Promotion : เลือกค่ายไหนดี ? กับแพ็กเกจใหม่ 4G Share Plan จากทั้ง 3 ค่าย !

เฮียแม็พ | 21 พ.ย. 2560 13:33:31 (อัพเดต 6 ธ.ค 2560 08:48:36)

8889

VIEWS เฮียแม็พ

Promotion : เลือกค่ายไหนดี ? กับแพ็กเกจใหม่ 4G Share Plan
จากทั้ง 3 ค่าย
!

เป็นอีกหนึ่งแพ็กเกจที่เริ่มมีคนให้ความสนใจกับ 4G Share Plan โปรฯที่ให้เราแบ่งการใช้ทั้งโทร และเน็ตกับคนในครอบครัว (หรือนอกครอบครัวก็ได้) ได้สูงสุดถึง 5 เบอร์ด้วยกัน ซึ่งความพิเศษก็คือเราจะสามารถโทรหากันในกลุ่มได้ฟรีแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายนี่แหละ ซึ่งตอนนี้แพ็กเกจดังกล่าวก็มีให้ใช้บริการแล้วทั้ง 3 ค่าย AIS , dtac , True วันนี้เราก็เลยจะมาเทียบกันหน่อยว่าแพ็กเกจ Family Share Plan ของทั้ง 3 ค่ายนี้มีรายละเอียดแตกต่างกันยังไงบ้าง ของค่ายไหนคุ้มสุด มาดูกันเลยดีกว่าครับ :D

dtac Share Package

เริ่มต้นกันด้วยแพ็กเกจจาก dtac กับแพ็กฯ Share Package ที่เพิ่งมีการปรับรูปแบบใหม่ มีให้เลือกหลายแบบทั้งอัตราค่าเน็ตที่ต่างกัน และจำนวนเบอร์ที่เปิดร่วมได้ด้วย โดยจะมีโบนัสเน็ตพิเศษเพิ่มเป็นเท่าตัวในแต่ละโปรโมชั่น รายละเอียดตามด้านล่างนี้เลยครับ

 

จะเห็นว่าของ dtac นั้นได้จำนวนอินเทอร์เน็ตที่มากพอสมควร เนื่องจากโบนัสที่เพิ่มเข้ามาในแต่ละเดือนนั้นจะได้เป็นเท่าตัวจากอัตราเดิมอย่าง 10+10 ก็เป็น 20GB แล้วในแพ็กเกจเริ่มต้น 899 แถมของทาง dtac ยังได้ทางเลือกในส่วนของเบอร์ที่สามารถแชร์ได้มากกว่าสูงสุดถึง 9 เบอร์ด้วยกันอีกด้วย ส่วนถ้าใช้เน็ตจนหมดครบปริมาณที่กำหนดความเร็วก็จะปรับลงมาเหลือ 384Kbps ครับ

AIS 4G Share Non-Stop

ต่อมากับ AIS ที่ส่งแพ็กเกจ 4G Share Non-Stop ออกมา สามารถแชร์ทั้งเน็ตและโทรได้ถึง 5 เบอร์ด้วยกัน และพิเศษ ! ได้รับเน็ตเพิ่มอีก 2GB ต่อเดือนเมื่อเปิดเบอร์ใหม่รายเดือนเพิ่ม โดยจะมีค่าบริการและจำนวนอินเทอร์เน็ตตามด้านล่างนี้เลยครับ

สำหรับแพ็กเกจของ AIS จะสามารถแชร์เน็ตและโทรได้สูงสุด 5 เบอร์ด้วยกัน (หมายเลขหลัก 1 เบอร์ หมายเลขสมาชิก 4 เบอร์) สามารถใช้งานได้อย่างเต็มสปีดตามอัตราแพ็กเกจด้านบน ซึ่งหากใช้งานได้เต็มปริมาณที่กำหนดยังสามารถเล่นเน็ตต่อเนื่องได้ที่ความเร็ว 384Kbps ด้วย

True 4G+ Family Share Plan

ในส่วนของ Truemove H จะใช้ชื่อว่า True 4G+ Family Share Plan มีแพ็กเกจให้เลือกตั้งแต่ 899 ไปจนถึง 2499 บาท เช่นเดียวกัน โดยโปรของทาง True นั้นจะค่อนข้างคล้ายกับ AIS แต่ได้เปรียบกว่าตรงที่สามารถแชร์ได้มากสูงสุดถึง 9 เบอร์ รายละเอียดราคาและอัตราเน็ตก็ตามด้านล่างนี้เลยครับผม

จะเห็นว่าแพ็กเกจของ True นั้นจะได้เน็ตพิเศษเพิ่มเดือนละ 2GB เช่นเดียวกัน (นาน 20 เดือน) สามารถใช้งาน 4G ได้ที่ความเร็วสูงสุด 300Mbps และเมื่อใช้เต็มจำนวนก็จะปรับความเร็วลงมาที่ 384Kbps เหมือนกันครับ

สรุปเลือกแบบไหนดี ?

ทั้ง 3 ค่ายนั้นมีแพ็กเกจและราคาที่ใกล้เคียงกัน โดยเริ่มต้นจากราคา 899 ไปจนถึง 2499 บาท แต่ทาง dtac และ True จะค่อนข้างได้เปรียบกว่าตรงที่แพ็กเกจสามารถแชร์ได้มากสุดถึง 9 เบอร์ (ในแพ็กฯ 1899 ขึ้นไป) ส่วนของ AIS ได้มากสุดที่ 5 เบอร์เท่านั้น ในส่วนของโบนัสนั้น dtac จะได้มากที่สุดนาน 24 เดือน ในขณะที่อีก 2 ค่ายได้ 20 เดือน และได้โบนัสเยอะเป็นเท่าตัวทำให้แพ็กฯสูงสุดนั้นได้เน็ตมากถึง 100GB กันเลยทีเดียว หากเทียบกันแล้ว ณ เวลานี้ทั้งเน็ตที่ได้มากกว่าและระยะเวลาโบนัสที่เพิ่มเข้ามาด้วยเนาะ :D

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจแพ็กเกจ Share Plan ของทั้ง 3 ค่าย ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับผม

AIS 4G Share Non-Stop >> http://www.ais.co.th/postpaid/4gshare/?intcid=getpage-th-header_menu-consumer_menu-postpaid_submenu1-netalways_package_submenu2-4gshare_submenu3

dtac Share Package >> https://www.dtac.co.th/postpaid/products/share-package.html

Truemove H >>