แนะนำ Gadget ป้องกันหมอกพิษในเมืองกรุง!

กู๊ดดรีม | 9 ม.ค. 2562 17:07:48

1580

VIEWS กู๊ดดรีม

แนะนำ Gadget ป้องกันหมอกพิษในเมืองกรุง

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่าน วันนี้พบกับ กู๊ดดรีม TechXcite ในเรื่องของสุขอนามัยกันบ้าง อย่างที่เราชาวกรุงรู้ดี หากแหงนหน้ามองไปบนท้องฟ้าแล้วพบควันจางๆ คล้ายหมอกลอยคละคลุ้งไปทั่วกรุง แรกเห็นอาจนึกดีใจพลางคิดว่า บรรยากาศดีจัง กรุงเทพมีหมอกลงด้วย แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วนั่นคือ มลพิษจากฝุ่นละอองที่เกินค่ามาตรฐาน และเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ซึ่งอาจแทรกซ้อนกลายเป็นโรคภัยร้ายแรงต่างๆได้ วันนี้ดรีมจึงนำ Gadget เกี่ยวกับการป้องกันฝุ่นละอองมาฝากกัน จะป้องกันได้ขนาดไหน เก๋อย่างไร เรามาดูกัน

Xiaomi Purely Anti-Pollution Air Sport Mask

หน้ากากพัดลมป้องกันฝุ่น Xiaomi Purely Anti-Pollution Air Sport Mask รูปทรงเก๋ไก๋กะทัดรัด กระชับเข้ากับสรีระใบหน้า ออกแบบโดยใช้การกรองฝุ่นสองชั้น ด้านนอก เป็นหน้ากากโพลีเอเตอร์ ส่วนด้านในเป็นหน้ากากกรองฝุ่นแบบ nano-fiber electret และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือมีพัดลมระบายอากาศปรับ 3 ระดับ เพื่อการหายใจที่สะดวกสบายขึ้น หมดปัญหาสำหรับใครหลายคนที่ไม่ชอบการใส่หน้ากากกรองฝุ่นเพราะรู้สึกอับ หายใจไม่สะดวก ส่วนแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มสามารถใช้งานได้ 4-8 ชั่วโมง นับว่าเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับการเดินทาง 1 วัน โดยราคาตัวนี้อยู่ที่ประมาน 690 บาท

3PCS Xiaomi Purely Lock Anti-Pollution Air Sport

และอีกตัวคือ 3PCS Xiaomi Purely Lock Anti-Pollution Air Sport ตัวนี้ช่วยกรองฝุ่น ทั้งฝุ่นในอากาศ เกสร หรือแม้กระทั่งไอเสียรถยนต์ ออกแบบรูปทรงกระชับเข้ากับสรีระใบหน้า สามารถปรับความยาวของสายได้ มีช่องระบายอากาศเพื่อลดความอับภายในหน้ากาก เหมาะสำหรับคนทั่วไปที่ต้องสัญจรไปมาในพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูง หรือนักกีฬาที่มักวิ่งออกกำลังกายริมถนน โดยตัวนี้ขายเป็นเซ็ตสามชิ้นในราคาประมาน 728 บาท

และนี่ก็เป็นตัวอย่างของ Gadget  สำหรับการป้องกันมลพิษ จากวิกฤติฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานในปัจจุบัน ราคาอาจดูสูงถ้าเทียบกับหน้ากากกันฝุ่นละอองทั่วไป แต่วัสดุและคุณภาพของอุปกรณ์ที่ดรีมนำมาฝากในวันนี้ มีศักยภาพที่จะป้องกันในจุดที่เหนือกว่าหน้ากากราคาถูกทั่วไป และยังสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ถ้าแลกกับสุขภาพร่างกายที่ห่างไกลโรคก็จัดว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนทั้งต่อตัวคุณเอง และคนที่คุณรัก