แนะนำแอป Windy เช็คสภาพอากาศและเส้นทางพายุแบบเรียลไทม์ !

เฮียแม็พ | 4 ม.ค. 2562 15:06:39

37499

VIEWS เฮียแม็พ

แนะนำแอป Windy เช็คสภาพอากาศและเส้นทางพายุแบบเรียลไทม์ !

แนะนำแอป Windy เช็คสภาพอากาศและเส้นทางพายุแบบเรียลไทม์ !

ช่วงนี้เชื่อว่าคงไม่พูดถึงไม่ได้แล้วสำหรับพายุที่กำลังซัดเข้าภาคใต้ของเราอย่าง "พายุปาบึก" ที่ตอนนี้เริ่มแผลงฤทธิ์กันแล้ว และตามคาดการของกรมอุตุนิยมวิทยานั้นคาดว่าจะขึ้นฝั่งในช่วงบ่ายนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนก็คงเตรียมการรับมือกันอยู่กับผลกระทบต่างๆที่จะเกิดขึ้น วันนี้เราก็มีหนึ่งแอปดีๆที่จะมาช่วยในการเช็คสภาพอากาศเส้นทางพายุมาแนะนำให้รู้จักกัน นั่นก็คือแอป Windy นั่นเอง !

โดยแอปนี้ก็จะแสดงข้อมูลของสภาพอากาศและทิศทางพายุได้แบบเรียลไทม์ ช่วงนี้เปิดขึ้นมาก็จะแสดงตัวพายุปาบึกขึ้นมาทันทีที่เปิดแอปไม่ต้องไปค้นหาให้ยุ่งยากเลยครับ ตรงกลางนั่นคือตำแหน่งของพายุที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ระบุชัดเจนพร้อมทิศทางลมรอบๆแบบเรียลไทม์เลยครับ

นอกจากนี้เรายังสามารถเลื่อนเช็คการเคลื่อนตัวของพายุได้จากแถบเวลาด้านล่างเลย พร้อม Forecast ล่วงหน้าได้ด้วยว่าในเวลาถัดๆไปต่อจากนี้จะมีการเคลื่อนไปทางไหน

หรือทิศทางของฝน, หิมะ, ฟ้าคะนอง, อุณหภูมิ, เมฆ, คลื่น ก็สามารถเช็คค่าได้เช่นกันจากไอคอนรูปเมฆด้านล่างนี้เลยครับ แตะไปจะมีตัวเลือกอื่นๆอีกเพียบเลย อันนี้เผื่อใครที่ต้องการเช็คสภาพของต่างประเทศก่อนจะไปไหนก็จะมีประโยชน์มากๆเช่นกัน และตัวข้อมูลต่างๆก็แม่นยำและเชื่อถือได้ด้วย

สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะลองใช้งานแอปนี้ก็สามารถดาวน์โหลดได้จากลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ มีทั้ง iOS และ Android

ดาวน์โหลด Windy [iOS] ได้ที่นี่

ดาวน์โหลด Windy  [Android] ได้ที่นี่

หรือถ้าไม่สะดวกแบบแอป Windy ก็ยังมีบริการบนเว็บไซต์ Windy.com ด้วยเช่นกัน สะดวกทางไหนก็เลือกใช้กันได้เลยครับ ยังไงก็ขอให้พี่น้องภาคใต้ปลอดภัยกันทุกคนนะครับ จากใจทีมงาน TechXcite :)