Sony @ Photofair พบกับบูธ Sony ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจหลากหลายที่ช่างภาพทุกคนน่าจะต้องมา

น้าป๋วย | 28 พ.ย. 2561 21:21:12

3676

VIEWS น้าป๋วย

Sony @ Photofair พบกับบูธ Sony ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจหลากหลายที่ช่างภาพทุกคนน่าจะต้องมา

Sony @ Photofair พบกับบูธ Sony ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจหลากหลายที่ช่างภาพทุกคนน่าจะต้องมา

เป็นงานสำหรับคนรักกล้องที่หลายคนต้องไม่พลาด เพราะนี่คือ Photo Fair 2018 และวันนี้ TechXcite ขอนำเอาภาพบรรยากาศบูธที่ใหญ่ที่สุดของานอย่าง Sony มาให้ชมกัน ถามว่าทำไมถึงต้องเป็น Sony ก็เพราะว่าปีนี้ ทาง Sony เองได้มีการจัดบูธแบบจัดเต็มจริงๆ และมีกิจกรรมรวมถึงสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เอาเป็นว่าเดี๋ยวเรามาชมความหลากหลายของสิ่งที่อยู่ในบูธ Sony ว่าทำไมช่างภาพทุกคนน่าจะต้องมา

เริ่มจากในส่วนของบริเวณโซนด้านนอกหน้า HALL หมายเลข 103 ที่มีการจัดแสดงภาพถ่าย Sony meets art ที่รวมเอาผลงานของช่างภาพที่ได้รับการคัดเลือกทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาจัดแสดงให้ชมกันอย่างจุใจ เพราะมีทั้งภาพถ่ายหลากหลายแนวการถ่ายภาพทั้ง Wildlife, Fashion, Land & Life และ Travel ซึ่งแสดงถึงคุณภาพและความละเอียดของภาพถ่ายจากกล้อง Sony Full Frame โดยภาพถ่ายที่นำมาโชว์นี้ถูกจัดวางอย่างพิถีพิถันทั้งในด้านการจัดแสงแบบเดียวกับ Gallery หรือแม้แต่การเข้ากรอบที่ถูกออกแบบมาอย่างดี รับรองได้เลยว่าคุณจะเห็นภาพถ่ายจากไฟล์ของกล้อง Sony ได้อย่างเต็มตา เต็มอารมณ์ แบบชนิดที่เรียกได้ว่าเสมือนมาเสพงานศิลปะถ่ายภาพใน Gallery จริงๆ

ส่วนโซนถัดมาก็คือ Sony Arena ที่มีการจัดให้มีการทดสอบประสิทธิภาพของกล้อง Sony รุ่นต่างๆ ตรงจุดนี้เองแน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสการใช้งานกล้องในแบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน เพราะทาง Sony มีทั้งการแสดงแนว Live Performance ให้ได้ลองถ่ายภาพแอ็คชั่นสนุกๆ รวมถึงมีนางแบบให้ได้ทดสอบกล้องและเลนส์ได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญคือสามารถนำเอา SD Card มาใส่กล้องเพื่อนำภาพกลับบ้านได้อีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ!

และอีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจโดยเฉพาะชาว Sony นั่นก็คือ Sony Lens Lineup ที่ขนเอาเลนส์ในอนกรมเมาท์ E ทั้งหมดมาโชว์ให้เห็นความอลังการ ความครบครันของเลนส์ตั้งแต่ช่วงมุมกว้างไปจนถึงช่วงเทเล เห็นแล้วมั่นใจได้เลยว่าหากใช้งานกล้อง Sony ตอนนี้แล้วมีเลนส์ให้งอกครบทุกช่วงการใช้งานแน่ๆ ไม่ต้องรอ 

จุดที่สวยสุดของงานคงหนีไม่พ้นจุดนี้ที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษกับ Photo Check-in ที่ให้คุณได้เข้ามาถ่ายรูปสวยๆเก็บโบเก้ดวงไฟที่ถูกตกแต่งขึ้นมาอย่างอลังการงานสร้าง ตรงนี้นอกจากจะได้ถ่ายรูปเช็คอินว่ามาถึงงาน Photo Fair แล้ว ยังได้ทดสอบการทำงานของระบบ EYE-AF และได้เห็นไฟล์ภาพใหญ่ๆเต็มาตาสดๆจากกล้องผ่านจอทีวี งานนี้แนะนำว่าให้ตรงดิ่งมาที่นี่ก่อน ส่วนใครที่เช็คอิน และโพสต์รูปพร้อมติด Hastag ตามกติกา (สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ทางบูธ Sony ได้เลย) ก็รับของพรีเมียมเป็นที่ระลึกฟรีๆได้เลย

ส่วนถ้าใครอยากมาฟังการบรรยายเพื่อรับความรู้ดีๆจากทาง Sony แนะนำว่าต้องอย่าพลาด เพราะทาง Sony ได้จัดกิจกรรมบนเวทีพูดคุยถึงประสบการณ์การถ่ายภาพของช่างภาพหลากหลายท่าน ที่จะผลัดกันหมุนเวียนมาขึ้นเวที โดยติดตามรายละเอียดของกิจกรรมได้ทางเพจ Sony Digital Camera Thailand

