Review : เที่ยวทุกที่ไม่หวั่นทุกองศากับแอร์ส่วนตัว G2T N1 Plus !!!

MissIT | 7 มี.ค. 2560 08:42:39 (อัพเดต 14 มี.ค. 2560 10:33:20)

29296

VIEWS MissIT

Review : เที่ยวทุกที่ไม่หวั่นทุกองศากับแอร์ส่วนตัว G2T N1 Plus !!!

Review : เที่ยวทุกที่กับแอร์ส่วนตัว G2T N1 Plus เห้ยมันไม่ใช่หูฟังนะ!!! 

 

เข้าฤดูร้อนเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้วหลาย ๆ คนคงจะเริ่มร้อนกันแล้วละสิในช่วงนี้ วันนี้เรามีเจ้า G2T N1 PLUS ที่เป็นแอร์พกพาส่วนตัว เป็น Product ที่วางขายทั่วโลกทั้ง U.S.A., Canada, Eu, และ Asia Pacific มารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูกัน จุดเด่นของเจ้าตัวนี้เลยคือทำหน้าที่ช่วยให้เรา เย็น/ร้อน ขึ้นจากการที่สวมใส่มันไว้ที่คอโดยจะเป็นการปล่อยความเย็น/ร้อนผ่านแผ่นเหล็กตรงบริเวณลำคอ ทำไมต้องเป็นที่ลำคอเพราะบริเวณนี้มีเส้นเลือกใหญ่ที่กระจายเลือดไปทั่วทุกส่วนของร่างการ ทำให้เรานั้นสามารถรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิของรายการถ้าใช้ไปต่อเนื่อง 20-30 นาที จะเป็นยังไงติดตามได้ในรีวิวนี้

คุณสมบัติ

ดูเพิ่มเติม 

 

แกะกล่อง

กล่องของเจ้า G2T N1 PLUS นั้นเป็นกล่องสี่เหลียม มีรูป G2T N1 PLUS อยู่หน้ากล่องพร้อมกับระบุสีตัวเครื่องชัดเจน

 

แกะกล่องออกมาชั้นแรกจะเจอถุงผ้าที่เอาไว้เก็บเจ้า G2T N1 PLUS 

 

ต่อมาก็จะเจอกับ G2T N1 PLUS  สาย Micro USB และ ฟองน้ำ

อุปกรณ์

 

ของที่ได้มาจากในกล่องจะมีอยู่หลัก ๆ 4 ชิ้น คือ G2T N1 PLUS สาย Micro USB ฟองน้ำสำหรับโหมดการทำงานแบบร้อน ใบรับประกัน/คู่มือการใช้งาน และถุงผ้า

ตัวเครื่อง

G2T N1 Plus มีความยืดหยุ่นนิดหน่อยไม่มากเพราะเจ้านี้จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพต้องแนบติดพอดีไปกับลำคอ ปรับความกว้างของข้างหลังได้นิดหน่อย ที่เอาเข้ามาขายในไทยจะมีขนาดเดียวคือ ขนาด S-M (สำหรับรอบลำคอ 26.3 – 50 ซ.ม.) จากที่ลองสัมผัสมาแล้ววัสดุเป็นพลาสติกเกรดพิเศษดูแข็งแรงทนทานดี การออกแบบทำออกมาได้ดูดีเลยทีเดียวใส่ไปไหนมาไหนก็ดูเท่ดูล้ำสมัย แต่หลาย ๆ คนที่เห็นมักจะนึกว่าเรากำลังใส่หูฟังอยู่ 5555

ตัวปรับระดับคอ บริเวณด้านหลังของลำคอ ปรับให้กระชับไปกับลำคอเวลาใช้งาน เพื่อให้แผ่นเหล็กแนบสนิทไปกับคอ

