พาเที่ยว : งานกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ World Camera Grand Sale 2018

น้าป๋วย | 24 ก.พ. 2561 09:21:39

14875

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : งานกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ World Camera Grand Sale 2018

ช่วงนี้มีงานกล้องที่น่าสนใจมากๆ นั่นก็คืองาน World Camera Grand Sale 2018 “The First Camera Fair 2018” ที่เวิลด์คาเมร่า สาขาเซ็นเตอร์ 2 ลาดพร้าว (ใกล้ MRT พหลโยธิน ทางออกหมายเลข 4) ฝั่งตรงกันข้ามกับเซ็นทรัลลาดพร้าว โดยงานนี้เป็นงานที่มีกล้องและอุปกรณืถ่ายภาพหลายรายการมาลดราคา น้าป๋วยเองอดไม่ได้ที่จะต้องไปเดินดูและเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน ลองไปดูว่างานนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มจากพอเข้าร้านไปปุ๊บ ชั้นแรกเป็นโซนของกล้อง Canon นั่นเอง สำหรับ Canon นั้น มีโปรโมชั่นเด็ดๆหลายตัวเลย จากที่เดินๆดู ตัวที่น่าสนใจก็มีทั้ง Canon EOS 6D , 6D Mark II หรือ จะเป็น 5D Mark IV ราคาก็เร้าใจไม่น้อย ส่วนรุ่นเล็กลงมาหน่อยอย่าง ESO 77D , 800D หรือ 200D ก็มีมาให้เลือกซื้อด้วยราคาพิเศษเช่นกัน สุดท้ายกล้อง Mirrorless ทั้ง EOS M10 หรือ M100 นี่ต้องบอกว่าถูกมาก และที่สำคัญคือของแถมเพียบทุกรุ่น ใครที่เล็งๆ Canon อยู่ ต้องไปลองเดินดูแล้วล่ะ

เดินขึ้นไปชั้น 2 ของร้าน จะพบกับโซนของ Nikon กันบ้าง ในส่วนของ Nikon นั้น ก็ต้องบอกว่ามีหลายคัวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเดินขึ้นมาก็จะเจอกับ Clearance Sale ก่อนเลย เป็นกล้องคอมแพ็ครุ่น AW130 เป็นกล้องกันน้ำได้ลดเหลือ 7,990 บาท หรือกล้อง Mirrorless อย่าง Nikon J5 ลดเหลือ 9,900 บาท ส่วนรุ่นอื่นๆที่เป็นกล้อง DSLR ก็มีหลายรุ่น อย่างเช่น Nikon D3400 , D5600 ที่เห็นราคาแล้วต้องบอกว่าถูกมาก เดี๋ยวนี้เล่นกล้องไม่ต้องจ่ายแพงมากก็ได้ แถมยังมีของแถมให้เพียบ ทั้งขาตั้งกล้องอย่างดี ไม่ก๊องแก๊ง ฟิล์มกันรอย การ์ดSD ชุดทำความสะอาดและกระเป๋ากล้อง เรียกได้ว่าได้ของแถมครบๆแทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มแล้ว หรือถ้าใครมองรุ่นใหญ่ Full Frame อย่าง D850 , D810 หรือ D750 ก็มีโปรโมชั่นเด็ด ของแถมไม่ใช่ราคาหลักร้อย เพราะอย่าง D750 แถมเลนส์ 50mm F1.8 จ้า หรือ ถ้าเล่น D810 ได้เลนส์ 50mm F1.4 เลย โหดมาก และถ้าใครอยากได้สติ๊กเกอร์ Nikon มารับไปได้เลยฟรีๆที่นี่ ถามทางร้านแล้ว บอกว่าแจกฟรี อยากให้มารับกัน

ไปต่อกันที่ชั้น 3 ของร้าน ชั้นนี้จะเป็นโซนกล้อง Mirrrorless เลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้ง Sony , Olympus และ Fujifilm อยู่ในชั้นนี้นี่แหละ แถมชั้นนี้ยังเป็นชั้นที่มีลูกค้ามากที่สุดด้วย ดูจากภาพบรรยากาศจะเห็นว่า มาเลือกซื้อกล้องกันเต็มเลย เพราะโปรโมชั่นเขาดีจริงๆ

