เผย Sony ซุ่มทำสมาร์ทโฟน 2 จอพับได้ หน้าจอโปร่งใส ปรับเปลี่ยนการทำงานได้ 6 โหมด

MheeYokLoh | 3 ธ.ค 2561 09:51:21

1544

VIEWS MheeYokLoh

เผย Sony ซุ่มทำสมาร์ทโฟน 2 จอพับได้ หน้าจอโปร่งใส ปรับเปลี่ยนการทำงานได้ 6 โหมด

ในปี 2019 ที่จะถึงนี้ มีแนวโน้มว่าเราจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าสนุกมากขึ้นกว่าการอัพเกรดสเปคภายใน ใส่ RAM เพิ่ม หรือแค่เติมรอยบากเท่านั้นครับ เพราะจากกระแสข่าวตอนนี้ นวัตกรรมที่เราจะได้เห็นกันแน่ๆ แล้วก็จะเป็นเทคโนโลยี 5G, สมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งงอได้ หรือจะเป็นหน้าจอที่มีการเจาะรูเพื่อใส่กล้องและเซ็นเซอร์เข้าไป (อันนี้ไม่รวมกล้องที่มีบางเจ้าจะใส่ให้เยอะถึง 16 ตัวน่ะนะ)

ล่าสุดไม่เว้นแม่แต่ค่าย Sony ที่ตอนแรกนึกว่าจะไม่ขยับตัวอะไรตามเจ้าอื่น แต่มีข้อมูลการจดทะเบียนที่น่าสนใจเปิดเผยออกมาแล้วครับ ว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Sony ได้จดทะเบียนทำสมาร์ทโฟนดีไซน์ใหม่กับทาง WIPO ซึ่งจะเป็นสมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ สามารถใช้เป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

แต่ที่แตกต่างจากค่ายอื่น อย่างเช่น Samsung ก็คือ สมาร์ทโฟนของ Sony นี้ หน้าจอจะเป็นแบบโปรงใสครับ โดยมีหน้าจอทั้งหมด 2 หน้าจอ สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ถึง 6 โหมด โดยแบ่งออกเป็นหน้าจอแบบใส แบบเกือบใส และแบบทึบแสง ทั้งด้านหน้าและด้านหลังอย่างละ 3 โหมด รวมเป็น 6

ตามรายงานบอกว่าผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนโหมดได้อย่างอิสระ โดยในแต่ละโหมดจะสามารถทำงานแยกจากกันได้ รวมถึงยังมีรายงานเกี่ยวกับหน้าจอแบบพับม้วนได้ด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ออกมาครับ

เอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนสาวกอารยธรรม Sony ก็สบายใจได้ครับ ว่าจะมีนวัตกรรมลูกเล่นใหม่ๆ ให้ได้ติดตามกัน แต่อาจจะไม่ทันได้เปิดตัวในปี 2019 หรือไม่อย่างไร ต้องติดตามกันต่อไปครับผม

source: phonearena