พบมุมมองที่กว้างและแปลกใหม่กว่าใครด้วยภาพถ่ายจาก Ultra wide-angle ของ HUAWEI nova 4 !

เฮียแม็พ | 8 ก.พ. 2562 23:03:04

3026

VIEWS เฮียแม็พ

พบมุมมองที่กว้างและแปลกใหม่กว่าใครด้วยภาพถ่ายจาก Ultra wide-angle
ของ HUAWEI nova 4 !!

ต้องยอมรับว่ากล้องมือถือสมัยนี้ ถ่ายภาพกันได้อย่างสวยคมชัดก็จริงแต่เคยสักเกตไหมหลายๆ ครั้งที่เราถ่ายภาพจะมีความรู้สึกว่าแม้ภาพจะออกมาสวยแต่มุมมองภาพกลับดูแคบเหลือเกิน บางทีถ่ายออกมาแล้วนางแบบก็ดูอ้วนไปนั้นก็เพราะมุมมองที่แคบของกล้อง แต่ไม่ใช่กับ HUAWEI nova 4 ที่ได้ใส่เลนส์ ultra wide-angle มาเป็นหนึ่งในสามเลนส์ที่มีอยู่เพื่อให้การถ่ายภาพแบบมุมกว้าง สวยงาม สมจริงยิ่งกว่าใคร โดยจะมีเคล็ดไม่ลับที่ช่วยให้การถ่ายภาพมุมกว้างของ HUAWEI nova 4 โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

แต่ก่อนจะไปดูว่าเลนส์มุมกว้างของ Huawei Nova 4 นั้นดียังไงขอเราแนะนำรายละเอียดของกล้อง 3 เลนส์ทุกทำงานร่วมให้ให้คุณสร้างสรรค์ภาพสุดเจ๋งออกมาได้ก่อนซึ่งทั้ง 3 เลนส์มีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์หลักความละเอียด 20MP พร้อมรูรับแสง f / 1.8
  • เลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 16MP พร้อมรูรับแสง f / 2.2
  • เลนส์โบเก้ความละเอียด 2MP พร้อมรูรับแสง f / 2.4

HUAWEI nova 4 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษได้ 117º (องศา) ในช่วงการซูม 0.6X  ถ่ายภาพในมุมมองที่หลากหลาย ถ้าจะถ่ายภาพหมู่แบบแนวนอนก็ไม่ต้องเดินถอยหลังไกลๆ หรือให้ทุกคนขยับให้ชิดกันก็ยังถ่ายภาพได้ครบถ้วนทุกคน หรือถ้าถ่าย portrait แนวตั้งก็สามารถเพิ่มมิติให้นางแบบดูผอมเพียว ช่วงตัวยาวขึ้นได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากเลนส์ Ultra Wide ของ Huawei nova 4

แล้วถ้าใครบอกว่าสมาร์ทโฟนหลายๆ เครื่องก็ถ่ายมุมกว้างได้แล้วจะต่างๆกับ HUAWEI nova 4 ก็อยากให้ทุกคนลองสังเกตุภาพถ่ายมุมกว้างจากกล้องอื่นๆ ดูจะเห็นได้ว่าตามมุมขอบของภาพจะมีความบิดเบี้ยวอยู่ ถ้าลองถ่ายภาพหมู่แล้วไปยืนตามขอบอาจจะทำให้รูปร่างบิดเบี้ยวไม่สมจริงเอา แต่ HUAWEI nova 4 รู้ถึงปัญหานี้นจึงปรับเลนส์ให้ถ่ายภาพออกมาสมจริงทุกมุม ทุกฉาก

ตัวอย่างภาพถ่ายจากเลนส์ Ultra Wide ของ Huawei nova 4

นอกจากการถ่ายภาพมุมกว้างแล้วใน HUAWEI nova 4 ยังเพิ่มข้อดีด้วยการสามารถนำฟังก์ชันการใช้งานต่างในกล้อง เพื่อให้มุมมองภาพที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งอย่าง เช่น

  • ใครเป็นคนมือไม่นิ่งก็ไม่ต้องกลัวไปเพราะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวจะถ่ายภาพมือสั่นไปบ้างภาพก็ยังชัดอยู่

  • อยากสร้างมิติภาพถ่ายเท่ๆ เหมือนกล้องโปรทำกันก็มีโหมดโบเก้ ถ่ายภาพเท่ๆ แบบหน้าชัดหลังเบลอ หน้า เบลอหลังชัด หรือถ่ายแล้วมาปรับภาพเองก็ยังได้

  • ใครที่ใช้ชีวิต Night life ชอบถ่ายภาพการถ่ายกลางคืน Huawei Nova 4 ก็มีระบบ AIS (AI Image Stabilization) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของหัวเว่ย จะทำให้ประสิทธิภาพการถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้สวยงามมากขึ้น

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Night ของ Huawei nova 4

นี่เป็นเพียงหนึ่งในความยอดเยี่ยมของกล้อง HUAWEI nova 4 ที่ไม่เพียงมีการถ่ายภาพมุมกว้าง ultra wide-angle ยังมีความสามารถการถ่ายภาพรูปแบบอื่นๆ ที่ ตอบสนองการใช้งานการถ่ายภาพที่หลากหลายที่หากเล่าไปคงจะไม่หมด เราจึงขอแนะนำให้คุณสามารถไปลองเล่นลองใช้งานฟังก์ชันกล้องสุดเจ๋งได้ที่ Huawei Experience Store หรือที่ร้านจำหน่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำใกล้บ้านคุณ หรือสามารถสั่งซื้อ online ได้ที่ Huawei Flagship store ที่ Lazada