Preview : Asus Zenfone 3 Max 5.5" มือถือแบตฯเยอะจุใจ กล้องแจ่มในราคาสุดคุ้ม !!

เฮียแม็พ | 1 ก.พ. 2560 12:14:50 (อัพเดต 2 ก.พ. 2560 11:35:37)

16593

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : Asus Zenfone 3 Max 5.5" มือถือแบตฯเยอะจุใจ กล้องแจ่มในราคาสุดคุ้ม !!

Preview : Asus Zenfone 3 Max 5.5" มือถือแบตฯเยอะจุใจ
กล้องแจ่มในราคาสุดคุ้ม
!!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม๊พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ Asus Zenfone 3 Max 5.5" รุ่นอัพเกรดที่เพิ่มความสามารถและสเปคขึ้นมาต่อยอดจาก Zenfone 3 Max 5.2" อีกระดับนึง โดยจุดเด่นของรุ่นนี้ก็แน่นอนว่ายังคงอยู่ที่สเปคสุดคุ้มค่า แบตเตอรี่ความจุเยอะเลยได้อึดสมในในราคาเบาๆนั่นเอง เอาเป็นว่าเรามาชมไปพร้อมๆกันดีกว่าว่ารุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง :D

การดีไซน์ Asus Zenfone 3 Max 5.5"

หน้าตาโดยรวมของ Zenfone 3 Max 5.5" นี้ก็ดูจะไม่ต่างจากรุ่น 5.2" เท่าไหร่นักมาพร้อมบอดี้แบบ Metal Unibody สวยงามดูแข็งแกร่ง จับถือแล้วดูแน่นหนาดีมากๆ ด้านหน้าก็ตามชื่อรุ่นครับมาพร้อมขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD ละเอียดขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่เป็น 5.2 นิ้วความละเอียด HD 720p

กระจกด้านหน้าก็จะเป็นแบบ 2.5D มาความโค้งเล็กๆตามมุมให้ดูน่าสัมผัสและสวยงามมากขึ้น หน้าจอมีการแสดงผลที่สวยงามใช้ได้เลยล่ะมีความสบายตาด้วยชนิดจอแบบ IPS

ตัวเครื่องไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปกำลังพอดีมือ ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 76.24 x151.4 x8.3 มม.เท่านั้นน้ำหนักจะอยู่ที่ 176 กรัม ตรงนี้ถือว่าน่าสนใจครับเพราะถึงแม้รุ่นนี้จะให้ความจุแบตเตอรี่มาที่ 4100 mAh แต่ตัวเครื่องดูไม่ใหญ่เทอะทะและน้ำหนักไม่ได้มากมายอะไร

ดีไซน์ด้านหลังจะออกแนวพิมนิยมตามสไตล์มือถือยุคนี้คือเป็นโลหะคลุมทั้งหมดและมีการคาดเสาอากาศทั้งบนและล่างเป็นเส้นสีเงินๆ

ตำแหน่งกล้องและการจัดวางต่างๆเหมือนกับรุ่นเดิมคือมีเลนส์กล้องอยู่ตรงกลาง ด้านซ้ายเป็นไฟแฟลช LED Dual-Tone เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านล่างเลนส์กล้อง เพียงแต่รุ่นนี้มีการเพิ่ม Laser Auto-Focus เข้ามาทางฝั่งขวาเพื่อช่วยในเรื่องของการโฟกัสให้ไวขึ้นทั้งในสภาพแสงปกติและสภาพแสงน้อยครับ

รอบๆเครื่องมีปุ่มกดต่างๆอยู่ทางฝั่งขวามือของตัวเครื่องตัวปุ่มกดนี้ทำลวดลายแบบขดน้ำตามสไตล์ของ Asus อยู่ทั้งบนปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power เวลาสัมผัสก็จะรู้สึกสากๆนิ้วเล็กน้อย

ช่องใส่ซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบไฮบริดคือเราต้องเลือกว่าจะใช้งานแบบ 2 ซิม หรือ แบบ 1 ซิม 1 เม็มเอาครับ

ส่วนการวางพอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆก็มีมาครบอยู่บนและล่างของตัวเครื่องทั้งแจ็คหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ท Micro-USB ลำโพงหลักของตัวเครื่องก็ด้วย

สเปค Asus Zenfone 3 Max 5.5"

 • รัน Android 6.0 Marshmallow ครอบด้วย ZenUI 3.0
 • หน้าจอ IPS 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 430 Octa-core 1.4GHz
 • ชิปกราฟิก Adreno 505 GPU
 • แรม 3GB
 • รอม 32GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 128GB
 • แบตเตอรี่ 4100 mAh
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล
 • รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • วางจำหน่าย 4 สี Titanium Gray, Glacier Silver, Rose Gold, Sand Gold
 • ราคา 7,990 บาท

จะเห็นว่าสเปคของรุ่น 5.5" นั้นมีการอัพเกรดขึ้นมาจากรุ่น 5.2" อยู่หลายจุดเลยล่ะ อาทิหน้าจออันนี้แน่นอนจาก 5.2"HD ไปเป็น 5.5" Full-HD , หน่วยประมวลผลเปลี่ยนจาก MediaTek มาเป็น Snapdragon , แรมเพิ่มจาก 2GB มาเป็น 3GB และกล้องหลังที่เพิ่มเซ็นเซอร์ Laser Auto-Focus เข้ามาเป็นต้น ถือว่ามีการอัพเกรดแบบยกใหญ่เลยเนอะ