ด้านข้าง

ที่เห็นเป็นช่องอยู่ด้านข้างเป็นพัดลมระบายอากาศ 

ด้านหลังตัวเครื่องจะมีไฟบอกสถานการทำงานต่าง ๆ  

การใช้งาน

การใช้งาน G2T N1 Plus นั้นไม่ยากเลยโดยจะมีปุ่มเลือกโหมดอยู่ ดันไปท้างซ้ายเป็นโหมดร้อน ดันไปทางขวาเป็นโหมดเย็น และดันมาตรงกลางเป็นปิดเครื่อง มีปุ่มเทอร์โบอยู่ด้านบน และจะมีไฟแจ้งสถานะบอกอยู่ตลอดว่าตอนนี้กำลังทำงานอยู่ในโหมดไหนโดยการทำงานหลัก ๆ เลยจะมีโหมดมาให้เลือกใช้ 2 โหมด คือ

โหมด Cooling (ทำให้เย็น)  เราจะได้ยินเสียงพัดลมในการทำความเย็น จากที่ลองใช้งานมาถือว่าเย็นดีทีเดียว แต่ก็อยู่ที่ว่าเราอยู่ในสถานที่ไหนด้วยเพราะถ้าออกไปข้างนอกที่ร้อนมาก ๆ และหวังว่าจะเย็นเหมือนอยู่ในห้องแอร์ก็ไม่ใช่ (ไฟสถานะจะเป็นสีฟ้า)

เวลาเราเปิดโหมดเย็นนาน ๆ จะมีไอน้ำมาเกาะบริเวนแผ่นเหล็ก เป็นเรื่องปกติของการควบแน่นของไอน้ำ ไม่มีอันตรายเพราะ G2T N1 Plus นั้นสามารถกันละอองน้ำได้ในระดับนึงเลยทีเดียว

และโหมด Heating (ทำให้ร้อน)​ โหมดนี้เราจะไม่ได้ยินเสียงการทำงานของพัดลม ละจะพิเศษตรงที่เราสามารถใช้ฟองน้ำกับแผ่นเหล็กได้ในกรณีที่ใช้โหมดร้อนจะได้ความรู้สึกแบบประคบร้อน หรือจะใช้ผ้าพันคอคลุ่มทับเจ้าตัว G2T N1 Plus เพื่อเพิ่มความอบอุ่นก็ได้ (ไฟสถานะจะเป็นสีแดง)

ใส่ฟองน้ำที่แถมมาในกล่อง

อุณหภูมิในแต่ละโหมดการทำงาน

โหมดปกติ กินไฟ 1.3A (6.5 วัตต์) 

 • Cooling system อุณหภูมิลดลง      11℃(±2℃) 
 • Heating system อุณหภูมิเพิ่มขึ้น     25℃(±2℃)

โหมดเทอร์โบ กินไฟเพิ่มเป็น 1.8A (9 วัตต์)

 • Cooling system อุณหภูมิลดลง      15℃(±2℃)
 • Heating system อุณหภูมิเพิ่มขึ้น     35℃(±2℃)

จากโหมดร้อนไปเย็น หรือ เย็นไปร้อนจะใช้เวลาในการเปลี่ยนประมาณ 3 นาทีถึงจะทำอุณหภูมิได้ตามที่บอกไว้

แนะนำให้ใช้กับ USB 2.1A เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สมบูรณ์ ถ้าหากใช้กับ 1.0A อุณหภูมิจะได้ไม่เท่ากับที่ตั้งไว้

ระบบความปลอดภัย

ถ้าเราสังเกตดี ๆ เวลาเราจะใช้เจ้า G2T N1 PLUS เราจะต้องต่อกับ PowerBank ตลอด หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าทำไมไม่ใส่แบตเข้ามาในตัวเครื่องเลย จริง ๆ Version แรกเคยใส่ battery ลงไปแล้วแต่พบว่า 1.เพิ่มน้ำหนัก 2.ใช้งานได้ประมาณ 2 ชม battery หมด 3. กลัวเรื่องความปลอดภัย เพราะส่วนมากปัญหาการระเบิดส่วนใหญ่มาจากแบต ถ้าเกิดใส่แบตมากับตัว G2T N1 PLUS ด้วยจะดูอันตรายไปกับผู้ใช้งาน เลยพัฒนาและเลือกที่จะเอา battery ออกมาด้านนอกแทน ไม่ใส่ในเครื่องทำให้ต้องใช้พลังงานจากภายนอกจาก PowerBank เพื่อความปลอดภัยเสมอ

