3 เก็ทเจ็ทเด็ดที่ต้องพกติดตัวเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินไปดูไบ!

ป๋าเอก | 1 ก.พ. 2561 16:13:51

3568

VIEWS ป๋าเอก

3 เก็ทเจ็ทเด็ดที่ต้องพกติดตัวเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินไปดูไบ!

:: 3 เก็ทเจ็ทเด็ดที่ต้องพกติดตัวเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินไปดูไบ ::

หากเอ่ยถึงประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates or UAE) หรือเมืองดูไบ (Dubai) ที่แสนจะร่ำรวยไปด้วยทองคำและเทคโนโลยีสุดทันสมัย คนทั่วๆ ไปก็คงคิดว่าโอกาสที่จะได้ไปคงยากเต็มที เอ็กซ์พีเดียขอบอกเลยว่าผิดถนัด! เพราะดูไบเป็นเมืองที่ท่องเที่ยวง่าย เดินทางสะดวก ขับรถเที่ยวเองก็ได้ แถมกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมก็มีแบบจัดเต็มอีกด้วย ใครที่มีโอกาสได้จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบแล้วละก็แนะนำว่าห้ามลืมพกเก็ทเจ็ทเด็ดๆ ไปเก็บภาพบรรยากาศระหว่างท่องเที่ยวไว้ชื่นชมในภายหลังด้วย หากพร้อมแล้วกดจองตั๋วเครื่องบินไปดูไบให้เรียบร้อยแล้วตามมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเก็ทเจ็ทประเภทไหนบ้างที่คุณจะต้องพกไปเก็บเกี่ยวความมันเมื่ออยากทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีม

โดรน (Drone)

เทคโนโลยียอดฮิตประจำปีที่ครองใจสายถ่ายรูป โดรนหรือเฮลิคอปเตอร์ขนาดจิ๋วที่ทำหน้าที่เก็บภาพถ่ายหรือวิดีโอจากมุมสูง โดยสามารถเก็บภาพได้ 360 องศา ด้วยน้ำหนักที่เบาแต่ต้านทานลมได้ทำให้คุณมีภาพสวยๆ ในทริปได้ราวกับช่างภาพมืออาชีพ โดรนสามารถควบคุมจากระยะไกลได้ คุณจึงบังคับโดรนผ่านคันบังคับหรือแอพลิเคชั่นเฉพาะที่เชื่อมต่อกับแบรนด์ของโดรนนั้นๆ ได้ เพียงแค่นี้การเก็บภาพนิ่งหรือถ่ายวิดีโอก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบแล้วไปถ่ายรูปสวยๆ เท่ๆ กัน!

กิจกรรมที่เหมาะกับการใช้โดรน : ดินเนอร์ลอยฟ้า (Dinner in The Sky) บนความสูงกว่า 50 เมตรที่นอกจากจะฟินกับอาหารระดับ 5 ดาวจากเชฟฝีมือฉมังที่เสิร์ฟความอร่อยให้ถึงตรงหน้าแล้ว คุณยังจะได้ภาพถ่ายสวยๆ จากมุมสูงด้วยการบังคับโดรนให้บินขึ้นเก็บภาพระหว่างการรับประทานมื้ออาหารสุดประทับใจได้อีกด้วย ใครอยากชมวิวเมืองสุดอลังการกดจองตั๋วเครื่องบินไปดูไบด่วนๆ

จองดินเนอร์ได้ที่ : www.dinnerinthesky.ae/en

ไม้กันสั่น (Gimbal)

เก็ทเจ็ทเด็ดสำหรับคนที่ชอบถ่ายวิดีโอเพราะคุณสมบัติของไม้กันสั่นนี้สามารถจับภาพหมุนอัตโนมัติได้แบบ 180 องศา เพื่อให้คุณได้ภาพพาโนรามาแบบจัดเต็ม เหมาะกับการเก็บภาพหรือบรรยากาศไว้เป็นสตอรี่สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอ

กิจกรรมที่เหมาะกับการใช้ไม้กันสั่น : กิจกรรมเด็ดที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบคือการได้นั่งรถตะลุยไปตามทะเลทราย (Dubai Dune Bashing) โดยจะมีคนขับรถให้ คุณสามารถเลือกความเร็วได้ว่าอยากจะสัมผัสความมันระดับไหน กิจกรรมนี้สามารถทำได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน หากเลือกตอนกลางวันจะมีจุดแวะขี่อูฐเล่น อีกทั้งคุณยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นๆ ได้อีกด้วย หรือหากอยากผจญภัยตอนกลางคืนก็สามารถทำได้ โดยคุณจะได้โลดแล่นไปบนเนินทรายท่ามกลางวิวสวยๆ จากหมู่ดาวนับล้าน เรียกได้ว่าเป็นการทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ จองตั๋วเครื่องบินไปดูไบกันเถอะ

จองขับรถตะลุยทะเลทรายได้ที่ https://www.desertsafariguide.com

กล้องโกโปร (GoPro)

และเก็ทเจ็ทสุดท้ายที่อยากให้พกไปด้วยเมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปดูไบพร้อมการจองกิจกรรมสุดท้าทายคือกล้องโกโปร (GoPro) ที่ไม่ว่าจะดำดิ่งลงสู่โลกท้องทะเลหรือทิ้งตัวลงมาจากที่สูงเสียดฟ้ากล้องโกโปรก็จะทำหน้าที่เสมือนเป็นเพื่อนคู่ใจ คอยเก็บภาพความมันระหว่างที่คุณกำลังท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ได้แบบ 170 องศา

กิจกรรมที่เหมาะกับการใช้กล้องโกโปร : สกายไดฟ์วิ่ง (Skydiving) หากจะพูดถึงกิจกรรมสุดมันที่ต้องทำเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินไปดูไบคือการไปเล่นสกายไดฟ์วิ่ง ท้าทายทุกความกลัวเหนือพื้นดินกว่า 13,000 ฟุต และเมื่อมองลงมาคุณก็จะได้พบกับวิวมหานครดูไบที่สวยงามแบบที่ต้องเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้สักครั้ง ซึ่งคุณสามารถเก็บภาพต่างๆ ได้ด้วยการกดบันทึกภาพจากตัวกล้องหรือจากแอพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกับกล้อง เพียงแค่นี้กล้องก็จะบันทึกทุกวินาทีแห่งความท้าทายของคุณไว้

จองสกายไดฟ์วิ่งได้ที่ : www.skydivedubai.ae

ใครที่ลังเลขอบอกเลยว่าต้องซื้อตั๋วเครื่องบินไปดูไบแล้วมาสัมผัสความเป็นที่สุดเหล่านี้ดูสักครั้ง รับประกันได้เลยว่าความประทับใจและความมันจะตราตรึงในความทรงจำคุณไปแบบไม่มีวันลืมเลยทีเดียว