คิดอะไรอยู่ครับพี่? หนุ่มจีนเทสต์ “กัด” แบตเตอรี่ iPhone จนระเบิดคาร้าน! (คลิป)

ป๋าเอก | 24 ม.ค. 2561 10:02:17

14250

VIEWS ป๋าเอก

คิดอะไรอยู่ครับพี่? หนุ่มจีนเทสต์ “กัด” แบตเตอรี่ iPhone จนระเบิดคาร้าน! (คลิป)

:: iPhone: คิดอะไรอยู่ครับพี่? หนุ่มจีนเทสต์ “กัด” แบตเตอรี่ iPhone จนระเบิดคาร้าน! (คลิป) ::

ไม่รู้เหมือนกันว่าในสมองของพี่คนนี้กำลังคิดอะไรอยู่ แต่ที่แน่ๆก็คือเกิดเรื่องราวชวนประหลาดใจขึ้นแล้วที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในประเทศจีน เมื่อปรากฏว่ามีการเผยแพร่คลิปของชายคนหนึ่งที่ตัดสินใจ “กัด” แบตเตอรี่ iPhone เพราะอยากรู้ว่าแบตเตอรี่ที่ทางร้านเอามาเปลี่ยนให้นั้นเป็นของจริงหรือไม่ ซึ่งผลลัพธ์นั้นก็คาดเดาได้ไม่ยากเมื่อแบตเตอรี่เกิดความเสียหายขึ้นจากการโดนงับก็เกิดเป็นประกายไฟก่อนจะระเบิดเป็นลูกไฟขนาดย่อมๆ ตามที่เราได้เห็นกันในคลิปวิดีโอที่บันทึกมาจากกล้องวงจรปิดด้านบนนี้นั่นละครับ

อย่างไรก็ตามยังมีเรื่องที่ดีอยู่บ้างตรงที่ดูเหมือนว่ารายงานข่าวจากหลายสื่อในไต้หวันจะระบุเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ที่แน่ๆก็คือถ้าคุณอยากจะเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องการย้อมแมวก็ขอแนะนำให้เข้าไปที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Apple ทั้งหลายน่าจะดีกว่ามาทดลองเองแบบสุ่มเสี่ยงอย่างนี้นะครับ

ทั้งนี้สำหรับราคาในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ที่เริ่มเสื่อมสภาพ ณ ศูนย์บริการต่างๆของ Apple ในบ้านเรานั้นจะอยู่ที่ 1,000 บาท โดยจะรองรับตั้งแต่ iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus ไปจนถึง iPhone SE ครับ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: 9to5mac