Hands On : Realme 2 Pro สมาร์ทโฟนแบรนด์น้องใหม่สเปคแรง ดีไซน์เด่น สำหรับคนรุ่นใหม่ !!

เฮียแม็พ | 2 พ.ย. 2561 11:39:58

7652

VIEWS เฮียแม็พ

Hands On : Realme 2 Pro สมาร์ทโฟนแบรนด์น้องใหม่สเปคแรง ดีไซน์เด่น
สำหรับคนรุ่นใหม่ !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Realme 2 Pro นั่นเอง ซึ่ง Realme ก็เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มเปิดตัวมาได้ไม่นานตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยเน้นไปในกลุ่มของผู้ใช้งานรุ่นใหม่ ที่อยากได้ความคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้พร้อมสโลแกนว่า "Proud to be Young" และล่าสุดทางทีมงาน Realme ประเทศไทยก็ได้ประกาศเปิดตัวรุ่นน้องใหม่อย่าง Realme 2 Pro อย่างเป็นทางการ และหลังจากที่เราได้มีโอกาสสัมผัสตัวเครื่องกันมาก็ขอเขียนบทความ Hands On ให้อ่านกันสักหน่อยเนาะ มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ ! :D

บอดี้สวยดูดี งานประกอบใช้ได้

เริ่มต้นด้วยรูปลักษณ์ของตัวเครื่องกันก่อนเลย อย่างที่ทราบกันดีว่าแบรนด์นี้เป็นซับแบรนด์ของ OPPO มาอีกทีในส่วนของหน้าตาอาจจะมีความคล้ายคลึงกันมาบ้างแต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ตามสโลแกนที่เน้นความสดใสและดูดีไปด้วยพร้อมๆกัน Realme 2 Pro

หน้าจอของ Realme 2 Pro มาพร้อมดีไซน์แบบหยดน้ำมีติ่งบนหน้าจอนิดเดียวเท่านั้น มาพร้อมขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ในอัตราส่วนแบบ 19.5:9 ตัวหน้าจอจะยาวๆแบบเห็นได้ชัด การแสดงผลทำได้ดีครับ ถือว่าเป็นรุ่นราคาประหยัดที่ทำหน้าจอออกมาได้ดีมากๆเลยล่ะ

จะเห็นได้ว่าตัวติ่งบนหน้าจอนั้นเล็กมากๆทาง Realme ใช้ชื่อเรียกว่า Dewdrop Screen แต่ถึงจะเล็กแบบนี้แต่ก็ซ่อนพวกเซ็นเซอร์วัดแสงกล้องหน้าและลำโพงสนทนาไว้อยู่ข้างบนนี้ด้วยนะจ๊ะ :D

ขอบด้านล่างหน้าจอมีความหนาเล็กน้อย ไม่ถึงกับชิดไปเลยแต่ถ้าเทียบกับมือถือในกลุ่มราคาประหยัดแบบนี้ก็ถือว่าทำขอบเครื่องได้บางใช้ได้เลยล่ะ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับกระจกสุดแวววาวกับสีซอฟต์ๆที่ดูดีใช้ได้ เราไม่ค่อยได้เห็นสีฟ้าโทนนี้บนสมาร์ทโฟนสักเท่าไหร่ ตัวกระจกด้านหลังจะเป็นแบบ 2.5D พรีเมี่ยมใช้ได้เลยทีเดียวล่ะครับ

กล้องหลังก็เป็นกล้องคู่วางไว้ที่มุมซ้ายบนวางแนวนอนพร้อมไฟแฟลช LED อยู่ข้างๆ และถัดลงมาตรงกลางเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่วางตำแหน่งได้ดีวางสแกนได้ง่ายครับ

กรอบตัวเครื่องของรุ่นสีฟ้านี้จะเป็นเคลือบเงาๆหน่อย ให้ความหรูหราเวลาสะท้อนกับแสงได้ดีทีเดียว ปุ่มกดต่างๆก็วางไว้ในที่มาตรฐานไม่ได้ฝืนต่อการกดเท่าไหร่ เริ่มด้วยปุ่ม Power ที่อยู่ด้านขวามือ

ส่วนด้านซ้ายก็เป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและช่องใส่ซิมการ์ดครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อของรุ่นนี้จะอยู่ด้านล่างตัวเครื่องทั้งหมด แบ่งเป็นพอร์ต Micro-USB อยู่ตรงกลาง, ไมโครโฟนอยู่ถัดไปทางขวา, ช่องหูฟัง 3.5 มม. และลำโพงหลักของตัวเครื่องอยู่ที่มุมซ้ายสุดนี่แหละครับ