ในส่วนของตัว UI การใช้งานก็ยังคงความเป็น Asus ด้วย ZenUI3.0 ครอบทับอยู่บน Android 6.0 Marshmallow การทำงานก็ดูลื่นไหลและมีฟีเจอร์พวก Theme , Mobile Manager , Animated Wallpaper , Game Genie เข้ามาเพิ่มความสามารถและการใช้งานให้หลากหลายขึ้น

ฟีเจอร์เด่นฟีเจอร์หลักของ Zenfone 3 Max 5.5"

อย่างแรกเลยคือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่รุ่นนี้ทำงานได้รวดเร็วมากๆเพียง 0.3 วินาที และมีความแม่นยำที่สูง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคากลางๆอีกรุ่นที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือที่ใช้งานได้ดีมากๆรุ่นนึงเลยล่ะครับ

แบตเตอรี่อึดถึกสุดๆ ถือเป็นจุดเด่นหลักของซีรีส์ Zenfone Max จาก Asus เลยล่ะในเรื่องของแบตเตอรี่เพราะซีรีส์นี้จะเน้นไปที่การทำงานที่อึดและใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยรุ่นนี้ก็ให้แบตตเตอรี่ความจุมาเยอะถึง 4100 mAh เลยล่ะ ใช้งานทั่วไปได้ยาวๆทาง Asus เคลมเลยว่า Standby 4G ได้นานถึง 38 วัน ส่วนเรื่องการใช้งานอื่นๆอย่างก็อึดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น 3G Web Browsing นาน 14 ชม. , เล่นเพลงต่อเนื่อง 72 ชม. , เล่นวิดีโอต่อเนื่อง 18 ชม.เป็นต้น

นอกเหนือจากแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4100 mAh แล้ว Zenfone 3 Max 5.5" ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ด้วยโหมด Power Saving Mode และ Super Power Saving ที่สามารถยืดระยะเวลา Standby ได้อีกถึง 30 ชม. แม้ตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่อยู่เพียง 10% ก็ตาม

ใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วย ด้วยความที่ความจุแบตฯมีมากถึง 4100 mAh เรายังสามารถใช้ตัว Zenfone 3 Max เครื่องนี้เป็นพาวเวอร์แบงค์ให้กับอุปกรณ์อื่นๆได้อีกด้วย การใช้งานก็เพียงเสียบสาย USB OTG (มีแถมมาในกล่อง)เข้ากับตัว Zenfone 3 Max แล้วเอาอุปกรณ์อื่นมาเชื่อมต่อก็หมดกังวลเรื่องอุปกรณ์อื่นของเราแบตหมดได้แล้วเนอะ :D

กล้องถ่ายภาพสุดแจ่มด้วยเทคโนโลยี PixelMaster

มาอีกเรื่องที่เป็นจุดเด่นไม่แพ้แบตเตอรี่กับกล้องถ่ายภาพของ Zenfone 3 Max ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่มีเทคโนโลยี PixelMaster ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีแถมยังมีโหมด Auto อัจฉริยะช่วยคำนวนสภาพแสงและปรับ Scene ถ่ายภาพให้เข้ากันอีกด้วย

นอกจากนี้การโฟกัสยังมีระบบ TriTech Auto Focus ระบบโฟกัส 3 รูปแบบ Laser Auto-Focus , PDAF และการโฟกัสวัตถุแบบต่อเนื่องมาร่วมทำงาน ทำให้ระบบโฟกัสไวขึ้น ทำได้เร็วสูงสุดที่ 0.03 วินาทีเท่านั้น ช่วยให้การถ่ายภาพต่างๆง่ายและสะดวกมากขึ้น

ปิดท้าย

Asus Zenfone 3 Max 5.5" ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนราคากลางๆที่มีจุดเด่นน่าสนใจไม่น้อย ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ที่ลงตัวแบบสมัยนิยม บอดี้ดูแข็งแกร่งและงานประกอบดีเยี่ยม สเปคที่ได้มาก็ลงตัวพร้อมใช้กับการทำงานทั่วๆไปจนถึงประมวลผลกลางๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่หาได้ยากจากรุ่นอื่นๆอย่างแบตเตอรี่ความจุมหาศาล 4100 mAh ที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวๆ Standby ได้เป็นเดือน อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์เติมพลังให้กับแก็ตเจ็ตอื่นๆได้อีกด้วย และที่ขายไม่ได้สำหรับมือถือยุคนี้เรื่องกล้องก็จัดเต็มมาด้วยกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อม Laser Auto-Focus ทำงานได้รวดเร็วตอบสนอง Lifestyle การแชร์ภาพบนโซเชี่ยลได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก รวมๆแล้ว Asus Zenfone 3 Max 5.5" ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นต่ำหมื่นที่ครบเครื่องจริงๆครับ :D

ราคาเปิดตัวของ Asus Zenfone 3 Max 5.5" อยู่ที่ 7,990 บาท

 

พรีวิวโดย : เฮียแม๊พ.TechXcite