ยืนยันด้วยภาพ Xiaomi Mi Mix 3 จะรองรับ 5G และให้ RAM เยอะถึง 10GB แน่นอน

MheeYokLoh | 18 ต.ค. 2561 10:00:00

1210

VIEWS MheeYokLoh

ยืนยันด้วยภาพ Xiaomi Mi Mix 3 จะรองรับ 5G และให้ RAM เยอะถึง 10GB แน่นอน

Xiaomi Mi Mix 3 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงสเปคแรงอีกหนึ่งรุ่นจาก Xiaomi ที่จ่อเปิดตัวในเร็วๆ นี้ครับ โดยล่าสุดมีข้อมูลว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับ RAM เยอะถึง 10GB และยังรองรับเครือข่าย 5G แห่งอนาคตอีกด้วย

ข้อมูลนี้มาจากทางภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการของ Xiaomi จากประเทศสเปน ที่ระบุว่ารุ่นนี้จะรองรับเครือข่าย 5G และข้อมูลเรื่อง RAM 10GB มาจากโพสต์ของมี่ใน Weibo โซเชียลเน็ตเวิร์คในจีนนั่นเอง โดยภาพมีดังนี้เลย

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ามองจากชิปเซ็ตในตลาดตอนนี้ก็ยังไม่มีชิปตัวไหนที่รองรับ 5G เลยครับ ดังนั้นอาจเป็นไปได้ว่า Xiaomi Mi Mix 3 จะต้องมีตัวช่วยอย่างโมเด็ม 5G จาก Qualcomm X24 หรือ X50 ทำงานร่วมกับ Snapdragon 845 ที่แน่นอนว่าจะทำให้กินแบตเยอะขึ้นแน่นอน หรือจะเป็นชิป Snapdragon 8150 รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเริ่มใช้กันในปี 2019 อันนี้ต้องมาลุ้นกันครับ

ส่วนคลิปด้านล่างนี้เป็นของแถมครับ ซึ่งเป็นคลิปตัวเป็นๆ ของ Mi Mix 3 ที่หลุดออกมา พร้อมกับแสดงฟีเจอร์ Face Unlock ปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าด้วยกล้องหน้าที่สไลด์ออกมา แต่อย่าเพิ่งตกใจว่าสแกนหน้าที่มือถือ แต่ทำไมคอมพิวเตอร์มันปลดล็อคได้ เพราะฟีเจอร์นี้มีอยู่ใน Windows 10 ที่มีชื่อว่า Dynamic Lock ที่เชื่อมต่อกับมือถือไว้นั่นเอง ถือว่าปลดล็อคได้เร็วมากทีเดียวครับ

source: gsmarena