ในเรื่องของดีไซน์โดยรวมก็ทำออกมาได้ดูดีทีเดียว วัสดุงานประกอบใช้ได้เลยถ้าเทียบในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึง 7,000 บาทแบบนี้ น้ำหนักและขนาดตัวเครื่องอยู่ในขนาดที่พอเหมาะ แถมได้หน้าจอขนาดใหญ่ที่เต็มตาด้วย

สีที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะนำเข้ามา 2 สีคือ สีดำ Black Sea และสีฟ้า Ice Lake ซึ่งทั้ง 2 สีนี้นอกจากสีแล้วผิวสัมผัสจะมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อยคือ เครื่องสีดำกรอบจะเป็นแบบด้านๆ ส่วนสีฟ้าจะเป็นแบบมันวาวครับ

สเปค Realme 2 Pro

 • หน้าจอ IPS 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (19.5:9)
 • ซีพียู Snapdragon 660 AIE Octa-core 1.95GHz
 • จีพียู Adreno 512
 • แรม 4GB
 • ความจุ 64GBGB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 3500mAh
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล f/2.0
 • กล้องหลังคู่ 16 + 2 ล้านพิกเซล f/1.7 + f/2.4
 • รัน Android 8.1 Oreo (ColorOS 5.2)
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • วางจำหน่าย 2 สี Black Sea, Ice Lake
 • ราคา 6,590 บาท

ในส่วนของสเปคบอกเลยว่าไม่ธรรมดาครับ ด้วยหน่วยประมวลผลตัวกลางประสิทธิภาพดีอย่าง Snapdragon 660 AIE, แรมรุ่นเริ่มต้นนี้ให้มา 4GB, ความจุ 64GB (เพิ่ม Micro-SD ได้), แบตเตอรี่ความจุ 3500mAh และกล้องความละเอียดสูงอีกต่างหาก เห็นสเปคแบบนี้แล้วต้องบอกว่าสุดคุ้มมากๆกับราคาเปิดตัวไม่ถึง 7,000 บาทแบบนี้ครับ

ระบบปฏิบัติการเป็น ColorOS 5.2 จ้า

เรื่องระบบปฏิบัติการ Realme มาพร้อม Android 8.1 Oreo ครอบทับด้วย ColorOS 5.2 ครับ แน่นอนว่าการทำงานต่างๆไม่ต่างจากสมาร์ทโฟน OPPO ที่เราคุ้นเคยมากนัก มีความคลีนและลื่นไหลเอามาก หน้าตา UI ก็ดูสวยงามและน่าใช้มากขึ้น

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่หลังตัวเครื่อง

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยก็ยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือมาให้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ในตำแหน่งที่ใช้งานได้ง่าย รวมถึงระบบสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้า Realme 2 Pro ก็มีให้เลือกใช้งานได้เหมือนกัน

จุดเด่นก็คือกล้องด้วย

นอกจากเรื่องสเปคที่ดูคุ้มมากๆแล้ว กล้องของ Realme 2 Pro ก็มีจุดเด่นไม่แพ้กัน ซึ่งให้ความละเอียดสูงมาทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยกล้องหน้าให้ความละเอียดมาที่ 16 ล้านพิกเซล และแน่นอนยังคงไว้ซึ่ง Beauty Mode ที่ยอดเยี่ยมเช่นเคยครับ

กล้องหลังก็ให้กล้องหลังคู่ 16+2 ล้านพิกเซลมา พร้อม AI Scene Recognition กว่า 21 หมวดหมู่ ถ่ายได้ง่ายและมีฟีเจอร์คอยรองรับการทำงานต่างๆได้เป็นอย่างดีครับ

หรือจะเป็นโหมด Portrait ก็ตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดีด้วยกล้องหลังคู่ พร้อมกับ 3D Portrait Lighting ที่ช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์ของแสงและภาพให้ออกมาน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ราคาและโปรโมชั่น

ปิดท้ายด้วยราคาค่าตัวของ Realme 2 Pro (4GB + 64GB) นี้ เปิดราคามาได้น่าสนใจมากที่ 6,590 บาทเท่านั้น โดยการวางจำหน่ายทั่วไปจะเป็นการจำหน่ายแบบ Flash sale ในทุกๆวันพุธผ่านช่องทาง Lazada ในราคา 6,590 บาท แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือโปรโมชั่นพิเศษกับทาง Lazada ในวันที่ 7 และ 11 พ.ย.นี้ สองวันนี้จะมีการจัดโปรฯพิเศษเหลือเพียง 5,990 บาทเท่านั้นครับผม ! *0*

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite