Android : 11 จุดเด่นของ HTC U11 ที่จะทำให้ "ยู" ต้องอยากได้ !!

เฮียแม็พ | 1 ส.ค. 2560 12:20:19 (อัพเดต 2 ส.ค. 2560 16:59:16)

4977

VIEWS เฮียแม็พ

Android : 11 จุดเด่นของ HTC U11 ที่จะทำให้ "ยูต้องอยากได้ !!

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่หลายคนจับตามองมากๆในช่วงครึ่งปีแรกนี้สำหรับ HTC U11 เรือธงรุ่นล่าสุดของ HTC ที่มาพร้อมจุดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่สวยหรู , สเปคที่จัดเต็ม หรือจะเป็นกล้องที่ยอดเยี่ยมมากๆ แต่เท่านั้นคงยังบอกจุดเด่นของรุ่นนี้ไม่พอ วันนี้ทางทีมงาน TechXcite เลยคัดเอา 11 จุดเด่นของ HTC U11 ที่จำทำให้ "ยู" (You) ต้องอยากได้ มาฝากกัน ใน 11 เรื่องนี้จะมีอะไรโดนใจบ้างมาดูกันเลย :D

1.รูปลักษณ์สวยเลอค่า !

อย่างแรกที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ที่รอบนี้ HTC U11 ออกแบบมาได้สวยงามมากๆ ตอน HTC U Ultra ที่เราว่าสวยแล้ว รุ่นนี้ลงตัวขึ้นไปอีก ด้วยการดีไซน์แบบ Liquid Surface ที่ใช้วัสดุกระจก 3D ผสานเข้ากับกรอบโลหะได้อย่างลงตัว แถมตัวกระจกยังมีความสะท้อนตามแสงที่กระทบได้อย่างเงางามอีกด้วย

2.หน้าจอ 5.5 นิ้ว Quad-HD

หน้าจอสีสวยสดก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นบนสมาร์ทโฟนปัจจุบันเช่นกัน ซึ่ง HTC U11 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ Super LCD 5 ความละเอียด Quad-HD ที่แสดงผลได้อย่างมีมิติ มุมมองก็กว้างมากๆ อีกทั้งตัวกระจกหน้าจอยังเป็นแบบ 3D Gorilla Glass 5 ที่กันรอยขีดข่วนและการตกกระแทกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3.เข้าสู่แอปด้วยทางเลือกใหม่ "บีบ"

อันนี้ถือว่าใหม่และแปลกดีกับฟีเจอร์ Edge Sense หรือการบีบเครื่องลูกเล่นใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาบน U11 นี้ โดยตัวกรอบเครื่องจะรองรับแรงบีบในหลายระดับ ให้เราสามารถตั้งค่าเข้าสู่แอปหรือสั่งการทางลัดอื่นๆได้จากกรอบเครื่องโดยตรง อาทิ บีบเพื่อเข้าแอปกล้อง , บีบเพื่อแคปหน้าจอ , บีบเพื่อเปิดไฟฉาย เป็นต้นครับ

4.สเปคจัดเต็ม !

อีกเรื่องที่ยังคงเน้นกันในรุ่นเรือธงยุคนี้คือสเปคที่ต้องห้ามแพ้คู่แข่ง อย่างที่บอกไปรุ่นนี้ให้สเปคมาแบบไม่อั้นเลยจริงๆ เพราะให้สเปคเหนือสุดๆมาเลยไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 แรม 6GB ถือว่าแรงอันดับต้นๆของตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้แล้ว แงไม่แรงแอบเห็นคะแนนจากในภาพก็วิ่งไปที่ 171728 คะแนนกันเลยนะ :P

