AIS – HBO ออนแอร์ ซีรีส์สยองขวัญชุดใหม่ “Folklore” เปิดตำนานวิญญาณและความเชื่อจาก 6 ประเทศ 6 ผู้กำกับในเอเชีย !

เฮียแม็พ | 24 ต.ค. 2561 21:53:52

1374

VIEWS เฮียแม็พ

AIS – HBO ออนแอร์ ซีรีส์สยองขวัญชุดใหม่ “Folklore”

เปิดตำนานวิญญาณและความเชื่อจาก 6 ประเทศ 6 ผู้กำกับในเอเชีย

AIS เดินหน้าเสิร์ฟความบันเทิงระดับโลก จาก HBO Asia เปิดตัวซีรีส์สุดหลอนเรื่องใหม่ “Folklore” ตีแผ่มหากาพย์เรื่องเล่าลี้ลับ ชวนขนหัวลุกของ 6 ประเทศในเอเชีย โดย 6 ผู้กำกับในแต่ละประเทศ สร้างเป็นซีรีส์สยองขวัญแห่งปี จำนวน 6 เรื่องได้แก่ A Mother’s Love จากอินโดนีเซีย, Tatami จากญี่ปุ่น, Nobody จากสิงคโปร์, Pob จากไทย, Toyol จากมาเลเซีย และMongdal จากเกาหลี ออนแอร์ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. ทางช่อง HBO HD และชมย้อนหลังได้ทาง HBO GO ผ่านทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY สำหรับแพ็กเกจ PLAY PREMIUM 299 บาท/เดือน สมัครกด *678# โทรออก และผ่านกล่อง AIS PLAYBOX สำหรับแพ็กเกจ PLATINUM FULL HD 599 บาท/เดือน สมัครโทร 1175

พร้อมกันนี้ ยังจัดกิจกรรมไฮไลท์พิเศษ! ชวนคุณมาบิ้วท์ความหลอนสั่นประสาทเสมือนจริงกับ “เกม VR” ธีมสยองสไตล์ Folklore ครั้งแรกในไทยที่ HBO Asia สร้างขึ้นในรูปแบบของ VR Content เพื่อ โปรโมทซีรีส์ Folklore ไปทั่วเอเชีย พร้อมมอบประสบการณ์หลอนมิติใหม่ ให้สาวกผู้ใช้บริการแพ็กเกจ PLAY PREMIUM และ PLATINUM FULL HD ได้เล่นฟรี! ตั้งแต่วันนี้ - 4 พฤศจิกายน 2561 ที่ IMAX VR ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 5


หมายเหตุ :

ซีรีส์ Folklore

เรื่อง A Mother’s Love ประเทศอินโดนีเซีย โดยผู้กำกับ Joko Anwar  ออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561

เรื่อง Tatami  ประเทศญี่ปุ่น โดยผู้กำกับ Takumi Saitoh  ออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561

เรื่องNobody ประเทศสิงคโปร์ โดยผู้กำกับ Eric Khoo  ออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561

เรื่องPob ประเทศไทย โดยผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ออนแอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561

เรื่องToyol ประเทศมาเลเซีย โดยผู้กำกับ HO Yuhang ออนแอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

เรื่องMongdal ประเทศเกาหลี โดยผู้กำกับ Lee Sang Wooออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

FOLKLORE: POB ความลับของผีปอบ (ไทย) – นักเขียนคนหนึ่งได้เผชิญหน้ากับผีปอบผู้สารภาพว่าตัวเองเป็นฆาตกร เมื่อได้เจอที่ระบาย ผีปอบจึงเล่าเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรม และร้องขอให้ตีพิมพ์เรื่องของเขา แต่ทว่านักเขียนปฏิเสธ ทั้งสองจึงทำข้อตกลงซึ่งเดิมพันด้วยชีวิต

ออริจินอลซีรีส์แนวสยองขวัญเรื่องแรกของ HBO Asia FOLKLORE ทั้ง 6 ตอนจะเปิดตัวในระดับโลก ณ เทศกาลภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ระดับนานาชาติ

ซีรีย์ 6 ตอนนี้มีความยาว 60 นาทีต่อตอน กำกับโดยผู้กำกับ 6 คนและจะถ่ายทอดเรื่องราวสยองขวัญที่สะท้อนถึงความเชื่องมงายและตำนานอันลี้ลับจาก 6 ประเทศในเอเชีย ในรูปแบบที่ทันสมัย (คอหนังในประเทศไทย รับชมช่อง HBO HD และชมย้อนหลังได้ทางช่อง HBO GO ผ่านแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX)