และพิเศษสุดสำหรับผู้ใช้งานกล้อง Sony อย่าลืมพกกล้องและเลนส์มารับบริการทำความสะอาดได้ฟรีที่บูธของ Sony แนะนำว่าให้มาเร็วหน่อยเพราะคิวอาจจะเยอะ โดยจำกัดเฉพาะผู้ที่ซื้อสินค้าจากทางตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย และจำกัดจำนวนเลนส์ 2 ตัว กล้อง 1 ตัว เอาเป็นว่าใครแวะมาเยี่ยมเยียนก็เข้ามาใช้บริการได้เลย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือจะอัพเดทเฟิร์มแวร์ก็ได้ด้วยนะ

ส่วนอื่นๆภายในบูธก็จะมีแบ่งเป้นโซนต่างๆ เช่น โซน RX Series ที่นำเอากล้องคอมแพครุ่นต่างๆในตระกูล RX มาให้ได้ทดลองใช้งาน โดยแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพหรือการถ่ายวีดีโอของคุณ

หรือถ้าใครจะลองกล้องรุ่นต่างไม่ว่าจะเป็น Sony A9 , A7RIII หรือรุ่นยอดนิยมอย่าง A7III ก็มาลองได้ที่นี่แบบเต็มอิ่ม อย่างเช่นบริเวณโซน A7RIII ก็มีการทดสอบ Pixel Shift ที่ช่วยได้ภาพที่ความละเอียดที่สูงขึ้น ลองไปดูกันว่าภาที่ได้จากกล้องรุ่นนี้ในระบบ Pixel Shift ให้ความละเอียดออกมาได้ดีอย่างไร

หรือถ้าใครชอบถ่ายวีดีโอ VLOG ก็ลองมาดูอุปกรณ์เก๋ๆทั้งกล้องเล็กจิ๋ว RX0 หรือกล้องแอ็คชั่นแคมของทาง Sony ที่รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้การถ่ายวีดีโอเป็นเรื่องง่ายๆ

และนี่ก็คือจุดรับของสมนาคุณเมื่อซื้อสินค้า Sony ภายในงาน Photo Fair 2018 เห็นแล้วอยากได้มากๆเลย เสื้อก็สวย กระเป๋าก็ดีงาม หรือถ้าใครชอปปิ้งครบ 120,000 บาทก็รับไปเลย ขาตั้งกล้อง Manfrotto รุ่น Befree Advance Alpha มูลค่า 12,000 บาทกลับบ้านได้วยเลย

และยังไม่หมดแค่นี้ หากคุณคิดว่าอยากลองเข้าร่วมประกวดการถ่ายภาพในรายการระดับโลกอย่าง Sony World Photography Award ก็ลองสอบถามรายละเอียดการสมัครได้ที่เจ้าหน้าที่ในบูธ ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นผู้ชนะในรายการระดับโลกนี้ก็เป็นได้

แล้วก็มาถึงโซนที่หลายคนรอคอย นั่คือโซนจำหน่ายสินค้าของ Sony นั่นเอง ภายในงาน Photo Fair 2018 ครั้งนี้มีโปรโมชั่นมากมายจากทาง Sony มาให้ได้เลือกซื้อกัน สินค้าก็มาครบครันทั้งกล้อง เลนส์ เม็มโมรี่การ์ด แฟลช หรือปม้แต่แบตเตอรี่ก็มี ส่วนโปรโมชั่นเด็ดๆก็ตามนี้เลย

  • Sony A9 - 130,990 บาท แถมการ์ด SD 128 GB U2
  • Sony A7RIII - 99,990 บาท ทาง Sony ผ่อนให้ฟรี 1 เดือน จาก 0% 10 เดือน
  • Sony A7III และ A7RIII รับสิทธิ์แลกซื้อเลนส์ GM ในราคาพิเศษ
  • Sony A7RII พร้อมเลนส์ 24-70 mm f/4 Zeiss ราคา 79,990 บาท
  • Sony A7II จับคู่กับเลนส์ 50mm f/1.8 ราคาพิเศษตามป้ายด้านล่างเลย
  • โปรโมชั่นจับคู่เลนส์สำหรับ A6500 , A6300 , A6000 และ A5100
  • เลนส์ 24-105mm f/4 มีของเข้ามาในงาน แต่จำนวนจำกัด รีบหน่อยนะ
  • โปรโมชั่นบัตรเครดิตต่างๆ อีกมากมาย

 

 

เยอะขนาดนี้ อยากให้ทุกท่านได้มาเยี่ยมเยียนบูธของ Sony ด้วยตัวเองมากกว่าในงาน Photo Fair 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2561 นี้ การเดินทางก็สามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้าสถานีบางนา หรือจะโดยรถยนต์ส่วนตัวตั้งแต่เวลา 10:00-21:00 น. ที่สำคัญพกกล้องมาด้วยนะเพราะนางแบบในบูธ Sony แจ่มมาก!!