ต่อมาก็เป็นเรื่องการ Overheat ของตัวอุปกรณ์ เพราะเจ้า G2T N1 PLUS นั้นถึงจะทำให้เราเย็นได้ก็จริงแต่เวลาเราใช้งานตัวเครื่องก็มีความร้อนสะสมอยู่ระดับนึง เพราะแบบนี้ตัวเครื่องถึงมีตัวตรวจจับอุณหภูมิ ถ้าพบว่ามีอุณหภูมิเกิน 46 องศา ตัวเครื่องจะตัดการทำงานแบบอัตโนมัติ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเราจะไม่ได้รับความร้อนสะสมจากตัวเครื่องที่มากเกินไป

สรุป

หลังจากการใช้งานมาก็รู้สึกว่าโหมดที่ใช้ประจำจะเป็นโหมด Heating สะแล้ว 5555 เพราะส่วนตัวเป็นคนขี้หนาวประจวบเหมาะกับตอนที่เอามาใช้นั้นไม่สบายพอดี ก็ช่วยทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นได้ในระดับนึงเลยทีเดียวเวลาไปเที่ยวต่างประเทศน่าจะเวิร์คมาก ๆ ส่วนโหมดเย็นนั้นลองใช้ข้างนอกได้ผลดีรู้สึกเย็นขึ้น ทำให้ร่างกายสบายขึ้น เหงื่อออกน้อยลงอย่างชัดเจน แต่ไม่ได้รู้สึกว่าเย็นไปทั้งตัว แต่ก็พอเพียงสำหรับความเย็นสบายที่ได้รับ G2T N1 Plus มันเป็นของใหม่ เลยอยากให้ไปลองเล่นลองจับตัวจริงกันก่อน อาจจะมีข้อสงใสเยอะถ้าไปที่ร้านเลยเราจะได้ลองเทสกับตัว้องและได้สอบถามข้อสงใสต่าง ๆ กับคนขายได้

การรับประกัน

G2T N1 PLUS มากับการรับประกันนาน 1 ปี หลายคนอาจจะมองว่าธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาคือถ้าเครื่องเราเกิดมีปัญหาขึ้นมาแล้วเอาไปเคลม ทางศูนย์จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ไม่มีการส่งซ่อมซึ่งถือว่าเป็นการรับประกันที่โหดมาก ๆ

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

Promotion พิเศษในงาน Commart ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม Booth M11/1 โซน Main Froyer และ Booth G 36 โซน C จาก 5,990 บาท เหลือ 5,490 บาท แต่ถ้าบอกว่ามาจาก Techxcite ลดเพิ่ม 500 บาท ส่วนเรื่องสีนั้นก็มีมาให้เลือกมากถึง 3 สีเลยทีเดียว มีสี เหลือง ส้ม และก็สีขาว 

สถานที่จัดจำหน่าย

 • Paragon Betrend ชั้น 3 ฝั่ง South
 • Emquartier ชั้น 2 ข้างบน H&M ตึก Helix
 • Banana run shop ที่หัวถนนสารสิน
 • ร้าน GMM shop ตึกแกรมมี่ ถนน สุขุมวิท 21 อโศก ข้าง Starbuck
 • ร้านจักรยานสุขสำราญ 904 ถนนราชวิถี 
 • ร้าน Bike Terminal สุวรรณภูมิ

คำถามที่พบบ่อย

1.อุปกรณ์นี้ใช้งานยังไง? และทำงานยังไง? เย็นแค่คอมั้ย?

