IT: Apple เริ่มแคมเปญ “Switch” ชวนคนใช้มือถือ Android เปลี่ยนเป็น iPhone เพื่อชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ! (คลิป)

ป๋าเอก | 23 พ.ค. 2560 09:07:56

22217

VIEWS ป๋าเอก

IT: Apple เริ่มแคมเปญ “Switch” ชวนคนใช้มือถือ Android เปลี่ยนเป็น iPhone เพื่อชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ! (คลิป)

:: IT: Apple เริ่มแคมเปญ “Switch” ชวนคนใช้มือถือ Android เปลี่ยนเป็น iPhone เพื่อชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ! (คลิป) ::

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญการตลาดที่ชาวไอทีคงพูดถึงกันอย่างอื้ออึงแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้งานทั้งฝั่ง iOS และ Android ทั้งหลาย เมื่อทางด้านของบริษัท Apple ได้ปรระกาศเปิดตัวแคมเปญSwitchพร้อมหน้าเว็บไซต์และวิดีโอโฆษณาอีกชุดใหญ่ที่จะชักชวนให้ผู้ใช้งานสมาร์ตโฟน Android ทั่วไปเปลี่ยนมาใช้งาน iPhone ของพวกเขาเพื่อชีวิตที่สะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิมอีกเยอะ! (เขาบอกมาว่างั้นนะ :P)

เริ่มต้นกันที่หน้าเว็บไซต์apple.com/switch ที่จะรวบรวมเอาเหตุผลโดนใจว่าทำไมคุณถึงควรเปลี่ยนจากสมาร์ตโฟน Android มาใช้งาน iPhone แทนไม่ว่าจะเป็น...

 • ย้ายจากมือถือ Android มาใช้งาน iPhone ง่ายกว่าที่คิดด้วยแอพ Move to iOS โอนถ่ายทั้งรูป, วิดีโอ, คอนแทกต์, อีเมล์, ข้อความหรือแม้กระทั่งแอพที่ใช้ประจำ
 • ผู้ให้บริการเครือข่ายบางเจ้าถึงขนาดจัดโปรเอามือถือ Android เครื่องเก่ามาเทิร์นเป็นส่วนลดซื้อ iPhone ได้ด้วยซ้ำ (น่าจะหมายถึงต่างประเทศเป็นหลัก)
 • กล้อง iPhone คุณภาพดีไม่แพ้ใครพร้อมโหมดการใช้งานที่หลากหลายทั้ง Slo-Mo, Portrait, Time-Lapse และอีกมากมาย
 • ประสิทธิภาพของชิปเซ็ตที่ออกแบบโดย Apple ใน iPhone เร็วแรงกว่าใครในกลุ่มสมาร์ตโฟนด้วยกัน มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน แถมยังได้อัพเดทซอฟต์แวร์ iOS อย่างสม่ำเสมอด้วย
 • iOS ออกแบบมาให้ใช้งานด้วยมือเดียวได้สบายๆ
 • ข้อมูลใน iPhone จะถูกเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานอันสูงสุด และ Apple ไม่มีนโยบายนำข้อมูลของผู้ใช้งานไปขายต่อให้กับบริษัทอื่นๆ
 • แอพส่งข้อความ Messages ของ Apple มีลูกเล่นมากมายและข้อความแชตต่างๆก็จะถูกจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัย
 • สามารถขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญของ Apple ที่เป็นคนจริงๆได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์, แชตออนไลน์, ที่หน้าร้านหรือแม้กระทั่งพูดคุยผ่านทวิตเตอร์ @AppleSupport
 • พนักงานที่ร้าน Apple Store พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกท่านในการโอนถ่ายข้อมูลจากมือถือ Android เครื่องเก่ามาเป็น iPhone รวมไปจนถึงการจัดคอร์สสั้นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้คุณใช้ iPhone ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ทุกแอคชั่นที่เกิดขึ้นบน iPhone ไม่ว่าจะเป็น iMessage, FaceTime หรือ Siri จะรันบนเซอร์เวอร์ข้อมูลที่ใช้พลังงานจากทรัพยากรทดแทนได้ 100% นอกจากนี้ Apple ยังจะนำมือถือ Android เครื่องเก่าของคุณไปรีไซเคิลให้อีกด้วย
 • Apple การันตีความพึงพอใจของผู้ใช้งานด้วยอัตราส่วนความพึงพอใจของลูกค้าสูงถึง 97%

นอกจากนี้แล้วในฝั่งของแชนแนล Apple ใน YouTube เองก็ได้อัพโหลดวิดีโอโฆษณาโปรโมตแคมเปญ Switch ไปแล้วด้วยกันถึง 5 คลิปโดยแต่ละคลิปสั้นๆก็จะเป็นเรื่องของการเปรียบเทียบกันระหว่างการใช้งานสมาร์ตโฟน Android และ iPhone ว่าอย่างหลังนั้นให้ประสิทธิภาพที่เร็วและแรงกว่า, ปลอดภัยกว่ารวมไปจนถึงสามารถโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลจากเครื่องเก่าสู่ iPhone ได้ง่ายกว่าที่หลายคนคิดด้วย 

ก็เอาเป็นว่าใครชอบพอฝั่งไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบนะ (อย่างของแอดก็ใช้มือถือ Android คู่กับ iPad ฟินๆกันไป) แต่ถ้าใครดูโฆษณาชุดนี้แล้วเกิดอารมณ์อยากย้ายค่ายขึ้นมาตะหงิดๆก็เชิญกันได้เลยเต็มที่นะพี่น้อง!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: apple