ออริจินอลซีรีส์แนวสยองขวัญเรื่องแรกของ HBO Asia FOLKLORE (#FolkloreHBO) ทั้ง 6 ตอนจะเปิดตัวในระดับโลก ณ เทศกาลภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ระดับนานาชาติ รวมถึงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ (โตรอนโต้ แคนาดา) SITGES International Fantastic Film Festival of Catalonia (บาร์เซโลน่า สเปน) และ Fantastic Fest (เท็กซัส สหรัฐอเมริกา). FOLKLORE เป็นซีรีย์ 6 ตอน ซึ่งมีความยาว 60 นาทีต่อตอน และถ่ายทำในประเทศต่างๆ ในเอเชีย ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ ไทย แต่ละตอนนั้นถ่ายทอดเรื่องราวสยองขวัญที่สะท้อนถึงความเชื่องมงาย และตำนานลี้ลับเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นเฉพาะตัวของแต่ละประเทศ ในรูปแบบที่ทันสมัย FOLKLORE จะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 21.00 . ทางช่อง HBO HD เท่านั้น และตอนใหม่จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ผู้ชมยังสามารถชมย้อนหลังทางช่อง HBO GO ผ่านแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

FOLKLORE นั้นได้ผู้กำกับจากแต่ละประเทศในทวีปเอเชีย แต่ละตอนถ่ายทำในภาษาท้องถิ่นของประเทศที่ถูกกล่าวถึง และมีจุดประสงค์ที่จะปรับเรื่องเล่าสยองขวัญของทวีปเอเชียให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมแสดงรูปแบบความสยองขวัญอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละประเทศ และสำรวจความผิดปกติทางสังคมของแต่ละประเทศอย่างเฉพาะเจาะจง แต่ก็ยังคงประเด็นหลักที่สามารถเข้าถึงผู้ชมทั่วทวีปไว้ได้อยู่

นาย โจนาธาณ สปิงค์ CEO ของ HBO Asia ได้กล่าวว่า “เรายินดี และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ FOLKLORE ได้ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติอันเลืองชื่อมากมาย” เขายังได้กล่าวเพิ่มว่า “FOLKLORE นั้นแสดงถึงวัฒนธรรมอันหลากหลายในเอเชีย ภาพยนตร์สยองขวัญนั้นเป็นแนวภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยม และเข้าถึงผู้ชมทั่วทั้งทวีปเอเชีย เรายินดีที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดตำนานทั้ง 6 นี้ในรูปแบบที่ทันสมัย และเผยแพร่ให้ผู้ชมรอบโลก”

“FOLKLORE: A MOTHER’S LOVE” พลังรักของแม่ จากผู้กำกับอินโดนีเซีย โจโก้ อันวาร์ (“Halfworlds”, “Satan’s Slave”) และ “FOLKLORE: POB” ความลับของผีปอบ กำกับโดย เป็นเอก รัตนเรือง (“Samui Song”, “Last Life in the Universe”) จากประเทศไทย ได้ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้อันเลืองชื่อ (43rd Toronto International Film Festival® (TIFF)) นับเป็นครั้งแรกที่ซีรีส์โทรทัศน์จากเอเชียได้ถูกเลือกอย่างเป็นทางการตั้งแต่การก่อตั้ง Primetime programme ใน TIFF ในปี 2558

“FOLKLORE: NOBODY” กำกับโดยผู้สร้างหนังที่ได้รับรางวัลมากมาย อีริค คู (“Ramen Teh”, “12 Storeys”) และ “FOLKLORE: TATAMI” กำกับโดยนักแสดง และผู้กำกับอันเลืองชื่อจากญี่ปุ่น ทาคุมิ ซาโต้ (“Blank 13”, “Ramen Teh”) ได้ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์ SITGES International Fantastic Film Festival of Catalonia (SITGES)

เทศกาลแนวภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาที่เน้นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ, แฟนตาซี, ไซไฟ และแอคชั่น Fantastic Fest จะนำสองตอนจากซีรีย์ FOLKLORE ขึ้นฉาย “FOLKLORE: MONGDAL” จากผู้กำกับชาวเกาหลี ลีซังวู (“Barbie”, “Fire In Hell”, “Dirty Romance”) และ “FOLKLORE: TOYOL” กำกับโดยผู้กำกับหนังชาวมาเลเซีย โฮ ยูหาง (“Rain Dogs”, “Mrs. K”) จะเปิดตัว ณ เทศกาลภาพยนตร์นี้

เรื่องย่อ และประวัติของแต่ละตอน

FOLKLORE: A MOTHER’S LOVE พลังรักของแม่ (อินโดนีเซีย) แม่เลี้ยงเดี่ยว และลูกชายวัยเยาว์ได้ค้นพบกลุ่มเด็กยากไร้ในห้องใต้หลังคาของหอพักแห่งหนึ่ง ในขณะที่เธอช่วยเหลือและนำเด็กเหล่านี้ส่งคืนให้ครอบครัวของพวกเขา เธอหารู้ไม่ว่าเธอได้พรากเด็กๆ มาจากแม้เลี้ยงของพวกเขา เวเว กอมเบล และจะต้องเผชิญหน้ากับความอาฆาตแค้นของเธอ