เริ่มจาก Sony กันก่อนดีกว่า สำหรับโปรโมชั่นและราคากล้องภายในงาน อย่างรุ่นยอดนิยม A5100 นั้นอยู่ที่ 19,310 บาท พร้อมของแถมตามภาพเลยจ้า หรือจะเป็นรุ่นเด่นราคาโดนตอนนี้อย่าง A6300 ก็น่าเล่นนะ เพราะตัวนี้โฟกัสไวสุดๆ หรือถ้าใครเล็งๆจะไปเริ่มต้อน Full Frame ณ ตอนนี้ Sony A7II คือคำตอบแล้วล่ะ ด้วยราคาที่ไม่แรงเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้อนกับกล้อง Full Frame ดีๆสักตัว แต่ถ้าจะไป A7RII หรือข้ามไป A7RIII และ A9 ทางร้านเขาก็มีสินค้านะ รวมไปถึงกล้องคอมแพ็คของ Sony อย่าง RX100 Mark V ราคาก็ลดลงมาน่าสนใจทีเดียว

ไปชม Olympus กันบ้าง ค่ายนี้เขามีโปรโมชั่นเร้าใจออกมาตลอดเวลา แต่ในงานนี้มีเพิ่มของแถมกับคำแนะนำดีๆฝห้ลูกค้าได้เลือกซื้ออย่างสบายใจ ลองดูจะเห็นว่ามีหลายรุ่นน่าสนใจและของแถมเพียบเลย ใช่ไหมล่ะ ยังไงลองไปเดินดูก่อนได้ไม่ว่ากัน

และก็มาถึงอีกแบรนด์เอาใจสาวๆในช่วงนนี้อย่าง Fujifilm เพราะตอนนี้ Fujifilm รุ่นใหม่ X-A5 วางขายแล้วนะ ส่วนรุ่นเก่าอย่าง X-A3 ก็ลดราคาลงมาด้วย ใครที่เล็งๆอยู่ต้องรีบเลยล่ะ เดี๋ยวของหมดจะหาว่าไม่เตือน ส่วนรุ่นใหญ่หน่อยอย่างทั้ง X-T2 หรือ X-T20 ก็มีราคาน่าสนใจพร้อมกับของแถมอีกเพียบเช่นกัน งานนี้รับรองได้เลยว่ามาแล้วน่าจะได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน

สุดท้ายไปต่อกันที่ชั้น 4 กันบ้าง โดยชั้นนี้ของร้านจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์เสริมและสินค้าจิปาถะต่างๆเกี่ยวกับการถ่ายภาพมีทั้งโดรน เลนส์ค่ายต่างๆ ฟิลเตอร์ กระเป๋ากล้อง ขาตั้งกล้อง รวมไปถึงพวกสินค้ากระจุกกระจิกอีกหลายรายการเลย ที่เห็นมีโปรโมชั่นแรงๆเลยก็เป็นกระเป๋ากล้องลดราคา บางยี่ห้อลด 50% เลยนะ หรือใครจะมองหากริปไม้สำหรับติดกล้องก็เห็นมีขายด้วย ที่สำคัญเป็นงานฝีมือคนไทยอย่าง Thai Magic Wood นอกจากนี้ฟิลเตอร์ก็มีให้เลือกเพียบ จะเอาแบบย่อมเยาหรือจะเลือกเกรดโปรก็มีหมด ขนาดครบๆทุกหน้าเลนส์ อย่าง Kenko เห็นมีตัวใหม่เกรดโปร CELESTE ก็น่าสนใจ หรือพวกข้าตั้งกล้องก้มรหลายเกรดหลายยี่ห้อตามงบประมาณและการใช้งาน มาที่นี่ที่เดียวได้ของครบ ในราคาสบายกระเป๋าจริงๆ

เอาเป็นว่าลองดูบรรยากาศแล้ว หลายคนคงอยากแวะเวียนมาเยี่ยมชม โดยงานWorld Camera Grand Sale 2018 “The First Camera Fair 2018” ที่เวิลด์คาเมร่า สาขาเซ็นเตอร์ 2 ลาดพร้าว จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 4 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ใครไม่อยากพลาดงานกล้องลดราคาแบบนี้ ต้องรีบมานะ!