อัพเดท! ลูกสาวประธาน Huawei ได้รับการปล่อยตัว ด้วยเงินประกันราว 7 ล้านเหรียญ!!

กู๊ดดรีม | 12 ธ.ค 2561 10:01:55

1176

VIEWS กู๊ดดรีม

ลูกสาวประธาน Huawei ได้รับการปล่อยตัว ด้วยเงินประกันราว 7 ล้านเหรียญ!!

เป็นประเด็นที่ทั่วโลกต่างจับตามอง ในประเด็นที่ Meng Wanzhou ประธานฝ่ายการเงิน CFO ลูกสาวประธานของ Huawei ถูกทางการแคนาดาควบคุมตัวตามคำสั่งออกหมายจับของสหรัฐ ในข้อหาฉ้อโกง เกิดเป็นประเด็นถกเถียงถึงความถูกต้องในการจับกุม และสร้างแรงตึงเครียดอันมีผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจีน แคนาดา สหรัฐฯ รวมไปถึงอีกหลายประเทศที่กำลังจับตามอง

ความคืบหน้าล่าสุด Meng Wanzhou จะได้รับการปล่อยตัวด้วยเงินประกันราว 7 ล้านเหรียญ และต้องรายงานตัวต่อผู้บังคับบัญชาภายในที่พักของสามีในแวนคูเวอร์ ประเทศนาดา โดยจะต้องอยู่ภายในเคหะสถานเวลา 6 am และ 11 pm ถูกควบคุมด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สวมที่ข้อเท้า เพื่อการตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง ถูกยึดพาสปอร์ต และไม่ได้รับอนุญาติให้เดินทางออกนอก รัฐบริติชโคลัมเบีย อีกทั้งยังต้องจ่ายค่าเฝ้าระวังด้วยตัวเอง โดยขั้นตอนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนอาจใช้เวลาหลายเดือน Meng มีกำหนดที่จะปรากฏตัวต่อหน้าศาลอีกครั้งในวันที่ 6 กุมภาพันธ์เพื่อกำหนดวันนัดดำเนินการดังกล่าว

สำหรับประเด็นที่จับตามองก็เห็นจะเป็นเรื่องของข้อหา และประเด็นของการละเมิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐฯ เพราะหลายฝ่ายมองว่าการคว่ำบาตร เป็นมาตรการของสหรัฐฯ เท่านั้นไม่ใช่มาตรการของ สหประชาชาติ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประเทศพันธมิตรต่างๆ ด้วยเช่นกัน ก็ยังคงเป็นอีกประเด็นใหญ่ที่ยังตึงเครียดและต้องรอติดตาม จับตามองท่าทีของแต่ะละประเทศต่างๆ ที่เริ่มออกมาเคลื่อนไหวกันบ้างแล้วอย่างญี่ปุ่นและฝั่งยุโรป ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไร ทีมงาน TechXcite จะนำมาอัพเดทให้ได้รู้ข้อมูลต่อไป

Source: CBC NEWS