กำกับโดย โจโก้ อันวาร์ (อินโดนีเซีย)

โจโก้ อันวาร์ เป็นผู้สร้างหนังจากอินโดนีเซีย หนังของเขานั้นได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติและยังคงประสบความสำเร็จในฐานะนักเขียน และผู้กำกับ ผลงานกำกับชิ้นแรกของเขา “Janji Joni” เป็นภาพยนตร์แนวสแทชคอเมดี้ที่ติดอันดับ Box Office ผลงานอื่นๆ ของเขารวมไปถึง “Kala”, “Pintu Terlarang”, “Modus Anomali” และ “Pengabdi Setan (Satan’s Slaves)” หนังของเขาได้ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมากมายรวมถึง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร๊อตเตอร์แดม และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้

FOLKLORE: TATAMI อาถรรพ์เสื่อทาทามิ (ญี่ปุ่น) – ระหว่างที่นักเขียนนิยายฆาตกรรมกลับบ้านเกิดเพื่อไปเข้าร่วมงานศพพ่อของเขา ภาพของอดีตในวัยเด็กก็เริ่มย้อนกลับมาสู่ความทรงจำของเขา และเขาก็ได้ค้นพบประตูลับในบ้านซึ่งนำเขาไปยังห้องที่ซ่อนอดีตอันน่าสะพรึงเกี่ยวกับครอบครัวเขา

กำกับโดย ทาคุมิ ซาโต้ (ญี่ปุ่น)

ทาคุมิ ซาโต้ เป็นนักแสดง และผู้กำกับอันเลืองชื่อจากญี่ปุ่น เขาเริ่มต้นจากการเป็นนายแบบในช่วงวัยรุ่นและเริ่มรับบทบาทการแสดงครั้งแรกในหนังเรื่อง “Toki no Kaori – Remember Me” นับจากนั้นมาเขาก็เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเขาในเรื่อง “The Projects” และ “Hirugao” ในปี 2555 เขาได้เปิดตัวผลงานกำกับชิ้นแรกของเขา “Sakurairo” หลังจากนั้นเขาได้กำกับหนังอีกหลายเรื่องรวมไปถึง “Hanbun No Sekai” และ “Blank13”

FOLKLORE: NOBODY แดนสนธยา (สิงคโปร์) – ผีสาวจอมโหด ปนติยานัก ได้ถูกปลุกขึ้นขณะที่หัวหน้าคนงาน และพนักงานก่อสร้างพยายามฝังร่างของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งแทนที่จะเผาเธอ นี่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันโหดร้าย และสยองขวัญ ณ สถานที่ก่อสร้างแห่งนี้

กำกับโดย อีริค คู (สิงคโปร์)

อีริค คู เป็นผู้สร้างหนังที่ได้รับรางวัลมากมาย ซึ่งเป็นผู้นำของ Zhao Wei Films และได้รับการยกย่องให้เป็นชายผู้นำสิงคโปร์ไปสู่เวทีภาพยนตร์นานาชาติในปี 2538 เขาเป็นชายสิงคโปร์คนแรกที่มีผลงานที่ได้รับเชิญจากเทศกาลภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่เช่น เบอร์ลิน เวนิซ และคานส์ ภาพยนตร์ของเขา MY MAGIC ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล Cannes Palme d’Or ในปี 2551 ผลงานอื่นๆ ของเขารวมไปถึง “Mee Pok Man”, “12 Storeys”, “Be With Me” และล่าสุด “Ramen Teh”

FOLKLORE: POB ความลับของผีปอบ (ไทย) – นักเขียนคนหนึ่งได้เผชิญหน้ากับผีปอบผู้สารภาพว่าตัวเองเป็นฆาตกร เมื่อได้เจอที่ระบาย ผีปอบจึงเล่าเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรม และร้องขอให้ตีพิมพ์เรื่องของเขา แต่ทว่านักเขียนปฏิเสธ ทั้งสองจึงทำข้อตกลงซึ่งเดิมพันด้วยชีวิต

กำกับโดย เป็นเอก รัตนเรือง (ไทย)

เป็นเอก รัตนเรือง เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในโลกของภาพยนตร์ และเป็นบุคคลสำคัญในวงการภาพยนตร์ไทย เขาเปิดตัวในฐานะผู้กำกับเรื่อง “Fun Broke Karaoke” ในปี 2540 ผลงานสี่ชิ้นของเขา ‘6ixtynin9”, “Monrak Transistor”, “Last Life in the Universe” และ “Headshot” เป็นผลงานอย่างเป็นทางการของประเทศไทยที่ส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ต่างชาติ หนังของเขาได้ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมากมาย และได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก

FOLKLORE: TOYOL (มาเลเซีย) – สมาชิกวุฒิสภาของเมืองชายทะเลขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงปริศนาผู้ครอบครองพลังแห่งศาสตร์มืดเพื่อกอบกู้เศรษฐกิจอันเลวร้ายของเมือง เธอคลี่คลายปัญหาของเขาทั้งหมด และทั้งสองก็กลายเป็นคู่รัก แต่ทว่าผู้หญิงคนนี้มีความลับอันชั่วร้ายที่จะทำลายชีวิตของเขา

กำกับโดย โฮ ยูหาง (มาเลเซีย)

โฮ ยูหางเป็นผู้กำกับหนังชาวมาเลเซีย ผลงานของเขาได้ผ่านตาผู้ชมรอบโลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมากมาย ผลงานของเขาเรื่อง “Rain Dogs” เป็นหนังมาเลเซียเรื่องแรกที่ได้ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์เวนิซในปี 2549 หนังสั้นของเขา “Trespassed” ได้คว้ารางวัลภาพยนตร์ Financial Times Emerging Voices ไปครองในปี 2558 หนังเรื่องล่าสุดของเขา “Mrs. K” เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นเรื่องแรกของเขา และได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก

FOLKLORE: MONGDAL (เกาหลี) – แม่คนหนึ่งได้พยายามระงับอารมณ์ และความต้องการของลูกชายเธอผู้มีอาการทางจิต เมื่อมีเด็กผู้หญิงย้ายเข้ามาที่เมือง ลูกชายของเธอตกหลุมรักเด็กผู้หญิงคนนั้นในแรกพบ และต้องการที่จะครอบครองเธอ แต่เด็กผู้หญิงคนนั้นขัดขืน และเรื่องราวก็ได้กลายเป็นโศกนาฏกรรมอันเจ็บปวดจนแม่ของเขายอมทำทุกวิถีทางเพื่อความสุขของลูกชายเธอ แม้กระทั่งการตามหาเจ้าสาวให้ลูกชายเธอได้แต่งงานหลังความตาย

กำกับโดย ลีซังวู (เกาหลี)

ลีซังวู เป็นผู้กำกับ และนักเขียนชาวเกาหลี ผลงานของเขาได้ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์อันเลืองชื่อมากมายรวมถึง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร๊อตเตอร์แดม และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกง เขาเป็นที่รู้จักมาจากฝีมือในการกำกับหนังเรื่อง “Barbie”, “Fire In Hell” และ “Dirty Romance

FOLKLORE ยังได้รวบรวมนักแสดงจากทั่วเอเชีย ที่น่าจับตามองมากที่สุดคงจะเป็นนักแสดงหนุ่มจากแดนปลาดิบ คาซูกิ คิทามูระ (“Godzilla: Final Wars”, “Kill Bill: Volumes 1 & 2”) นักแสดงสัญชาติมาเลเซีย บรอนท์ ปาราเล่ (HBO Asia’s “Halfworlds Seasons 1 & 2”, “Satan’s Slave”) และนักแสดงสาวจากแดนกิมจิ ลีแชยอน (“Running Man”, “Please Find Her”, “Blow Breeze”) โดยนักแสดงแต่ละท่านจะรับบทหลักในตอนของประเทศพวกเขา

FOLKLORE นั้นสร้างโดย HBO Asia ร่วมกับ Info-communications Media Development Authority (IMDA) โดยเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมมือประสานงานกันเป็นระยะเวลาสองปีครึ่ง การร่วมมือกันครั้งนี้มีเป้าหมายที่จะพัฒนาศักยภาพในการสร้างเนื้อหาของอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงในสิงคโปร์ และนักแสดงโดยการอบรมผ่านเวิร์คช้อป และทางานร่วมกับบริษัทท้องถิ่นในการสร้างเนื้อหาออริจินอลให้ HBO Asia

HBO Asia ได้เริ่มสร้างเนื้อหาออริจินอลมาตั้งแต่ปี 2555 และได้ขยายความหลากหลายของเนื้อหา ออริจินอลจากเอเชีย ให้มีทั้ง ซีรีย์ ภาพยนตร์ และสารคดี FOLKLORE เป็นเนื้อหาออริจินอลจากเอเชียลำดับที่ 12 และจะมีเนื้อหาออริจินอลออกมาให้ผู้ชมได้รับชมกันเพิ่มในปีที่จะถึงแน่นอน

FOLKLORE จะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 21.00. ทางช่อง HBO HD และชมย้อนหลังได้ทาง HBO GO ผ่านทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY สำหรับแพ็กเกจ PLAY PREMIUM 299 บาท/เดือน สมัครกด *678# โทรออก และผ่านกล่อง AIS PLAYBOX สำหรับแพ็กเกจ PLATINUM FULL HD 599 บาท/เดือน สมัครโทร 1175