บุหรี่ไฟฟ้าหลบไป! บุหรี่อากาศกำลังมากับ Kitoki จะเป็นอย่างไร? หากคุณสามารถสูบอากาศบริสุทธ์ลดความเครียดได้!

กู๊ดดรีม | 10 ม.ค. 2562 12:41:11

2510

VIEWS กู๊ดดรีม

บุหรี่ไฟฟ้าหลบไป! บุหรี่อากาศกำลังมากับ Kitoki
จะเป็นอย่างไร? หากคุณสามารถสูบอากาศบริสุทธ์ลดความเครียดได้!

ความกดดันและความเครียดจากเรื่องต่างๆ เป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนตัดสินใจใช้บุหรี่เป็นตัวระงับความเครียด โดยในบุหรี่ มีสารนิโคตินกระตุ้นให้เกิดการปลดปล่อยสารเคมีต่างๆ ในสมอง ซึ่งจะกระตุ้น ให้มีความรู้สึกดี ร่าเริง คึกคัก และเพิ่มความกระชุ่มกระชวย เป็นสารเคมีที่ถูกหลั่งออกมาจากสมอง ในสภาวะที่เสพสารเสพติดทุกชนิดไม่เฉพาะบุหรี่เท่านั้น แต่เมื่อเสพไปนานๆ จะพบว่าสมองของผู้ที่เสพจะลดความไวต่อนิโคติน ทำให้ต้องเพิ่มการเสพขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผลร้ายที่ตามมาก็คือโรคภัยมากมายที่พร้อมคร่าชีวิตได้ทุกเมื่อ

แต่ล่าสุดได้มีการเปิดตัว Kitoki รูปร่างมองดูเผินๆ เหมือนถั่วขนาดใหญ่ วัสดุทำมาจากต้นซีดาร์ ซึ่งมีสรรพคุณเป็นไม้หอมระเหย บรรเทาความเครียด วิตกกังวล ทำให้รู้สึกสงบ เพิ่มสมรรถภาพด้านจิตใจและร่างกาย การใช้งานเพียงวางนิ้วบนปุ่มเล็ก ๆ แล้วสูดลมหายใจลึก ๆ ผ่านกระบอก จะปรากฎไฟ LED เล็ก ๆ สว่างขึ้นเมื่ออุปกรณ์รับรู้ว่าคุณหายใจลึกพอ โดยอากาศภายในจะเป็นกลิ่นที่ถูกดึงมาจากต้นซีดาร์ ซึ่งจะให้อารมณ์สดชื่น สดใหม่ ไม่มีสารนิโคติน ปลอดภัยต่อร่างกาย และช่วยให้รู้สึกสงบลงได้

สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้ จัดว่ามีแนวความคิดที่ดีในการช่วยลดการสูบบุหรี่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบรรเทาความเครียด และคนที่ต้องการเลิกบุหรี่ ตอนนี้คาดว่าอยู่ในช่วงระหว่างการทดลองและพัฒนา แต่ส่วนตัวมองว่าถ้าออกแบบให้พกพาได้สะดวกและรูปร่างโดดเด่นกว่านี้น่าจะได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น และจะถือเป็นข่าวดีมากถ้ามีการนำสิ่งนี้มาใช้อย่างแพร่หลายเพื่อลดการสูบบุหรี่ อย่างจริงจัง

source: techcrunch