 • สวมเข้าที่คอเข้าทางด้านหลัง
 • การทำงานเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้าเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนและความเย็น ด้วยแผ่นโลหะ
 • ที่บริเวณคอเป็นจุด Sensitive ของร่างกาย หลังการเหมือนกับเวลาเราพันผ้าพันคอเราก็จะอุ่นทั้งไปตัว อันนี้ก็เช่นกันเราใส่ไว้ที่คออุณหภูมิร่างกายก็จะค่อยๆลดลง/เพิ่มขึ้น ขึ้นกับโหมดการทำงาน เนื่องจากบริเวณคอมีเส้นเลือดดำใหญ่ซึ่งมีผลมากกว่าเส้นเลือดฝอยทั่วไปหรือเส้นเลือดดำเล็กทั่วร่างกาย

2.อุปกรณ์นี้ต้องเติมน้ำยาแอร์ไหม หรือใส่น้ำแข็ง น้ำเย็นมั้ยเพื่อทำให้มันเย็น

 • ไม่ต้องครับ อุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ได้ทำความเย็นเหมือนเครื่องปรับอากาศ หลักการทำงานคือเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้าเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนและความเย็น ด้วยแผ่นโลหะ

3.ต้องพก Powerbank ไปตลอดเลยหรอ? ใช้งานไปนาน ๆ มันจะระเบิดมั้ย มีอันตรายมั้ย? และมีอายุการใช้งานเท่าไร

 • Version แรกของเครื่องเคยพัฒนาแล้วใส่แบตเตอรี่เข้าไปในเครื่องแล้วพบว่า คนกลัวปัญหาเรื่องการระเบิด และเมื่อใส่แบตเตอรี่ไปแล้วเครื่องค่อนข้างหนัก และใช้งานได้เพียง 2 ชั่วโมงแบตเตอรี่ก็หมดแล้ว
 • ทางบริษัทผู้ผลิตคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ จึงแยกแบตเตอรี่ ออกมาจากตัวเครื่อง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และได้รับมาตรฐานจาก

ซึ่งรับรองความปลอดภัยมาแล้วทั่วโลก และสินค้านี้ยังเป็นเป็นสินค้าร่วมกันพัฒนาระหว่าง Taiwan กับ Germany และเกรดของวัสดุเป็นโรงงานเดียวกับ HTC/Asus/Moshi ซึ่งมีอายุการใช้งานที่ยาวนานประมาณ 5 ปี

4.เงื่อนไขการรับประกันเป็นอย่างไร? เสียซ่อมที่ไหน? ถ้านอกเหนือการรับประกันแล้วจะทำอย่างไร?

 • เรารับประกันเปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที เป็นระยะเวลา 1 ปี โดยบริษัทผู้ผลิต
 • สามารถส่งเปลี่ยนตัวใหม่ได้ที่ บริษัท สมาร์ทแอนด์คูล อินโนเวชั่น(ประเทศไทย) จำกัด 143/3 ถนนประชาชื่น เขตหลักสี่ กทม. 10210 ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงรายเดียว (Exclusive Distributor)
 • ถ้าหากหมดอายุประกันแล้วสามารถส่งซ่อมได้ที่ บริษัท สมาร์ทแอนด์คูล อินโนเวชั่น(ประเทศไทย) จำกัด 143/3 ถนนประชาชื่น เขตหลักสี่ กทม. 10210 ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงรายเดียว (Exclusive Distributor)

สอบถามเพิ่มเติมติดต่อเฟสบุคที่   Facebook / โทร 0649941949

ข้อดี

 • น่าจะเป็นอุปกรณ์ทำความเย็นพกพาที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้
 • เป็นนวัตกรรมที่แปลกใหม่ สามารถใช้ได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

ขอสังเกต

 • ต้องพก Power bank ตลอดเวลาสำหรับการใช้งาน
 • ใช้กับ USB 2.1A เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สมบูรณ์แบบ ถ้าหากใช้กับ 1.0A อุณหภูมิจะได้ไม่เท่ากับที่ตั้งไว้