เช็คสเปค HTC U11 เต็มๆได้ที่นี่

5.ความจุก็มากมาย

นอกจากเรื่องหน่วยประมวลผลแรงๆแล้ว หน่วยความจำของรุ่นนี้ยังให้มามากถึง 128GB ให้เก็บรูป , เพลง , หนัง หรือแอปได้อย่างสะใจ แต่ถ้ายังคิดว่า 128GB ที่ให้มายังน้อยไปอีก ก็เพิ่ม Micro-SD เข้าไปได้อีก รุ่นนี้เค้ารองรับสูงสุดที่ 2TB กันไปเล้ย

6.ลำโพงคู่ Boomsound ที่ดีกว่าเคย

HTC นี่เค้าก็เด่นในเรื่องของระบบเสียงมาเนิ่นนาน รุ่นนี้ก็ยังคงเป็นผู้นำด้านพลังเสียงเช่นเคย ให้ลำโพงคู่ Boomsound มาพร้อมพลังเสียงที่มีมิติอย่างมากพร้อม ความดังที่มากกว่าเคยๆมา

7.หูฟัง HTC Usonic

นอกจากลำโพงที่ว่าเทพๆแล้ว ตัวหูฟังรุ่นนี้ก็มี HTC Usonic หูฟังที่มีระบบ Active Noise Canceling ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกไปได้อย่างดี ปรัจูนเสียงให้เหมาะกับหูเราได้อย่างลงตัว แถมยังรองรับระบบเสียง Hi-Res อีกด้วย

8.กล้องหลังที่ดีที่สุด

ที่สุดของเรื่องกล้อง HTC U11 ก็ยังคงครอบตำแหน่งเช่นกัน เพราะนี่ก็ถือเป็นจุดที่ถูกพูดถึงมากที่สุดตอนเปิดตัว เพราะทาง HTC ยกเอาเรื่องกล้องหลังได้คะแนนสูงสุดจากเว็บไซต์ DxO Mark มานำเสนอกันเลยทีเดียว โดยตัวกล้องนั้นมาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.7 ลความคมชัดและรายละเอียดได้ที่แสงน้อยกินขาด แถมยังมีระบบ HDR Boost ช่วยเพิ่มความสวยงามในภาพแสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม

9.อัดวิดีโอด้วยระบบเสียง 3D

นอกจากภาพนิ่งจะเด่นแบบเห็นได้ชัดแล้ว ในส่วนของภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอ HTC U11 ก็มีระบบบันทึกเสียงแบบ 3D ให้คุณภาพรอบทิศประหนึ่งเราไปยืนอยู่ในเหตุการณ์นั้นๆเลย แถมเรายังสามารถบันทึกเสียงในจุดที่ซูมเพื่อให้ได้ยินเสียงที่คมชัดมากขึ้นอีกด้วย

10.กันน้ำด้วยนะเธอว์

อีกจุดที่เรือธงสมัยนี้ใส่มาให้กันหมดแล้วก็คือเรื่องของการกันน้ำกันฝุ่น ซึ่ง HTC U11 ก็มาพร้อมมาตรฐาน IP67 สามารถลงน้ำได้ในระดับความลึก 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาทีเลยทีเดียว หายห่วงเรื่องวันที่ต้องลุยฝนหรืออุบัติเหตุจากน้ำได้เลย

11.โปรโมชั่นพิเศษ !

ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่น ที่ HTC U11 ทำโปรร่วมกับทาง AIS มอบส่วนลดให้กับลูกค้า AIS 1,500 บาท จากราคาปกติ 25,990 บาท เหลือ 24,490 บาท พร้อมโปรผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือนและรับ Cash Back สูงสุดถึง 16% จากบัตรที่ร่วมรายการ *โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค.นี้* สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ AIS Store ช่องทางนี้ครับ >> https://store.ais.co.th/th/htc-u11.html

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 11 จุดเด่นของ HTC U11 เรียกว่าแต่ละอย่างเพิ่มความน่าสนใจให้กับเจ้ารุ่นนี้อย่างมากเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ HTC U11 ก็สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้จากลิ้งก์ด้าบนที่ให้ไว้ได้เลย สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ในรีวิวฉบับเต็มของรุ่นนี้อีกทีเนาะ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite