูรับแสง f/2.0 เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือย้อนแสงได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดถ่ายเซลฟี่หน้าเนียนปรับแต่งได้ที่สาวๆหลายคนชื่นชอบเหมือนเดิม รวมไปจนถึงการใช้แสงสว่างจากหน้าจอแทนแฟลชเพื่อการถ่ายเซลฟี่โดยเฉพาะ คือเอาง่ายๆว่าถ้าเรื่องเซลฟี่นี่ OPPO เขาจัดเต็มไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

ขยับมาดูทางด้านล่างตัวเครื่องกันบ้างโดย OPPO F1 Plus ก็จะยังคงใช้พอร์ตมาตรฐานอย่าง microUSB และช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. เหมือนเช่นเคย โดยจะมีตะแกรงลำโพงและช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนาแทรกตัวอยู่

อีกอย่างหนึ่งที่ผมชอบใน OPPO F1 Plus ก็คือดีไซน์ตัวเครื่องที่ใช้อลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบหลักแบบชิ้นเดียว Unibody ที่ให้ความรู้สึกดูดีมีคลาสสมราคาขึ้นมาไม่เบา แม้ตัวเครื่องจะบางและมีน้ำหนักเบาแต่ก็สามารถหยิบจับได้กระชับมือด้วยความที่ตัวเครื่องเน้นความเป็นส่วนโค้งส่วนมนเป็นหลัก โดยทางด้านขวาของตัวเครื่องก็จะเป็นที่สิงสถิตของถาดใส่ซิมและ microSD รวมไปจนถึงปุ่ม Power เปิด-ปิดเครื่องด้วย

สำหรับด้านหลังตัวเครื่องของ OPPO F1 Plus นั้นก็จะมีแถบรับสัญญาณทั้งบนและล่างของตัวเครื่อง ในขณะที่ทางซ้ายเองก็จะมีเพียงแค่ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงเท่านั้น

ในส่วนของกล้องหลัง OPPO F1 Plus นั้นเลือกใช้งานเซนเซอร์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมขนาดรูรับแสง f/2.2 โดยจะมีแฟลช LED ให้มาหนึ่งดวง


สำหรับด้านล่างนี้ก็จะเป็นสเปคคร่าวๆของ OPPO F1 Plus ซึ่งก็ถือว่าไม่เลวเลยสำหรับสมาร์ตโฟนระดับกลางในยุคนี้ที่เน้นหนักไปที่การถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าและความสามารถในการรับชมความบันเทิงประเภทต่างๆได้อย่างเต็มอรรถรส โดยสนนราคาวางจำหน่ายในประเะทศไทยของ OPPO F1 Plus นั้นอยู่ที่ 15,990 บาท

สเปค OPPO F1 Plus

ขนาด151.8 x 74.3 x 6.6 มม.

น้ำหนัก145 กรัม

ซิมการ์ด: Hybrid Dual SIM แบบสอง Nano-SIM หรือหนึ่ง Nano-SIM หนึ่ง microSD

เครือข่ายGSM: 850/900/1800/1900MHz, WCDMA: 850/900/1900/2100MHz, FDD-LTE: Band 1/3/5/7/8/, TD-LTE: Bands 38/40/41

หน้าจอAMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว

ความละเอียดหน้าจอ1080 x 1920 พิกเซล

ระบบปฏิบัติการAndroid 5.1 Lollipop ครอบด้วย ColorOS 3.0

ซีพียูMediaTek MT6755 Octa Core CPU

จีพียูMali T860

แรม: 4GB RAM

ความจุ: 64 GB เพิ่มการ์ด Micro SD ได้สูงสุด 128 GB

กล้องหน้า: 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.0

กล้องหลัง13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.2 พร้อมไฟแฟลช LED

การเชื่อมต่ออื่นๆ: Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 4.0, GPS 

แบตเตอรี่Li-Po 2,850 mAh (ถอดไม่ได้)

 Preview : OPPO F1 Plus [TH/ไทย] 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า OPPO F1 Plus


ก็จบกันลงไปคร่าวๆตรงนี้สำหรับการแกะกล่องลองสัมผัส OPPO F1 Plus กันในคราวนี้ ส่วนคนที่อยากติดตามรีวิวฉบับเต็มของ OPPO F1 Plus เดี๋ยวเราจะมีให้ติดตามกันอย่างแน่นอนในเร็วๆนี้ (ขอเวลาไปเล่นแบบเต็มเหนี่ยวกันก่อนะครับ) นอกจากนี้เรายังจะมีบทความที่เป็นการรวบรวมภาพถ่ายด้วย OPPO F1 Plus ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าหรือกล้องหลังอีกต่างหาก เอาเป็นว่าใครสนใจก็รอติดตามกันได้ที่เว็บ TechXcite เหมือนเดิมครับ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite