กำเนิดแชมป์ใหม่ Samsung Galaxy S9 Plus รั้งเบอร์หนึ่งมือถือถ่ายรูปดีที่สุดจาก DxOMark!

ป๋าเอก | 2 มี.ค. 2561 10:37:15

9082

VIEWS ป๋าเอก

กำเนิดแชมป์ใหม่ Samsung Galaxy S9 Plus รั้งเบอร์หนึ่งมือถือถ่ายรูปดีที่สุดจาก DxOMark!

:: กำเนิดแชมป์ใหม่ Samsung Galaxy S9 Plus รั้งเบอร์หนึ่งมือถือถ่ายรูปดีที่สุดจาก DxOMark! ::

เรียกได้ว่าของมาใหม่กำลังร้อนแรงได้ใจเลยทีเดียวสำหรับสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆทั้ง Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9 Plus ซึ่งรุ่นหลังนั้นมาพร้อมกล้องหลังคู่และความสามารถถ่ายภาพที่น่าสนใจมากมาย โดยล่าสุดปรากฏว่าเว็บไซต์ DxOMark ที่เป็นผู้จัดทำรีวิวอุปกรณ์ด้านการถ่ายภาพเจ้าดังได้ประกาศคะแนนของ Samsung Galaxy S9 Plus ออกมาแล้ว โดยได้คะแนนไปมากถึง 99 คะแนน รั้งอันดับหนึ่งจากการจัดอันดับสมาร์ตโฟนถ่ายภาพและวิดีโอได้ที่สุดของ DxOMark แซงหน้าแชมป์เก่า Pixel 2 ไปโดยปริยาย

โดยในส่วนของการถ่ายภาพนิ่งจากกล้องหลังของ Samsung Galaxy S9 Plus นั้นได้คะแนนไปมากถึง 104 คะแนน ซึ่งทีมงาน DxOMark รู้สึกชื่นชมว่าสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จาก Samsung นั้นสามารถคุมนอยส์ได้ดีในทุกสถานการณ์, เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วนทั้งการถ่ายภาพทั้งในและนอกสถานที่, ออโต้โฟกัสที่เร็วและแม่นยำ, เก็บสีสันได้สว่างและสดใสแทบจะทุกครั้ง รวมไปจนถึงรายละเอียดที่ยังคงยอดเยี่ยมแม้จะถ่ายซูม 4x ก็ตาม ส่วนข้อติคงเป็นเรื่องของการวัดแสงที่บางครั้งก็ยังไม่แน่นอน, ความคมชัดของบางภาพที่อาจหายไป รวมไปจนถึงสีสันในภาพที่บางครั้งก็เพี้ยนไปจาความเป็นจริงเป็นต้น

ในขณะที่ด้านการถ่ายวิดีโอของ Samsung Galaxy S9 Plus นั้นได้ไปทั้งหมด 91 คะแนน โดยจุดเด่นจะอยู่ที่สีสันที่สว่างและสดใส, การวัดแสงที่ทำได้ดีและค่อนข้างเร็ว, ออโต้โฟกัสที่ไวและเสถียร, จัดการนอยส์ได้ดีในทุกสถานการณ์ รวมไปจนถึงระบบกันสั่นเองก็ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม ส่วนจุดที่ต้องไปปรับปรุงก็มีเรื่องของรายละเอียดในวิดีโอบางครั้งก็หายไป, การวัดแสงบางครั้งก็ยังไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่, ระบบกันสั่นในบางครั้งก็ยังชดเชยการที่กล้องเคลื่อนไหวได้ไม่ครบถ้วนนัก หรือการเกิดลายมัวเรบนวิดีโอที่มีให้เห็นอยู่พอสมควรเป็นต้น

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็ลองไปชมภาพถ่ายตัวอย่างจากกล้องหลังของ Samsung Galaxy S9 Plus โดยทีมงาน DxOMark กันได้ด้านล่างนี้เลย เพราะเรื่องที่น่าสนใจก็คือจะมีสมาร์ตโฟนรุ่นไหนมาทุบสถิติของ Samsung ได้อีกหรือไม่ในเร็ววันนี้นั่นละครับ...

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: dxomark